Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Đồ chơi bằng gỗ - Handmade

Đồ chơi handmade - Giải pháp an toàn cho trẻ

Thị trường đồ chơi ngày nay có vô vàn là loại đồ chơi, với mẫu mã và chất liệu khác nhau. Không ít ông bố bà mẹ đã có nhiều lần băn khoăn không biết nên mua loại nào phù hợp cho con của mình. Bên cạnh đó thì gần đây báo đài còn đưa tin những sản phầm đồ chơi không rõ nguồn gốc gây nguy hiểm cho trẻ khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng.

Để bảo vệ an toàn cho con em chúng ta cũng như có thể giúp con vừa học tập và phát triển tư duy bằng những món đồ chơi. Bố mẹ nên cân nhắc sử dụng những đồ chơi handmade làm từ gỗ, từ giấy giúp cho các bé được bảo vệ cũng như có phát triển qua những món đồ chơi.

Bàn Bi Lắc Mini Bằng Gỗ ( 6 Tay cầm )

Bàn Bi Lắc Mini Bằng Gỗ ( 6 Tay cầm )

275,000đ490,000đ
Đã bán: 2214
Bàn bi lắc bằng gỗ chân cao 6 tay cầm

Bàn bi lắc bằng gỗ chân cao 6 tay cầm

485,000đ758,000đ
Đã bán: 459
Bộ đồ chơi khúc côn cầu trên băng mini

Bộ đồ chơi khúc côn cầu trên băng mini

345,000đ640,000đ
Đã bán: 118
Nhà giấy carton lắp ghép thông minh cho bé

Nhà giấy carton lắp ghép thông minh cho bé

150,000đ250,000đ
Đã bán: 699
Bộ phóng phi tiêu 4 mũi tên

Bộ phóng phi tiêu 4 mũi tên

90,000đ150,000đ
Đã bán: 233
Bộ đồ chơi Bóng Bàn Mini

Bộ đồ chơi Bóng Bàn Mini

345,000đ565,000đ
Đã bán: 1
Dồ Chơi Bàn Bi Da Mini

Dồ Chơi Bàn Bi Da Mini

395,000đ735,000đ
Đã bán: 1
1/1

Những lợi ích khi sử dụng đồ chơi handmade cho trẻ

An toàn hơn cho các bé

Do tỉ lệ sinh của đất nước tăng nhanh kéo theo đó là nhu cầu sử dụng đồ chơi dành cho trẻ em cũng tăng lên. Thị trường đồ chơi ngày nay với nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau, phù hợp cho các bé ở mọi lứa tuổi. Nhưng trong một phần nhỏ thị trường ấy có nhưng thành phần vô nhân tính, nhập lậu nhiều loại đồ chơi có chứa chất hữu cơ TVOC, chất bảo quản, aromatic amine,... Đây đều là những chất vô cùng độc hại nhất là đối với trẻ nhỏ, việc tiếp xúc nhiều có thể dẫn đến tổn hại cực kì nghiêm trọng đến hệ thần kinh và hô hấp, gây nguy hiểm cho trẻ.

Đi ngược lại thị thiếu hiện nay, các món đồ chơi handmade được làm từ những chất liệu sẵn có và an toàn như nhựa, giấy báo, gỗ hay vải vụn không những không gây tổn thương cho các còn mà trong quá trình làm ra đồ chơi tới quá trình chơi cũng an toàn cho bé do không có chứa chất độc hại, bố mẹ có thể an tâm tuyệt đối, không phải  lo lắng vấn đề gì

Tiết kiệm chi phí

Có rất nhiều ông bố bà mẹ mỗi năm phải bỏ ra cả 1 núi tiền để sắm đồ chơi cho con. Em bé trong giai đoạn mới sinh ra cho đến lúc 4 5 tuổi thường lớn rất nhanh, kéo theo đó món đồ chơi của các bé cũng sẽ lớn dần theo năm tháng khiến cho bố mẹ không ít lần phải bỏ tiền túi ra để chạy theo nhu cầu của con mình. Thậm chí có những người phải bỏ mấy triệu hay mấy chục triệu để mua cho bé những món đồ chơi nhập khẩu từ Mỹ, Hàn, Nhật vì nghĩ những món đồ chơi ấy sẽ đảm bảo tốt tính an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, thay vì mua đồ chơi thì các ông bố bà mẹ hoàn toàn có thể trổ tài, dành ra vài tiếng vào những dịp nghỉ lễ hay cuối tuần để biến những món đồ cũ như hộp giấy, que kem hay quần áo cũ thành đồ chơi cho con mình. Việc làm như vậy theo thời gian dần dần bạn sẽ tiết kiệm được kha khá khoản tiền mà còn giúp tăng tình cảm gia đình giữa bố mẹ và bé nữa.

Rèn luyện tính tư duy và sáng tạo cho trẻ 

Đồ handmade phát nguồn từ việc sáng tạo của chúng ta. Thay vì bố mẹ sẽ làm cho con chúng ta chơi, ở đây mình có thể để bé vào làm cùng mình, giúp kích thích rất lớn trong việc phát triển trí não của bé và tăng khả năng sáng tạo vô tận kèm theo đó là tính khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận. Có thể kể đến như khi chơi bộ xếp gỗ hay sưu tầm robot giấy, đồ chơi xếp hình bằng giấy, những tờ giấy, khối gỗ bỏ tưởng chừng như vô dụng mà thực ra lại là cả một thế giới để trẻ thỏa sức sáng tạo. Từ đó bé sẽ có ý thức hơn trong việc tận dụng và tái chế các đồ đạc trong nhà, giúp cho bé cẩn thận và quý trọng mọi đồ đạc trong nhà hơn, biến những vật dụng thừa thành những món đồ chơi thú vị cho con em chúng ta.

Hoàn thiện nhân cách cho trẻ

Trong quá trình làm đồ chơi, bố mẹ nên để cho con em chúng ta cùng tham gia vào, làm một số công việc nhỏ nhặt như trang trí, cắt dán, vẽ vời... Đó chỉ là những việc đơn giản và nhẹ nhàng nhưng lại mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao, các bé sẽ biết quý trọng công sức và thành quả lao động hơn. Từ đó tạo nên cho trẻ nhiều ý thức, tính siêng năng và chăm chỉ lao động, quý trọng lao động. Ngoài ra khi làm những món đồ chơi handmade cùng bố mẹ cũng giúp cho bé tỉ mỉ, cẩn thận với mọi thứ hơn.

Bảo vệ môi trường

Hầu hết các đồ chơi dành cho trẻ em ngày nay đều được làm bằng chất liệu nhựa. Và với đặc tính của nhựa, cộng thêm sự thay đổi chóng chán của trẻ, lượng rác thải nhựa từ đồ chơi trẻ em là rất nhiều. Các đồ chơi được làm từ nhựa đều phải mất đến hàng ngàn năm để phân hủy, gây ra sự ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng, vừa tốn diện tích lại vừa làm ô nhiễm không khí, đất, nước,... Do đó việc làm đồ chơi handmade với các chất liệu dễ phân hủy, khi đốt sẽ không hoặc ít thải ra khí độc hại cho cơ thể người. Các bé sẽ vô cùng thoải mái chơi mà không lo bị gây hại, bên cạnh đó còn nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường và tái chế đồ vật của trẻ.

Hãy ghé ngay cửa hàng Jola.vn để trải nghiệm sản phẩm hoặc gọi đến số điện thoại hotline là 0383.980.923 và 0906.997.704 để được hỗ trợ tư vấn thông tin một cách chi tiết và nhanh chóng về sản phẩm mà bạn đang quan tâm ngay nhé.