Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Mô hình Anime Figure trong truyện tranh Naruto - Boruto

Figure Naruto là những mô hình về các nhân vật trong bộ truyện manga huyền thoại Naruto. Đây là bộ truyện tranh được nhiều người yêu thích và đam mê, ngoài ra thì đây còn là bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Bộ truyện tranh nói về những chuyến phiêu lưu, những bài học đắt giá được đúc kết từ những nhiệm vụ mà các ninja phải vượt qua và  cuộc hành trình trở hành Hokage của Uzumaki Naruto.

Bộ mô hình về các nhân vật trong truyện tranh Naruto sẽ thực sự phù hợp cho bạn có được một không gian sống động, lí tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi. Có thể gợi tưởng lại được những khoảnh khắc đẹp đẽ, ngầu lòi hay đáng nhớ nhất trong bộ truyện.

1/1

Nguồn gốc của bộ mô hình Naruto

Figure Naruto là bộ mô hình về các nhân vật hoạt hình trong bộ truyện tranh huyền thoại Naruto. Đối với những người đam mê bộ phim hoạt hình này thì việc sưu tầm các mô hình là một việc hoàn toàn phổ biến và rộng rãi. Các mô hình nhân vật trong truyện được làm từ chất liệu cao su cao cấp, thường sẽ đi kèm đế đứng để cho việc trưng bày một cách dễ dàng hơn, mô phỏng sống động và chân thực hơn, tạo nên một sự thú vị và vui thích cho người hâm mộ cũng như là tạo nên một không gian nghệ thuật, đẹp mắt cho phòng học, phòng khách hay bàn làm việc,... 

Mô hình Naruto được xuất phát từ bộ truyện tranh cũng như phim hoạt hình nổi tiếng Naruto của Nhật Bản. Với cốt truyện rộng với tuổi truyện hơn 10 năm qua, bộ truyện đã được phát triển ra nhiều hướng khác nhau và nhiều lớp nhân vật, tạo ra việc các sản phẩm đồ chơi Figure Naruto rất đa dạng về mẫu mã cũng như là kiểu dáng và góc đứng, với nhiều tư thế và ấn thuật khác nhau. Một nhân vật trong truyện có thể sẽ có rất nhiều mô hình khác nhau.

Với sức hút của bộ phim từ đó cho tới ngày nay, câu chuyện Naruto với các mô hình sẽ khiến cho lượng người hâm mộ nhân vật rất đông đảo, ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới đặc biệt là các em nhỏ. Ở thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, phong trào chơi và mô hình Naruto rất phổ biển, mô hình cực kì thu hút các bạn nhỏ cho đến các bạn trẻ bởi vì mô hình Naruto được làm giống như thật và cực kì cuốn hút.

Bảo quản Figure Naruto

Nhằm bảo quản Figure Naruto một cách tốt nhất thì bạn hãy để những mô hình ấy ở trong phòng nhiệt độ trung bình từ 8-28 độ. Đây là nhiệt độ thích hợp và an toàn nhất cho các mô hình anime, nếu mô hình này được đặt ở trong các môi trường có nhiệt độ ngoài mức phù hợp như nhà kho, căn gác nóng. Về lâu về dài thì những mô hình ấy sẽ dần tan chảy, bong tróc và hư hỏng nhanh hơn. Chả ai muốn bộ sưu tầm mô hình của mình bị tan chảy cả. Ngoài ra các mô hình cũng có thể bị hư tổn nếu để ở một thời gian dài bên ngoài, cho thấy dấu hiệu của sự phai dần theo thời gian. Nước sơn hay màu vẽ của mô hình có thể bị nhạt đi hoặc mờ nứt, các miếng nhựa có thể bị đổi màu hoặc dính bụi, đất cát.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của đồ chơi Naruto

Đầu tiên phải kể đến là ánh sáng trực tiếp đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, không chỉ với mô hình Naruto không thôi đâu mà kể cả những mô hình hay những thiết bị khác đều phải chịu nhiều tác động tiêu cực từ mặt trời. Trong ánh sáng của tia mặt trời có tia UV, tia cực tím hay hồng ngoại đều tác động đến chất lượng cũng như là chất liệu của mô hình. Khi tiếp xúc trực tiếp vào Figure Naruto, chất liệu nhựa và cao su sẽ bị nóng dần lên và tan chảy ra, lớp màu da bên ngoài sẽ bị mờ nhạt và bị bong tróc hoặc bị đốm chất.

Tiếp theo phải kể đến là nhiệt độ, đây cũng là một nguyên nhân gây ra từ ánh sáng mặt trời, việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng sẽ khiến cho các mô hình sinh ra nhiệt rất nhiều khiến cho phần nhựa bị biến đổi trở nên mềm ra và vô cùng xấu xí. Bên cạnh đó độ ẩm cũng là một yếu tố mà các Figure Collector nên lưu tâm, độ ẩm cao có thể gây ra các tác hại về bề mặt sơn trên Figure Naruto, khiến cho chúng bị rạn và đổi nhạt màu đi, các khớp bị nới lỏng ra. Đây sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc tư thế đứng của mô hình được duy trì đúng cách. Ngoài ra bụi bẩn và khói, đất cát hay các loại dầu tự nhiên từ mặt, ngón tay cũng gây ra việc tích tụ các chất bẩn trên mô hình Figure Naruto. Hơn thế nữa nếu sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hay nước vệ sinh để xử lý bụi và dầu nhưng không thực sự có hại như vậy, từ đó sẽ ảnh hưởng đến mô hình, gây ra tình trạng mài mòn, hư tổn hay mất màu.