Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Bàn phím cơ cho máy tính

Bàn phím cơ ngày càng được ưa chuộng và gần như đã thay thế hoàn toàn các loại bàn phím giả cơ hay bàn phím thông thường trong mục đích gaming. Đây được xem là vật bất ly thân của nhiều người, đặc biệt là các game thủ. Bàn phím cơ là phụ kiện máy tính có tốc độ gõ phím nhanh hơn phím cao su thường, tỉ lệ chính xác và độ nảy cao, thời gian gõ phím được rút ngắn, đặc biệt cảm giác gõ “sướng” và “đã” hơn bàn phím thông thường.

1/1

Bàn phím cơ - "bảo bối" của các game thủ

Bàn phím cơ là một dạng bàn phím cao cấp sử dụng công nghệ Switch cho từng phím, hoàn toàn khác biệt so với các loại bàn phím thông thường là các phím bấm được đính trên một tấm bảng núm cao su (rumble dome), là bàn phím hội tụ đầy đủ các yếu tố độ nảy tốt, êm ái và bền bỉ. Nếu dùng các ngón tay gõ trên bàn phím sẽ dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt rõ với bàn phím bình thường. Đây được xem là vật bất ly thân của nhiều người, đặc biệt là các game thủ.

So sánh sự khác nhau cơ bản giữa bàn phím cơ và bàn phím thông thường

- Bàn phím cơ: Trên mỗi phím nhấn sẽ được trang bị một công tắc cơ khí riêng biệt và thường được gọi là switch, bên trong mỗi phím sử dụng một chiếc lò xo đặt thẳng đứng.

- Bàn phím thông thường: Ở mỗi phím nhấn được đặt một miếng cao su, khi nhấn vào một phím bất kì thì phím cao su này sẽ chạm với bảng mạch điện bên dưới và sau đó nhờ đàn hồi của miếng cao su giúp phím bấm trở lại vị trí cũ.

Ưu điểm khi sử dụng bàn phím cơ

Tốc độ gõ phím nhanh: Ưu điểm đầu tiên và cũng có thể là quan trọng nhất của loại bàn phím cơ là mang lại tốc độ gõ phím nhanh hơn gấp 2 đến 3 lần so với bàn phím thường. Chính vì có tốc độ gõ phím nhanh nên đây là loại bàn phím được các game thủ thường sử dụng nhất, gõ nhanh hơn đồng nghĩa khả năng xử lí tình huống và thể hiện kĩ năng tổ hợp cũng cao hơn.

Độ nảy cao: Các công tắc cơ khí riêng biệt cho từng nút bấm có cấu tạo phức tạp và đặc biệt, trang bị một lò xo bên trong mỗi phím cho phép phím bấm siêu nảy và không bao giờ bị kẹt, cho dù người dùng có bấm không đúng tâm phím, công tắc vẫn hoạt động trơn tru.

Gõ phím êm tay hơn: chỉ cần sử dụng một lực nhẹ vừa phải để nhấn phím thay vì phải nhấn đủ một lực mạnh để miếng cao su chạm đến bảng mạch điện tử như bàn phím thường. Hành trình di chuyển của công tắc phím khi hoạt động thông thường khoảng 4mm, nhưng người dùng chỉ cần bấm xuống 2mm là phím đã nhận tín hiệu.

Tuổi thọ cao hơn: Bàn phím cơ thường có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với bàn phím thường, gấp từ 50 đến 100 lần, tức mỗi nút trên phím cơ có độ bền từ 50 triệu - 100 triệu lần bấm.

Tính năng phụ: Các chức năng cho từng phím bấm luôn tốt hơn và đẹp hơn rất nhiều, đặc biệt là LED. Trên mỗi phím cơ, nhà sản xuất trang bị cho mỗi nút bấm một bóng LED nên ánh sáng sẽ rất đều, tùy biến về màu sắc và các hiệu ứng cũng lung linh huyền ảo hơn.

Cửa hàng Jola.vnchuyên cung cấp các bàn phím cơ chính hãng chất lượng đến khách hàng, cùng với đó là các linh kiện, phụ kiện kèm theo đầy đủ khi cần thay thế và bảo dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay một bàn phím cơ phù hợp với nhu cầu sử dụng để nâng hiệu quả làm việc cũng như giải trí thoải mái hơn.  

Hãy gọi ngay đến số điện thoại hotline của cửa hàng là 0383.980.923 hoặc 0906.977.704 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về sản phẩm mà bạn quan tâm.

>>> Xem thêm: Máy Tính - Thiết Bị Văn Phòng