Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Gimbal cho Gopro

Gimbal một thiết bị rất phổ biến hiện nay, là một sản phẩm hỗ trợ đắc lực trong công việc chụp hình và quay phim. Đây là một thiết bị rất hữu ích và quan trọng, đặc biêtlà đối với những nhiếp ảnh gia hay là những người thường xuyên quay video. Nó sẽ giúp cho những thước phim được ổn định và mượt mà hơn. Gimbal có nhiều loại khác nhau, sử dụng cho những thiết bị khác nhau. 

1/1

Gopro nói riêng hay Action Camera nói chung là những sản phẩm quay phim hành động mini với kích thước nhỏ và khối lượng cực kỳ nhẹ. Các sản phẩm này được tạo ra với mục đích quay phim chụp ảnh ở điều kiện khắc nghiệt nhất. Là một thiết bị ghi hình cho nên nó sẽ cần có những phụ kiện khác đi kèm để hỗ trợ cho những thước phim quay được sẽ mượt mà và ổn định hơn. Một chiếc gimbal dành cho Gopro sẽ là phụ kiện không thể thiếu được nếu bạn muốn quay được những video chất lượng. 

Các sản phẩm này đa số đều được trang bị khả năng chống rung cực đỉnh, nhưng bởi vì kích thước khá nhỏ nên việc cầm nắm một chiếc Action Camera khá là khó khăn. Gimbal chống rung cho Máy quay phim hành động này giúp cho việc sử dụng sản phẩm dễ dàng hơn, bên cạnh đó hỗ trợ khả năng chống rung cho sản phẩm tuyệt vời hơn nữa.

Những lưu ý khi sử dụng gimbal lần đầu tiên

Khởi động gimbal

Khi mới bắt đầu sử dụng Gimbal, chúng ta đều mở khóa các trục của gimbal ra, đồng thời lắp các thiết bị quay lên để cân bằng. Ngày nay thì đa phần ở các dòng Gimbal trên thị trường khi không được sử dụng hay đóng hộp đều được khóa, cũng có thể được gấp gọn lại để thuận tiện cho việc bảo quản và di chuyển. Chính vì lẽ đó, khi chúng ta vừa mở hộp ra để sử dụng, ta phải mở khóa bên cạnh đó là kiểm tra xem lại các trục chuyển động của gimbal đã được mở hết chứa. Tiếp theo đó là việc kiểm tra cân bằng các thiết bị lên gimbal. Đối với các dòng gimbal hiện đại ngày nay thì việc cân bằng máy ảnh hay máy quay phim đều được cải tiến và nâng cấp, khiến cho nó xử lí nhanh gọn. Việc cân bằng này sẽ giúp cho động cơ của gimbal có thể hoạt động một cách dễ dàng và mượt mà, không chịu quá nhiều tải trọng cũng như là giảm thiểu nguy cơ bị quá tải và làm hỏng động cơ.

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra sự tương thích của thiết bị di động đối với gimbal thông qua ứng dụng. Hầu hết các gimbal đều có tích hợp khả năng kết nối với smartphone. Khi kết nối, chúng ta hãy kiểm tra các chức năng kết nối như điều khiển các tác vụ như quay, chụp, zoom trên gimbal.

Sử dụng đúng trọng tải cho phép của gimbal

Một điều cần lưu ý tiếp theo đó chính là mọi người nên tìm hiểu tải trọng có thể chịu được tối đa của gimbal để sử dụng sao cho hợp lý. Việc sử dụng thiết bị quay nặng hơn mức tải trọng thiết kế lâu ngày sẽ khiến cho gimbal bị rung, về lâu về dài sẽ dẫn đến động cơ bị quá tải và hư hỏng nặng. Việc sử dụng thiết bị vượt quá tải trọng cũng sẽ khiến cho gãy khung gimbal làm rơi vỡ thiết bị. Ngoài ra các bạn khi vừa mới đem gimbal về, sau khi lắp và cân bằng thiết bị quay lên trên gimbal, chúng ta hãy vào phần cài đặt và chọn "calculate" để tính toán tải trọng. Chức năng này cho phép chúng ta ghi nhận lại tỉa trọng của thiết bị quay và hoạt động sao cho hợp lý nhất.

Tập di chuyển khi cầm gimbal đúng và hợp lý nhất

Đều biết Gimbal có chức năng đặc trưng là chống rung nhưng không có nghĩa là chúng ta cứ mua Gimbal về, gắn thiết bị lên là có thể quay đẹp và mượt mà không rung được. Gimbal chỉ hỗ trợ khả năng quay được dễ dàng, chống rung mượt mà thôi. Do đó chúng ta còn phải học cách di chuyển làm sao cho thật mượt mà, đưa và lia đẩy, cuộn sao cho hợp lý. Đa số các dòng gimbal ngày nay trên thị trường đều được tích hợp khả năng chống rung 3 trục Tilt, Roll, Paw so với 6 trục tự do, chính vì lẽ đó những trục gây ra rung lắc khi quay. Do đó chúng ta cần phải cải thiện khả năng di chuyển giúp cho những thước phim và khung ảnh được rõ nét và chân thực nhất. Khi di chuyển, chúng ta nên đi một cách nhẹ nhàng và trùng gối xuống, khi đó độ rung sẽ được hạn chế xuống mức thấp nhất.

Jola Shop chuyên cung cấp các sản phẩm Gimbal chống rung cho máy quay phim hành động từ các thương hiệu nổi tiếng, cam kết sản phẩm chính hãng đến với người tiêu dùng. Liên hệ với chúng tôi qua wedsite Jola.vn hoặc Hotline: 0383.980.923 0906.997.704 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!. Hãy ghé ngay các chi nhánh