Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Thẻ nhớ điện thoại, flycam, máy ảnh

Thẻ nhớ là sản phẩm được bày bán rộng rãi tại những địa chỉ bán phụ kiện công nghệ. Nó là một vật dụng không còn quá xa lạ với những người đam mê công nghệ nữa. Thẻ nhớ giúp người dùng có thể lưu trữ một số lượng dữ liệu nhất định và nó có thể lắp vào điện thoại, máy quay phim, flycam, camera hoặc máy chơi game tùy thích.

1/1

Để nói về kích thước thì thẻ nhớ có 2 loại, đó là thẻ nhớ Fullsize và thẻ nhớ Minisize. Hai loại này còn có tên gọi khác mà mọi người thường hay gọi hơn là thẻ nhớ SD cho loại fullsizemicroSD cho loại minisize.

Trong thẻ nhớ Fullsize SD còn bao gồm 3 loại nữa, đó là thẻ SD, thẻ SDHC và thẻ SDXC. Tất cả các loại thẻ này đều có kích cỡ bằng nhau nên sẽ cắm vừa một khe trên tất cả các loại thiết bị. Có một sự khác biệt nhẹ giữa các thẻ SD đó là:

- Thiết bị dùng thẻ SDXC dùng được cả thẻ SDSDHC.

- Thiết bị dùng SDHC chỉ có thể dùng SDHCSD chứ không dùng được SDXS vì có một số chức năng khác nhau giữa 2 thẻ.

Thẻ nhớ SD Class minisize cũng vậy, cũng được chia ra làm 3 loại đó là microSD, microSDHCmicro SDXC. Dòng nhỏ nhất của thẻ SD minisizemicroSD. Các thiết bị điện tử thông thường sẽ sử dụng loại thẻ này. Tương tự như thẻ SD fullsize, thẻ microSDHCmicroSDXC là hai loại có mức dung lượng cao hơn thẻ microSD thông thường. Nếu bạn chọn mua thẻ microSD fullsize thì bạn có thể chuyển nó qua thành thẻ SD fullsize bằng cách sử dụng chiếc adapter nhỏ đi kèm với nó.

Bài viết dưới đây của Jola sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ nhớ SD Class chính hãng nhé.

Thẻ nhớ SD Class 10 có tốc độ như thế nào?

Thẻ nhớ microSD được chia ra thành 4 cấp độ khác nhau theo quy định của Hiệp Hội Thẻ Nhớ SD Association. Chúng được chia ra thành class 2, class 4, class 6, class 10. Các mức độ như thế này sẽ đại diện cho tốc độ ghi nhớ dữ liệu khác nhau, chi tiết:

- Thẻ nhớ SD Class 2 có tốc độ lưu trữ 2MB/giây.

- Thẻ nhớ SD Class 4 có tốc độ lưu trữ 4MB/giây.

- Thẻ nhớ SD Class 6 có tốc độ lưu trữ 6MB/giây.

- Thẻ nhớ SD Class 10 có tốc độ lưu trữ 10MB/giây.

Những tốc độ nói trên biểu thị tốc độ tối thiểu, trên thực thế tốc độ này sẽ không giống hoàn toàn mà sẽ có sự chênh lệch.

Để biết thêm về tốc độ ghi nhớ dữ liệu của thẻ thì bạn có thể nhìn thấy trên thẻ SD có dòng chữ “Up To 80MB/s” thể hiện tốc độ tối đa mà thẻ nhớ SD Class có thể hoạt động. Đối với đa số người dùng thì đây là một tốc độ đủ dùng, hợp lý và vừa phải để họ có thể ghi hình hoặc chụp hình mỗi ngày.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thẻ nhớ có tốc độ lưu trữ và xử lý hình ảnh tốt hơn, phục vụ cho việc quay video cường độ cao như video 4D thì có thể tham khảo thẻ nhớ UHS Class. Loại thẻ này được chia ra làm 2 cấp là Class 1 với tốc độ 10MB/giây và Class 3 với tốc độ là 30MB/giây.

>>> Xem thêm: Thẻ nhớ điện thoại, flycam, máy ảnh

Ý nghĩa của các thông số trên thẻ nhớ

Trên thẻ nhớ sẽ có thông số là Class X với X là một số nào đó. Đây gọi là Speed Class với các chữ số biểu thị tốc độ ghi tối thiểu mà thẻ nhớ đạt được. Tức là đó sẽ là tốc độ thấp nhất của thẻ nhớ. Hiện nay công nghệ phát triển rất mạnh mẽ nên dù trên thẻ nhớ ghi là Class 2 nhưng nó vẫn có thể đạt được tốc độ trung bình là 4 cho tới 6MB/giây.

Ký hiệu SpeedX trên thẻ nhớ thể hiện việc trong một điều kiện tốt nhất thì thẻ nhớ có tốc độ đọc tối đa là bao nhiêu. Công thức 1x speed = 150KB/giây.Nếu bạn muốn tính tốc độ đọc cao nhất của thẻ nhớ thì có thể dựa vào công thức này. Ví dụ trên một thẻ nhớ có ký hiệu là 45x thì công thức để tính tốc độ đọc cao nhất của thẻ nhớ sẽ là 45x150. Suy ra tốc độ đọc cao nhất của thẻ nhớ đó là 6,75MB/giây.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản của thẻ nhớ SD chính hãng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với Jola để được tư vấn sản phẩm một cách chi tiết nhất.