Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Thiết bị kích sóng wifi

Thiết bị kích sóng Wifi là giải pháp cần thiết để phủ sóng Wifi đến khắp mọi nơi trong ngôi nhà lớn hay văn phòng, công ty, nhà hàng, quán cà phê. Trong những nơi không gian rộng lớn, có nhiều phòng ngăn cách thì đây là thiết bị thiết yếu để người dùng không phải gặp tình trạng sóng Wifi yếu, chập chờn hay mạng lag, mang lại trải nghiệm sử dụng Internet mượt mà, không bị gián đoạn. Và đó chính là lý do cần đến thiết bị kích sóng Wifi.

1/1

Cách thức hoạt động của thiết bị kích sóng Wifi

Thiết bị kích sóng Wifi hay còn gọi là Wifi Repeater, là thiết bị có khả năng thu sóng wifi từ nguồn phát gốc (modem hoặc router) sau đó phát lại, nhằm giữ được sự ổn định cũng như mở rộng phạm vi phủ sóng đến những vị trí xa hơn, khuếch đại và tăng cường sóng wifi đang sử dụng. Đây là một trong những thiết bị mạng vô cùng cần thiết và không thể thiếu cho những ngôi nhà lớn, chung cư, nhà hàng, quán cafe hay văn phòng hay công ty, nhằm tăng vùng phủ sóng tới những điểm mà sóng Wi-Fi chính không thể tới.

Thiết bị kích sóng Wifi là thiết bị giúp người dùng luôn có cảm giác "full vạch" ở mọi ngóc ngách  trong ngôi nhà của mình.

Ưu - nhược điểm của thiết bị kích sóng Wifi

Ưu điểm

- Ưu điểm lớn nhất của thiết bị này là khả năng mở rộng sóng Wifi giúp cho người dùng có thể sử dụng mạng Wifi nhanh và ổn định ở những nơi mà Modem/Router Wifi không thể phủ sóng tới.

- Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và điều khiển, áp dụng công nghệ có thể vừa thu sóng Wifi, chuyển đổi tín hiệu sóng Wifi đó mạnh lên và phát Wifi ra cho các thiết bị khác sử dụng với độ ổn định cao hơn. 

- Giá thành để sở hữu một thiết bị khuếch đại sóng Wifi là rất phải chăng, phù hợp với những ai không muốn đầu tư quá nhiều kinh phí mà vẫn cải thiện được mạng Wifi trong gia đình.

- Đặc biệt, người dùng sẽ không cần phải đi dây rườm rà để thiết lập thiết bị. Và đây cũng chính là điều mà những giải pháp mở rộng sóng Wifi khác vẫn chưa thực hiện được.

Nhược điểm

Do thiết bị kích sóng Wifi không sử dụng dây cáp mạng nên tùy thuộc vào chất lượng sóng từ bộ phát wifi. Với những sóng Wifi nguồn có chất lượng kém sẽ làm cho thiết bị tiếp thu sóng cũng sẽ bị hạn chế theo.

Các tiêu chí lựa chọn thiết bị kích sóng Wifi tốt nhất

Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi lựa chọn thiết bị kích sóng Wifi, người dùng cần quan tâm đến nhu cầu sử dụng của mình là cho gia đình hay sử dụng trong cơ quan, nhà hàng hay quán cà phê,... để quyết định chọn mua sản phẩm.

Kích thước

Đây cũng là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng, thiết kế của sản phẩm phải nhỏ gọn phù hợp với không gian nhà cửa cũng là một điểm cộng gây ấn tượng với người tiêu dùng.

Các chuẩn Wifi hỗ trợ mới nhất

Một số chuẩn Wifi phổ biến hiện nay như 802.11g, 802.11n và 802.11ac. Người dùng nên tìm hiểu để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chuẩn 802.11g: ra đời năm 2009, chuẩn này hỗ trợ tốc độ tối đa khoảng 54Mbps. 

Chuẩn 802.11n: chuẩn Wifi n được sử dụng rất phổ biến, loại chuẩn wifi này hỗ trợ tốc độ tối đa 600 Mbps với tần số 5GHz và 300 Mbps với tần số 2.4GHz.

Chuẩn 802.11ac: loại chuẩn Wifi này chỉ mới xuất hiện gần đây, chuẩn AC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 1.300 Mbps trên băng tần 5 GHz và 450 Mbps trên 2.4GHz. Nhờ vây, loại chuẩn ac có thể tải dữ liệu cực tốt, đáp ứng được các nhu cầu truyền tải các nội dung chất lượng cao như video giải trí hay phục vụ chơi game.

Phạm vi phủ sóng

Người dùng nên lựa chọn các thiết bị có khả năng mở rộng phạm vi sóng càng xa càng tốt, càng nhiều ăng ten thì càng tốt (2 râu, 3 râu, 4 râu...). Tuy nhiên, càng nhiều ăng ten thì thường càng mắc tiền. 

Thời gian bảo hành

Chế độ bảo hành tùy thuộc vào thương hiệu cung cấp cục kích sóng wifi, cùng một phân khúc giá nhưng hãng sản xuất khác nhau sẽ có thời gian bảo hành khác nhau. Người dùng nên tìm hiểu kĩ trước khi mua để tránh những rủi ro hư hại xảy ra.

Cửa hàng Jola.vnchuyên cung cấp các thiết bị kích sóng Wifi chất lượng đến khách hàng, cùng với đó là các linh kiện, phụ kiện kèm theo đầy đủ khi cần thay thế và bảo dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay một thiết bị kích sóng Wifi phù hợp với nhu cầu sử dụng để mang lại trải nghiệm chất lượng cho việc học tập, làm việc, giải trí.  

Hãy gọi ngay đến số điện thoại hotline của cửa hàng là 0383.980.923 hoặc 0906.977.704 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về sản phẩm mà bạn quan tâm.

>>> Xem thêm: Phụ Kiện Công Nghệ