Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Bao lì xì tết

Lì xì chắc không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam chúng ta, đây sẽ là dịp để chúng ta dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp về sức khỏe, hạnh phúc hay mọi việc thuận lợi. Đây cũng là tục lệ mà giúp cho mọi người thân trong gia đình chúng ta thêm gắn kết, yêu thương nhau và được bày tỏ lòng yêu thương ra với nhau.

Với công nghệ in ấn ngày nay thì bao lì xì không còn là những chiếc túi, chiếc bao vải nhỏ nữa mà dần trở thành những chiếc bao giấy màu đỏ, với các kích thước, hình dáng và họa tiết hoa văn cực kì bắt mắt và độc lạ. Hãy để Jola đồng hành cùng bạn trong việc chọn ra phong bao lì xì phù hợp và tốt nhất nhé!

Bao lì xì tết

Bao lì xì tết

15,000đ19,000đ
Bao Lì Xì Gấm LX-040

Bao Lì Xì Gấm LX-040

55,000đ80,000đ
1/1

Nguồn gốc của lì xì

Dù không biết bắt nguồn từ khi nào nhưng ở đây nhiều người tin rằng việc lì xì xuất phát từ thời nhà Tần ở Trung Quốc. Tương truyền rằng khi ấy, ở một ngôi làng nọ có một con yêu quái chuyên xuất hiện vào các dịp đêm giao thừa và rất thích xoa đầu những đứa bé còn đang ngủ say giấc làm cho chúng bị sốt cao hoặc trở nên ngớ ngẩn, lú lẩn. Do đó nên nhiều gia đình có con nhỏ thường phải thức cả đêm để canh không cho yêu quái có thể làm hại đến con của mình. Và tình cờ một lần, có tám vị tiên đi ngang qua ngôi làng ấy, thấy vậy bèn hóa thành những đồng tiền xu nằm bên mấy đứa bé, đồng thời cha mẹ chúng cũng lấy những đồng tiền này gói lại vào trong một chiếc bao vải màu đỏ để xua đuổi yêu quái. Mọi thứ được linh nghiệm, khi con yêu quái xuất hiện, những đồng tiền bỗng lóe sáng lên khiến cho nó sợ và bỏ chạy tán loạn và không bao giờ dám bén mảng tới nữa.

Câu chuyện này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi, nó được phổ biến ra nhiều cách thức khác nhau và cũng từ đó tục lệ lì xì được hình thành cho người già và trẻ nhỏ. Với quan niệm lì xì sẽ là những đồng tiền may mắn, giúp cho gia chủ có thể đạt được thuận lợi trong mọi việc, thuận buồm xuôi gió, vạn sự như ý trong năm tới. Cho đến ngày nay thì hình ảnh chiếc bao vải màu đỏ dần thay thế thành những chiếc phong bao màu đỏ, với các hoa văn cực kì bắt mắt kèm theo đó là những lời chúc sức khỏe, mừng tuổi, chúc thành công.

Ý nghĩa của tục lệ lì xì

Từ xưa đến nay, ý nghĩa của việc lì xì không nằm ở số tiền mừng tuổi có trong nó mà quan trọng là thứ tình cảm tốt đẹp, những nguyện vọng mong muốn của người tặng dành cho người nhận ở năm mới. Thường ở đây chúng ta sẽ chúc mọi việc suôn sẻ, hạnh phúc, ấm no. Người lớn tuổi lì xì cho trẻ nhỏ nhằm bày tỏ sự quan tâm, thương yêu và nhằm nhắn nhủ các con, các cháu luôn chăm ngoan, chăm học, luôn khỏe mạnh. Và với con cháu mừng tuổi các người già nhằm bày tỏ lòng kính trọng, kính yêu kèm theo đó là những lời chúc sức khỏe, sống thọ cùng với con, với cháu. Chính vì lẽ đó mà lì xì dần trở thành một việc không thể thiếu trong các dịp lễ Tết của người Việt nói riêng và toàn bộ người Châu Á nói chung.

Đối với người Việt, lì xì vào dịp Tết đầu năm là một tục lệ cực kì tốt đẹp và cao cả với những mong muốn những điều tốt đẹp và may mắn sẽ luôn đến với người nhận từ đây cho đến cuối năm. Theo tục lệ thì vào rạng sáng mùng một Tết, mọi người trong gia đình sẽ xum họp và quây quần bên nhau để cùng nhau dùng bữa và dành cho nhau những lời chúc cực kì tốt đẹp, sau cùng là cùng nhau đi chúc Tết các nhà xung quanh.