Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Khẩu trang lọc bụi, khẩu trang lọc không khí

Khẩu trang lọc bụi hay khẩu trang lọc không khí là một trong những vật dụng cần thiết bậc nhất trong đời sống hằng ngày của con người Việt Nam nói riêng và của cả nhân loại nói chung. Đây có thể nói là một người trợ thủ, một vệ sĩ vô cùng đắc lực bảo vệ bạn khỏi các tác nhân gây hại có mặt bên ngoài. Nhờ vào thiết kế cực kì thông minh, khẩu trang lọc bụi có thể vừa tạo nên phong cách cho người đeo mà cũng có thể đem lại một sức khỏe, một lớp bảo vệ vô cùng vững chắc, đảm bảo cho người dùng có thể tránh được bệnh tật và virus gây hại, bên cạnh đó sản phẩm cũng giúp cho môi trường được xanh, sạch, đẹp hơn rất nhiều.

1/1

Khẩu trang lọc bụi là gì?

Khẩu trang lọc bụikhẩu trang lọc không khí được biết đến như là một loại mặt nạ có mục đích chính là để bảo vệ người sử dụng tránh được những tác nhân gây hại cho cơ thể như các loại dịch bệnh, bụi bẩn, vi khuẩn, virus,... và điển hình nhất là dịch bệnh Covid vừa qua, cho thấy được tầm quan trọng của khẩu trang lọc bụi hơn cũng như là sức khỏe của con người ngày một được chú ý đến. Thời điểm ấy thì hầu như các sản phẩm về y tế đặc biệt trong đó là khẩu trang được tìm mua rất rộng rãi bởi nó thực sự rất cần thiết, mọi người cũng ý thức được việc cần có khẩu trang mỗi khi làm việc, đi ra ngoài nên nó càng trở nên phổ biến hơn. 

Vì sao phải mang khẩu trang lọc bụi

Khẩu trang lọc bụi được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau, nhưng nhìn chung là sẽ giúp tối ưu và cải tiến hơn những chiếc khẩu trang y tế 4 lớp thông thường. Với khẩu trang lọc bụi thì bạn hoàn có thể an tâm về sức khỏe của bản thân khi đi ra ngoài đường. Ngoài ra với chất liệu bền và đẹp, sản phẩm cũng có thể được tái sử dụng nhiều lần trong ngày mà không ảnh hưởng đến người đeo. 

Đầu tiên có thể kể đến chính là khẩu trang lọc bụi có thể giúp cho chúng ta có thể chống và ngăn chặn được các căn bệnh, các trường hợp lây nhiễm mầm bệnh giữa bệnh nhân với nhân viên y tế, giữa người này với người kia. Đặc biệt hơn chính là trong các tình huống yêu cầu độ sạch của không khí cao như ca mổ xẻ, tiêm thuốc, thay băng,... thì khẩu trang lọc bụi chính là sự lựa chọn số một cho bạn. Ngoài ra thì sản phẩm cũng có thể ngăn chặn tốt các xâm nhiễm mầm bệnh từ không khí vào bên trong người đeo, đó có thể là các vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh, hạt bụi có kích thước nhỏ,...

Thế nhưng những loại khẩu trang y tế 4 lớp thông thường không đảm bảo tốt về mặt bảo vệ bởi lẽ lớp màn ngăn của các sản phẩm ấy vẫn còn quá hở. Từ ấy khiến cho các vi khuẩn, bụi bẩn có kích thước nhỏ như bụi mịn vẫn lọt qua được. Hiểu được điều ấy thế nên khẩu trang lọc bụi và không khí được ra đời. Bởi lẽ bụi mịn gây ra rất nhiều những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người, có thể kể đến như là: 

  • Bụi mịn dễ đi sâu vào đường hô hấp ảnh hưởng đến cấu trúc DNA do sự mất cân bằng oxy.
  • Nó cũng là nguyên nhân của các bệnh về đường hô hấp: Bụi mịn tác dụng với CO, SO2, NO2 sẽ ngăn cản các hemoglobin kết hợp với oxy khiến cho các tế bào thiếu oxy. Gây nên các bệnh về đường hô hấp, chất độc trong bụi mịn có thể gây nên bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính.
  • Các bệnh lý tim mạch: Bụi mịn có thể tấn công vào phế nang và vượt qua lớp ngăn giữa khí và máu để đi vào hệ tuần hoàn. Khi bệnh nhân có những chỗ tắc nghẽn mạch máu bình thường, nhưng khi bụi mịn tấn công những chỗ này sẽ vỡ ra gây nên nhồi máu cơ tim.
  • Ngoài ra còn ảnh hưởng đến tâm lý con người cũng như tính trạng suy giảm trí nhớ nghiêm trọng khi tiếp xúc trong môi trường ô nhiễm không khí trong một thời gian dài.