Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Mô hình Xe Ferrari

Ferrari từ xưa đến nay luôn được mọi người biết đến là thương hiệu xe hơi với những sản phẩm vang danh trên toàn thế giới. Khi nghe đến thương hiệu này, khách hàng không chỉ nhớ tới những hình ảnh mẫu xe hơi với hiệu suất cao ngất ngưỡng có thể nói là hàng đầu trên thế giới mà còn là thương hiệu đại diện cho sự quý phái, sang trọng, cho những cuộc sống xa hoa, vương giả.

Và cho đến ngày nay thì Ferrari được biết đến không chỉ qua tư cách là một thương hiệu sản xuất ô tô thông thường nữa mà đây còn là thương hiệu khẳng định những giá trị thuộc tầng lớp đầu đỉnh của xã hội, bao gồm tiền bạc, quyền lực, danh vọng. Đến nay chiếc logo chú ngựa luôn gắn liền với những điều xa hoa trong cuộc sống, những điều mà mọi người hằng mong ước. 

1/1

Ferrari từ xưa đến nay vốn là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu với những mẫu xe sành điệu. Khi nhắc tới cái tên này thì các tín đồ đam mê xe hơi không thể nào mà không biết đến. Với những sản phẩm xe có thiết kế đẹp mắt kèm theo đó là hệ động cơ với hiệu suất vận hành vô cùng cao, tốc độ nhanh khi nhìn ngắm chiếc Ferrari sẽ khiến cho mọi người từ người lái tới những tín đồ mê xe hay người đi đường nhìn ngang đều thích mê.

Mỗi chiếc xe Ferrari luôn là nỗi niềm mơ ước của đông đảo các khách hàng trên hàng trên thị trường thế giới. Ngoài ra chúng ta có thể thấy hình ảnh của thương hiệu này còn xuất hiện ở những đồ lưu niệm, vật trang sức, quần áo... Điều này cho thấy rằng sức ảnh hưởng vừa sâu vừa rộng của những chú ngựa tung vó Ferrari.

Hành trình đi tới thương hiệu tỷ đô của Ferrari

Nguồn góc ban đầu của Ferrari là một thương hiệu lớn đình đám trên toàn thế giới do công ty sản xuất xe thể thao số một của Ý do Enzo Ferrari sáng lập vào năm 1929. Tên gọi ban đầu là Scuderia Ferrari, một công ty lớn chuyên tài trợ cho những tài trợ cho những tay đua nổi tiếng sử dụng. Cho tới năm 1947 thì công ty sản xuất được đổi tên thành Ferrari S.p.A. Các siêu phầm xe tham dự nhiều cuộc đua nổi tiếng và đạt được nhiều thành công vang dội. Nổi bật là giải đua xe F1 với nhiều tay đua giành các giải thưởng lớn. Vào năm 1969 thì Enzo Ferrari đã đưa ra quyết định bán nhãn hiệu xe thể thao này cho Tập đoàn Fiat. 

Vào năm 1947 là thời điểm mà chiếc xe hơi đầu tiên của hãng được ra đời là Ferrari125S. Xe được trang bị hệ động cơ 1.5L V12 với công suất mạnh mẽ. Cho tới năm 1949 thì giải đua "24 Hours of Le Mans", tay đua Luigi Chinetti đã điều khiển chiếc xe model 166M và đem lại chiến thắng vang dội cho Ferrari. Ferrari đã thống trị ngôi vị dẫn đầu giải "Vô địch thể giới xe thể thao" trong khoảng thời gian dài và liên tiếp.

Thời gian sau đó thì các siêu phẩm của Ferrari luôn giành được giải vô địch ở các giải đấu. Vào năm 1962 thì các giải đua lớn thì tay đua lái chiếc Ferrari vẫn liên tiếp giành được vô địch trong mùa giải 1966 và 1968. Mùa giải đua năm 1972 cũng là lần cuối mà chiếc xe Ferrari tham dự giành chiến thắng ởi chủ tịch đã chuyển sang tập trung vào các giải đua F1.

Đến năm 1973, Scuderia Ferrari không tham gia vào phân khúc xe thể thao nữa. Cụ thể là có chiếc xe mẫu 512BB tham dự giải Le Mans vào năm 1970. Mà vào năm 1950 là lần đầu tiên siêu phẩm Ferrari góp mặt vào giải đua F1. Tới năm 1951 thì một tay đua đã giành chiến thắng lớn tại giải đua xe F1. Và cũng từ đó mà nhiều kỷ lục vang dội được xác lập bởi siêu xe Ferrari.

Và mãi cho tới năm 2007, đội đua xe Ferrari đã liên tiếp đạt được những số liệu đáng nể và ngưỡng mộ như 15 lần đạt danh hiệu là Tay đua vô địch thế giới, và 16 lần trở thành nhà sản xuất vô địch thế giới, và lên tới 201 lần đạt giải cao nhất tại đường đua Grand Prix,...

Ý nghĩa của logo Ferrari

Sau đó thì quãng thời gian dài xây dựng và phát triển thì hãng xe Ferrari đã mang tới những thành tựu lớn và liên tiếp ghi tên trên những bảng xếp hàng ở các giải đua, cho thấy rằng đẳng cấp vượt trội. Hình ảnh về chiếc logo mang hình một chú ngựa đang tung vó đã luôn gây ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng người mê xe trên toàn thế giới.

Về sau thì người điều hành lâm thời của Ferrari đã gặp trực tiếp của nữ bá tước Paolina. Bà luôn muốn sử dụng hình ảnh chú ngựa chiến đang tung vó lên trên những chiếc máy bay chiến đấu của Francesco Baracca cùng lời nhắn nhủ mang lại may mắn của biểu tượng.

Logo của Ferrari được thiết kế vô cùng cầu kỳ với hình khối màu vàng bao quanh chiếc khiên lớn, với thiết kế quốc huy vô cùng thân quen mà nhiều người thượng hiệu sử dụng. Bên dưới chân ngựa là 2 chữ cái SF và 3 đường kẻ sọc trên đỉnh logo biểu trưng cho quốc kỳ Italia thời kì quân chủ lập hiến. Tới 1948 thì nền quân chủ lập hiến bị suy vong, logo của Ferrari cũng thay đổi theo hình ảnh tương ứng và được sử dụng cho tới ngày nay.