Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Mô hình Mô Tô

Mô hình Xe máy đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Xe mô hình Ducati, BMW, Honda, Yamaha, Kawasaki,... thiết kế với tỉ lệ chuẩn so với phiên bản thật. Các chi tiết trong xe được làm tỉ mỉ như thật, chất liệu kim loại cao cấp chắc chắn. Lớp sơn tĩnh điện đẹp mắt, phù hợp để trang trí trong không gian của bạn. Những năm gần đây, thú chơi mô hình tĩnh như mô hình xe tăng, xe khách, xe mô tô, gắn máy … và đặc biệt là các siêu xe đang nở rộ ở nước ta. Thú chơi này có sức hấp dẫn lớn gần như với mọi lứa tuổi.

1/1

Thú chơi mô hình xe đua hay còn được gọi là diecast từ lâu đã trở nên phổ biến trong cộng đồng những người yêu xe tại Việt Nam. Loại mô hình xe đua này được chia ra nhiều loại khác nhau, với nhiều thương hiệu và hãng xe nổi tiếng trên thị trường thế giới. Các tỉ lệ mô hình xe đua ngày nay với nhiều tỉ lệ và kích thước khác nhau, từ 1:18 đến 1:24 và thậm là có cả 1:12.

Những mô hình xe đua đồ chơi càng có độ tinh xảo thì giá trị của chúng càng lớn. Chính vì lẽ đó mà nhiều thương hiệu sản xuất đồ chơi mô hình được ra đời. Và cũng với đó thì các sản phẩm mô hình xe đua đồ chơi được ra đời với thiết kế và tỉ lệ đa dạng. Đặc biệt là mỗi dòng sản phẩm đều có được bản quyền từ các hãng xe trong thực tế, mô phỏng gần như chính xác phiên bản ngoài đời thực. Chính vì vậy nên đồ chơi mô hình được cả trẻ em và người lớn thanh niên đều yêu thích.

Thật ra xe mô hình tĩnh cũng được xem là một loại đồ chơi, nên còn được gọi là mô tô đồ chơi mô hình. Tuy nhiên so với các loại đồ chơi thông thường, mức độ mô phỏng và hoàn thiện các chi tiết cao hơn. Xe mô hình tĩnh thường mô phỏng những mẫu xe mô tô, siêu xe được nhiều người yêu thích.

Khác với xe mô hình động mô phỏng lại cả hoạt động của xe, xe mô hình tĩnh không trang bị động cơ mà chỉ mô phỏng các chi tiết cơ khí bên trong. Vì thế chơi xe mô hình tĩnh đơn giản hơn, giá xe mô hình tĩnh cũng thường rẻ hơn nhiều so với xe mô hình động. Đây là lý do loại xe mô hình này dễ dàng tiếp cận và thu hút nhiều người chơi như hiện nay.

Chất liệu của mô hình xe đua

Có 2 vật liệu chính để sản xuất xe mô tô mô hình tĩnh được đa phần các hãng sử dụng là: kim loạinhựa.

Thứ nhất là về mô hình làm bằng kim loại. Với phương pháp này thì nhà sản xuất sẽ nấu chảy sắt, thép,... đổ vào khuôn bằng kim loại rồi ép với áp lực cao để tạo ra bộ khung cho xe. Đây được xem là phương pháp sản xuất xe mô tô mô hình phổ biến nhất. Các dòng xe moto mô hình được sản xuất bằng phương pháp này thường có ưu điểm là có độ bền cao, các chi tiết vô cùng tinh xảo và thậm chí là chân thực đến từng con ốc. Bên cạnh đó khi được làm bằng kim loại thì mô hình cho phép người dùng có thể nâng cao khả năng sử dụng khi có thể mở cửa, mở nắp khoang động cơ, bẻ lái. Ngoài ra thì ở các dòng sản phẩm cao cấp còn có thể chỉnh ghế, cụp gương vào nữa. Tuy nhiên thì để làm ra một sản phẩm mô hình xe moto bằng kim loại cần một khoảng thời gian vô cùng lớn và kéo theo đó là giá thành trên thị trường của sản phẩm là cực kì cao

Để khắc phục cho tình trạng đó thì ở các dòng xe mô hình, một số nhà sản xuất còn sử dụng phương pháp đúc khung xe bằng nhựa silicone hoặc bằng cao su dẻo thay cho kim loại. Cách làm này sẽ tiết kiệm một khoảng thời gian sản xuất vô cùng to lớn, sản xuất nhanh hơn nhiều hơn. Ngoài ra thì giá thành để làm ra 1 sản phẩm cũng được giảm một cách đáng kể do nguyên liệu nhựa silicone là vô cùng rẻ. Do đó khi các dòng xe bằng nhựa ra mắt đã có thể nhanh chóng tung ra ngay và bắt kịp độ nóng trên thị trường.