Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Mèo thần tài may mắn vẫy tay phong thủy

Mèo thần tài may mắn vẫy tay phong thủy là những mô hình, tượng về những chú mèo có khuôn mặt và hình dáng vô cùng bụ bẫm và dễ thương. Với thiết kế giúp cho mèo thần tài luôn giơ một tay lên vẫy gọi. Chú mèo thần tài mập mạp ấy có thể được trang trí thêm nhiều vật dụng, biểu tượng hay kí tự nhằm mang đến tài lộc, may mắn như bao lì xì, thỏi vàng hay đồng xu... Đây chắc chắn là một vật dụng, một thiết bị trang trí cực kì tuyệt vời và lí tưởng cho bạn có thể đặt trong nhà, cửa hàng để tạo nên sự may mắn, ăn nên làm ra cho hoạt động kinh doanh của mình.

1/1

Mèo thần tài may mắn vẫy tay phong thủy là một món vật dụng, thiết bị trang trí trong nhà cực kì tuyệt vời và được ưa chuộng trong giới kinh doanh, buôn bán. Theo nhiều quan niệm cho rằng việc đặt mèo thần tài trong nhà hay cửa hàng sẽ rất thuận lợi trong công việc và kinh tế, giúp thu hút được tài lộc và may mắn, tiền bạc sẽ nhanh chóng đổ vào trong nhà.

Nguồn gốc của mèo thần tài

Sở dĩ như vậy chính là do mèo thần tài có nguồn gốc xuất phát từ Nhật Bản với tên ban đầu là Maneki Neko. Trong đó thì chữ Maneki có nghĩa là sự mời gọi, sự hấp dẫn, thu hút một thứ gì đó đến với mình. Còn Neko có nghĩa là con mèo trong tiếng Nhật. Kết hợp lại, chúng ta có được hình ảnh một chú mèo thần tài mang theo thỏi vàng, đồng tiền, câu đối với ý nghĩa đem đến tiền tài, may mắn, tài lộc và cũng như là sự thành công cho gia chủ. Ngoài cái tên mèo thần tài ra, chúng ta còn có thể gọi nó với những cái tên khác như mèo cầu tài, mèo chiêu tài, mèo tài lộc...

Mèo Thần Tài có lịch sử xuất phát từ xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Theo truyền thuyết Nhật Bản truyền lại kể rằng, vào thời xa xưa tại một ngôi đến nhỏ ở Tokyo, có một thầy tu nghèo sinh sống tại đây. Do có một cuộc sống vô cùng cực khổ và khó khăn, nhưng ông vẫn san sẻ bữa ăn đạm bạc, ít ỏi của mình cho chú mèo cưng tên là Tama. Bỗng đến một ngày nọ, lãnh chúa quận Hikone tên là Nakaota đi săn, gặp mưa bão lớn nên trú chân tại một gốc cổ thụ gần đền. Bỗng, lãnh chúa nhìn thấy một chú mèo giơ một chân lên, tựa như ý muốn ông tiến vào đền. 

Sửng sốt, ông bèn rời khỏi chỗ trú ẩn, tiến về hướng ngôi đền, lại gần để nhìn rõ chú mèo hơn. Kỳ lạ thay, cùng lúc đó, một tia chớp rạch ngang trời, giáng xuống gốc cổ thụ ông vừa đứng. May mắn thoát chết trong gang tấc, vị lãnh chúa bảo trợ sửa chữa ngôi đền để nhằm cảm tạ ơn cứu mạng của chú mèo. Ngôi đền nhỏ được đổi tên thành Gotokuji. Sau khi chết, Tama được chôn cất trong khu nghĩa trang dành riêng cho loài mèo ở trong đền. Cũng để tưởng nhớ chú mèo may mắn này, người dân đã tạc tượng Maneki Neko để trưng bày ở khắp nơi như trong nhà, công ty, cửa hàng,... Chỉ một thời gian sau, tượng mèo Maneki Neko trở thành hiện tượng phổ biến ở các nước như Trung Quốc, Việt Nam.

Bởi vậy, Mèo Thần Tài là linh vật được người dân Nhật Bản yêu mến và trân trọng, cũng như là vật phẩm những người làm ăn buôn bán chuộng dùng. Chẳng thế mà dân gian có câu "Mèo rửa mặt qua tai là có khách tới" với ngụ ý "mèo kéo khách", mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa của việc trưng bày mèo thần tài trong nhà

Có thể nói trong vấn đề phong thủy thì không ai là không nghe đến mèo thần tài, được ứng dụng rất nhiều trong mọi việc trang trí nhằm mang lại tài lộc đến cho gia chủ. Hình ảnh những chú mèo giơ tay phải được xem là mèo cái tượng trưng cho phúc khí. Tượng mèo thần tài thường được đặt chủ yếu là ở trong nhà, không chỉ nhằm để trnag trí mà mèo thần tài còn là một vật phẩm giúp cho gia chủ có thể thu hút được nhiều tài lộc, may mắn đến với mình. 

Bên cạnh đó thì người ta tin người những tượng mèo thần tài thường tỏa ra các phúc khí, những tinh hoa thành công. Các phúc khía này có thể đem đến sự may mắn trong công việc, nó còn giúp cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, yêu thương, kết nối với nhau tốt hơn, tình cảm trai gái, các cặp vợ chồng lại càng thêm khăn khít, mặn nồng nhất.

Kế đến thì mèo thần tài may mắn vẫy tay trái phong thủy được xem là mèo đực tượng trưng cho tài lộc. Đi song song với tượng mèo cái thì ở đây loại mèo này thường được trưng bày tại nơi làm việc, cửa hàng, hay những địa điểm làm ăn buôn bán. Đây chắc chắn là một vật dụng lý tưởng dành cho những người kinh doanh. Sản phẩm sẽ giúp gia chủ có thể thu nạp tài khí cho cửa hàng của mình, mời gọi tiền bạc, tài chính một cách nhanh chóng. Đối với những người làm việc văn phòng thì đây như là một điều may mắn, trợ giúp cho sự nghiệp được thuận lợi, nhanh chóng hoàn thành những ước mong, hi vọng đã đề ra.

Ngoài ra, Mèo Thần Tài còn giơ cả hai tay, ngụ ý mang nhiều điều tốt đẹp về cuộc sống, công việc và gia đình. Hoặc những chú Maneki Neko mang chuông, lục lạc, ôm thỏi vàng thỏi bạc đều có ngụ ý hút tài, chiêu lộc, khai vận, mời gọi nhân duyên.