Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Mô hình Xe Bentley

Bentley cũng là một trong những dòng xe sang trọng và cao cấp đến từ Vương Quốc Anh và cũng dưới sự sở hữu của tập đoàn Volkswagen tương tự như Bugatti. Hình ảnh những chiếc xe Bentley từ xưa đến nay luôn được mọi người biết đến là những dòng xe thể thao, với kiểu dáng và phong cách vô cùng mạnh mẽ và thời thượng. Đây vẫn luôn là thương hiệu xe vô cùng nổi tiếng, thu hút một lượng lớn người hâm mộ sẵn sàng tìm kiếm và sưu tầm những poster, linh kiện và đặc biệt là các mô hình đồ chơi Bentley.

1/1

Bentley là hãng sản xuất ô tô hạng sang và cao cấp bậc nhất của nước Anh, được thành lập từ những năm đầu của thế kỉ 20 bởi Walter Owen Bentley - Người mà khi nhắc đến là phải nói tới các dòng sản phẩm động cơ quay cho máy bay chiến đấu trong thế chiến thứ nhất. Với kinh nghiệm dày dặn cũng như là được phục vụ cho thế chiến, ông đã để lại cho đời rất nhiều mẫu động cơ mạnh mẽ, tạo tiền đề cho nhiều hệ động cơ ngày nay, nổi tiếng nhất là động cơ Bentley BR1 được sử dụng cho nhiều dòng xe Sopwith Camel. Đến năm 1998, Bentley thuộc quyền sở hữu của  Tập đoàn Volkswagen của Đức.

Lịch sử hình thành nên xe hơi Bentley

Sau khi được thành lập, cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 1929 đã có đóng một phần ảnh hưởng vô cùng lớn tới Bentley. Kéo theo đó là tới năm 1931, Rolls Royce - một hãng xe vô cùng nổi tiếng và đắt đỏ ngày nay chính thức tiếp quản đi quyền sở hữu của thương hiệu Bentley. Sau khi bị bán cho Rolls Royce, tình hình phát triển cho Bentley trở nên bị trì trệ và ngày một đi lùi, mờ nhạt hơn và những năm tháng sau đó thì thương hiệu luôn đi kèm với mác xe Rolls Royce có logo Bentley và không tạo nên đột phá nào.

Cho tới năm 1980, dòng xe Bentley Mulsanne Turbo được ra đời đã giúp cho Bentley vươn mình lên cao. Đây là dòng xe khi vừa ra mắt đã làm náo loạn cả thị trường xe hơi trên toàn thế giới, giúp cho doanh số bán ra của Bentley được thăng hoa và nâng tầm vị thế của hãng xe Anh này trên thị trường ô tô. Sau đó đến năm 1998, Bentley được tập đoàn Volkswagen chính thức đưa vào thành một bộ phận của tập đoàn, chung nhà với các thương hiệu nổi tiếng khác như Lamborghini, Audi, hay là Bugatti đã được nêu ở trên. Và với sự quản lý của Volkswagen, Bentley dần dần được chăm chút và cải tiến về chất lượng sản phẩm và dần cho ra mắt nhiều dòng xe mới phục vụ nhu cầu khách hàng hạng sang và cao cấp.

Ý nghĩa của logo Bentley

Một trong những đặc điểm vô cùng ấn tượng khiến công chúng nhớ về hãng xe Bentley này là hình ảnh Flying Spur hay đơn giản dễ gọi hơn là chữ B đang bay độc nhất vô nhị. Bên cạnh đó thì chữ B còn mang ý nghĩa là chữ viết tắt của thương hiệu Bentley nữa. Với hình ảnh đôi cánh tượng trưng cho tốc độ và sức mạnh mà dòng xe mang lại, đó cũng là biểu hiện cho sự trường tồn và vững mạnh của hãng qua nhiều năm sóng gió và khó khăn. Ngoài ra thì biểu tượng đôi cánh còn để nhắc lại thời kì đầu được sử dụng phục vụ cho máy bay chiến đấu trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Hơn thế nữa ngoài biểu tượng Bentley ra thì chúng ta cũng không thể không nhắc đến biểu tượng Bentley Brook được gắn trên mui mỗi chiếc xe Bentley. Không giống với logo cơ bản, Bentley Brook được hãng thiết kế với hai đôi cánh được bẻ ngoặc lại về sau, còn chữ B thì vươn ra xa về phía trước cho thấy được sự sinh động và tạo nên một cảm giác tốc độ hơn logo cơ bản.