Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Mô hình Xe Volkswagen

Volkswagen là hãng sản xuất xe hơi đến từ Đức, một trong những công ty sản xuất xe hơi và xe đua lớn nhất trên thị trường thế giới thuộc tập đoàn nổi tiếng Volkswagen, tập đoàn hay nhà sản xuất ô tô lớn nhất về doanh số bán hàng trên toàn thế giới. Volkswagen thuộc tập đoàn Volkswagen cùng với các thương hiệu khác như Audi, Bentley, Lamborghini, Skoda, Bugatti, SEAT và Porsche. Đây cũng là một trong những công ty sản xuất ô tô lớn nhất của tập đoàn Volkswagen, một trong những thương hiệu xe ô tô hàng đầu thế giới dựa trên doanh số.

1/1

Đôi nét về Volkswagen

Tập đoàn Volkswagen - tên viết tắt là VW được chính thức thành lập và bước vào đường sản xuất từ năm 1937 với trụ sở chính tại Wolfsburg nước Đức. Hãng sản xuất Volkswagen là một trong những hãng ô tô hạng sang hàng đầu thế giới và là nhà sản xuất ô tô lớn nhất Châu Âu cho tới hiện nay. Tập đoàn Volkswagen nghe có vẻ lạ tên nhưng thực chất đây là công ty sở hữu của rất nhiều hãng xe nổi tiếng hiện nay như Audi, Bentley, Lamborghini, Skoda, Bugatti, SEAT và Porsche,... Trải qua gần 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất ô tô, Volkswagen liên tục lập được rất nhiều kỷ lục về doanh số trên thế giới và ngày một tăng trưởng phát triển lên không ngừng.

Tập đoàn Volkswagen luôn hướng đến việc cung cấp đến người dùng những sự tiện nghi, dễ dàng và sang trọng khi sử dụng phương tiện giao thông chắc chắn, bền bỉ, và thân thiện môi trường, an toàn, hấp dẫn và cạnh tranh trong một thị trường ngày càng gây cấn, và tạo nên nhiều tiêu chuẩn toàn cầu trong những linh vực hoạt động sản xuất ô tô.

Sự hình thành và phát triển của Volkswagen

Hãng sản xuất xe Volkswagen chính thức được thành lập và hoạt động vào năm 1937. Với nhiệm vụ chính là phục vụ cho mục đích chính trị của Adolf Hitler. Khi đó thì nhà độc tài Hitler muốn sản xuất, chế tạo ra những chiếc xe 4 chỗ ngồi, sử dụng động cơ, máy móc bển bỉ và tiêu hao ít nhiên liệu với giá thành vô cùng rẻ.

Vào thời điểm này thì việc sở hữu một chiếc xe ô tô đối với người dân sẽ phải chi một số tiền vô cùng lớn. Vì thế mà kế hoạch sản xuất ô tô rẻ cho người dân nước Đức sẽ giúp cho Hitler lấy được lòng tin của họ và ủng hộ cho Phát xít. Cho tới năm 1946, chiếc Volkswagen Beetle được ra đời với thiết kế đơn giản mà lại vô cùng độc đáo và mới lạ - hình ảnh như một con bọ. Ngay từ khi có mặt trên thị trường, dòng xe này đã luôn nhận được sự quân tâm và yêu quý của mọi người trên khắp thế giới và trở thành chiếc xe quốc dân.

Logo của Volkswagen là sự kết hợp giữa 2 chữ cái V và W. Đó là kí hiệu viết tắt của tên thương hiệu, với V là viết tắt của chữ Volks mang ý nghĩa là con người, người dân, còn chữ W là viết tắt của chữ Wagen tức là xe theo tiếng Đức. Kết hợp lại chúng ta có thể hiểu một ý nghĩa đơn giản nhưng nhân vân sâu sắc đó là chiếc xe của nhân dân, đây cũng là một kim chỉ nam mà Volkswagen luôn muốn hướng đến.

Sau thế chiến thứ hai, Đức thua trận và công ty bị về tay quân đội Anh nắm quyền kiểm soát và vận hành lại việc sản xuất. Cho đến năm 1948, quân đội Anh đã trao lại quyền cho Heinrich Nordhoff - một kỹ sư và cũng là doanh nhân đại tài người Đức. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm trong sự nghiệp phát triển và hoạt động, Volkswagen đã phải liên tiếp nhiều lần thay tên, đổi chủ. Đến năm 1985, thương hiệu này mới chính thức được gọi lại cái tên Volkswagen AG và được sử dụng cũng như phổ biến cho đến hiện nay.

Chiếc xe Volkswagen Beetle lúc ấy được ví như một chiếc xe huyền thoại và được xem như biểu tượng đặc trưng cho hãng, được phổ biến ra toàn thế giới cùng với đó là có nhiều mô hình đồ chơi được sản sinh ra và nhiều người săn đón. Ngoài chiếc xe huyền thoại Volkswagen Beetle và được xem là biểu tượng của hãng, VW còn có nhiều dòng xe nổi bật khác như Beetle 1958 (1100) Ragtop, Beetle Convertible 1959 ( 1100) màu trắng, Beetle 1961 ( 1200) màu xanh sến, Beetle 1968 ( 1500) màu xanh chuối, xanh than, Beetle Convertible 1967 (1200) trắng, Safari windows,...