Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Mô hình Xe BMW

BMW từ xưa đến nay được biết đến là những chiếc xe với thiết kế vô cùng hiện đại và phong cách cùng với đó là công năng vô cùng mạnh mẽ. Những chiếc xe đến từ thương hiệu đình đám BMW đã cực kì phổ biến và quen thuộc với khách hàng Việt Nam. Đến nổi khi nhắc tới các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới thì không thể nào không nhắc đến BMW - một trong những thương hiệu xe hơi được ưa chuộng và yêu thích nhất trên thị trường ngày nay.

1/1

Những cột mốc lịch sử quan trọng hình thành nên BMW

Từ những năm đầu của thế kỉ 20, cụ thể hơn là 1913 thì BMW được thành lập bởi ba nhà phát minh đại tài thời ấy là Gustav Otto, Franz Josef PoppKarl Friedrich Rapp. Đến năm 1916, công ty Rap Motoren Werke được sát nhập với Gustav Otto và thương hiệu được đổi thành Bayerische Motoren Werke viết tắt là BMW. Từ khi hợp tác và đổi tên, hành trình chinh phục người dùng của BMW được đẩy nhanh lên. Năm 1917, BMW cho ra đời động cơ máy bay đầu tiên của BMW với 6 xylanh được được vào sản xuất và sử dụng. 

Nhưng điều thuận lợi không được bao lâu, họ bị cấm sản xuất động cơ máy bay do hiệp định Versailies vào năm 1919 và trở lại vào năm 1922. Dù cho thời điểm đó BMW đã liên tục lập được 29 kỷ lục cho lĩnh vực hàng không. Đúng ngay một năm sau đó thì BMW vẫn giữ vững phong độ khi năm chiếc motor đầu tiên của BMW được ra đời là R32. Đây được xem là chiếc xe có động cơ nằm ngang công suất 83 hp tại 3300 vòng trên một phút và tốc độ lên mức tối đa là 95km/h

Không chỉ có doanh số vô cùng ấn tượng mà BMW còn ghi tên của mình vào lịch sử với việc áp dụng hệ thống giảm xóc ống lồng chân thủy lực, hệ thống hầu hư các xe mô tô hiện nay đều sử dụng, ngoài ra thì hệ thống ấy còn có bảng biến thể là hệ thống giảm xóc hành trình ngược thể hiện được sự phát triển vô cùng mạnh mẽ mặc cho điều kiện và tình huống có khó khăn.

Tới năm 1928, BMW cho ra đời chiếc xe ô tô đầu tiên của hãng mang hiệu Dixi 3/15 PS, đánh dấu hành trình sản xuất ô tô cho cả sự nghiệp. Ngay từ lần đầu sản xuất, chiếc xe đã được chăm chút và cải tiến hơn cả những chiếc xe cùng thời, nó sử dụng hệ thống mui trần có động cơ 734cc 4 xylanh, công suất có thể lên mức tối đa là 15 hp với vận tốc 80km/h. Quả thực đây có thể nói là siêu xe đua ở thời bấy giờ.

Cho tới những năm 1936, mẫu xe nổi tiếng nhất trong lịch sử của BMW - BMW 328 được ra đời do Peter Szymanowski thiết kế. BMW 328 được sản xuất chủ yếu để tham gia các giải đua và dành nhiều chiến thắng tại các giải Mille Miglia, Italy năm 1938, có lẽ đây chính là lý do mà BMW là mẫu xe thể thao được ưa chuộng thời lúc bấy giờ và mãi cho đến ngày nay.

Ý nghĩa của logo BMW

Logo BMW chắc hẳn không còn quá xa lạ với hầu hết mọi người bởi độ phổ biến cũng như nổi tiếng của nó. Chiếc logo của BMW luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm, bởi lẽ không phải ai hoặc chưa từng ai có một đáp án cụ thể và chính xác để giải thích rõ ràng về ý nghĩa logo của hãng.

Khi nhìn vào logo BMW, nhiều người tin rằng đây có thể là hình ảnh lá cờ của vùng đất Bavaria, nơi sản xuất các mẫu xe của BMW. Trên lá cờ của Bavaria vốn có hai màu chủ đạo là xanh da trời và trắng và BMW cũng có 2 tông màu đặc trưng và dễ nhìn thấy như vậy. Bên cạnh đó thì cũng có phần lớn tín đồ xe hơi lại tin rằng logo của BMW được lấy ý tưởng từ những cánh quạt đang bay của máy bay.