Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Mô hình Xe Citroen

Citroen là hãng sản xuất lâu đời nhất về các dòng xe ô tô sang trọng và cao cấp ở Pháp. Được thành lập bởi André Citroën vào năm 1919 và trở thành công ty châu Âu đầu tiên sản xuất hàng loạt xe ô tô theo mô hình Ford. Đến năm 1976, Citroën có trụ sở chính trên đường Fructidor ở Paris và nó trực thuộc PSA Peugeot Citroën.

Cho đến ngày nay thì các dòng xe thuộc Citroen chủ yếu là các xe ô tô bình dân với kích thước nhỏ gọn, thuận tiện cho đi lại ở Châu Âu. Những dòng xe này tuy mang một phong cách Châu Âu vô cùng cổ kính và thời thượng, pha chút trầm lắng và lắng đọng của không khí xưa nhưng ngược lại với điều đó là công nghệ các kĩ thuật bên trong xe được trang bị những thứ tân tiến nhất. 

1/1

Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của hãng xe Citroen

Là một hãng xe lâu đời, Citroen được thành lập và ra đời vào năm 1919 bởi một nhà công nghiệp Pháp André-Gustave Citroën. Công ty chuyên chế tạo và sản xuất hàng loạt các xe ô tô đầu tiên của Pháp theo phong cách của các hãng như Ford hay GM. Bên cạnh đó Citroen còn là thành viên đi đầu và tiên phong trong khái niệm hiện đại hóa của việc tạo ra một doanh số bán hàng và dịch vụ mang bổ sung cho các dòng xe cơ giới. Và cũng từng có thời kỳ, trong suốt 8 năm Citroen đã trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn nhất toàn Châu Âu thời lúc bấy giờ và cũng là hãng sản xuất lớn thứ 4 trên toàn thế giới.

André-Gustave Citroën giới thiệu và đã sản xuất hàng loạt các dòng xe, một kỹ thuật sản xuất được phát triển trong những năm của Thế chiến thứ I. Năm 1924, Citroën lần đầu tiên sản xuất xe hoàn toàn bằng thép tại Châu Âu, đó là dòng xe Citroen B10.

Từ những vị trí và thành tựu nhất định, Citroen đã dành được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá có thể kể đến như là 5 lần đạt giải tại World Rally Raid Championship, và 8 lần World Touring Car Champion. Khẳng định một vị thế bất bại trên thị trường ô tô thế giới lúc bấy giờ. Và cũng từ đó có thật nhiều người ưa thích và hâm mộ xe hơi đến từ Citroen.

Những năm sau đó, các dòng xe của Citroen đã du nhập sang thị trường Trung Quốc từ 1984 và nhanh chóng lớn mạnh, trở thành một thị trường lớn ủa Citroen, hợp tác với liên doanh Dongfeng Peugeot-Citroen. Và cho đến ngày nay, năm 2014, hãng Dongfeng của Trung Quốc đã nắm phần lớn về quyền sở hữu của hãng xe này.

Ý nghĩa Logo Citroen

Tùy có lịch sử lâu đời nhưng logo Citroen phải tới năm 2009 mới được công bố. Với tạo hình được thiết kế bởi các cơ quan xây dựng thương hiệu San Francisco nổi tiếng là Landor Associates, nó là một phiên bản 3D của logo đầu tiên có tính năng chữ V sắc nét, có kiểu dáng vô cùng đẹp. Các chữ V chrome trong logo Citroen thể hiện tính năng động và tươi sáng. Việc sử dụng màu đỏ, mặt khác nó còn mang ý nghĩa là niềm đam mê, quyết tâm và trách nhiệm của kinh doanh trong công ty.