Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Máy Ảnh - Ống Kính - Phụ kiện

Ống kính máy ảnh (Lens) - bộ phận không thể thiếu của một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp

Ống kính máy ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc xử lý hình ảnh nhờ lượng sáng và chất lượng tia sáng đi qua. Điều này chính là yếu tố quyết định đến chất lượng, độ sắc nét của ảnh, tấm ảnh có sắc nét, có đẹp hay không phần lớn dựa vào ống kính. Lens được coi như là “con mắt” của máy ảnh và cũng là tài sản vô cùng quý giá của nhiếp ảnh gia. 

Lens được gắn bên ngoài của máy ảnh, có thể dễ dàng tháo lắp, thay thế tùy thuộc vào mục địch sử dụng. Sự sáng tạo và khác biệt trong mỗi tác phẩm đều phụ thuộc vào dòng loại, chất lượng của Lens. 

1/1

Máy ảnh là một thiết bị rất hữu ích trong cuộc sống hiện nay, rất phổ biến và gần như không thể thay thế trong rất nhiều lĩnh vực đời sống. Một chiếc máy ảnh vừa dùng trong những công việc vừa dùng để chụp ảnh quay phim với những giây phút giải trí, đi du lịch. Những chiếc máy ảnh hiện nay trên thị trường rất đa dạng về các thương hiệu mẫu mã, chủng loại và tính năng chức năng, đặc biệt là đa dạng về phân khúc giá thành. Để tìm được một chiếc máy ảnh phù hợp với nhu cầu sử dụng thì sẽ có nhiều sự lựa chọn đa dạng. Hãy ghé ngay cửa hàng Jola.vn để trải nghiệm ngay những sản phẩm máy ảnh ống kính vô cùng chất lượng. 

Cấu tạo của ống kính máy ảnh

Ống kính máy ảnh được thiết kế và cấu tạo từ nhiều thấu kính khác nhau, từ sự kết hợp của các thấu kính này tạo nên chùm cảm biến của máy ảnh. Bên cạnh đó, chùm cảm biến ấy cũng là nhân tố giúp cho các bức ảnh chụp không bị những hiện tượng mờ nhiễu, luôn cho ra một chất lượng hình ảnh, đoạn phim cực kì rõ nét, mượt mà, chân thực.

Trong đó, phần tiêu cự của Lens cũng giúp chúng ta có thể xử lý tốt các góc ngắm, giúp phóng đại các vị trí nhất định khi chụp ảnh. Nó sẽ xử lý các góc ngắm đồng thời quyết định cả việc phóng đại cho vị trí nhất định nào đó. Cùng với đó là tiêu cự cũng sẽ ảnh hưởng đến độ sắc nét và thời gian chụp của bức ảnh, giúp cho khả năng xử lý ảnh nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo được độ sắc nét được trau chuốt hơn.

Khi tiêu cự dài thì thời gian chụp ảnh sẽ ngắn hơn và ngược lại. Do vậy, người ta sẽ điều chỉnh tiêu cự cho phù hợp với những yêu cầu chất lượng cụ thể của từng bức ảnh.

Tác dụng của Lens

Ống kính máy ảnh quyết định trực tiếp đến chất lượng của hình ảnh hay video, nhiều người bảo rằng một khung hình hay bức ảnh có sắc nét hay không, có ổn định hay không, có mượt mà ít nhiễu hay không đều phụ thuộc vào ống kính. Thật vậy, chất lượng hình ảnh phụ thuộc hầu hết vào số lượng và chất lượng các tia sáng đi qua Lens. Nên ống kính là một yếu tố tối quan trọng và đặc biệt trong việc xử lý hình ảnh thu nhận được. Có cơ chế hoạt động của nó là các tia sáng sẽ đi qua ống kính, sau đó mới được chiếu lên kính ngắm, bề mặt tấm phim hoặc bề mặt cảm biến của máy ảnh.

Nếu bạn muốn sở hữu những bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp với độ sắc nét cực kì cao và rõ ràng thì cần phải đầu tư và sử dụng thêm các loại ống kính chuyên dụng phù hợp với từng mục đích. Ống kính rất quan trọng nếu bạn muốn tạo nên được một bức ảnh đẹp, người ta thường cần tìm hiểu các loại ống kính cực kì kĩ càng và chi tiết, đồng thời lựa chọn từng loại ống kính cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Liên hệ đến số điện thoại hotline là 0383.980.923 hoặc 0906.997.704 để được hỗ trợ tư vấn thông tin một cách chi tiết và nhanh chóng. Cửa hàng Jola.vn là cửa hàng chuyên cung cấp các mẫu máy ảnh đang được ưa chuộng sử dụng phổ biến trên thị trường. Các sản phẩm máy ảnh đang được ưa chuộng sử dụng với nhiều tính năng và chức năng hiện đại giúp cho bạn có thể quay được những thước phim vô cùng chất lượng.

Còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay một sản phẩm máy ảnh để trải nghiệm ngay những khả năng vô cùng tuyệt vời của một chiếc máy ảnh. Một chiếc máy ảnh sẽ đem đến cho bạn những điều thú vị hơn trong cuộc sống.