Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Máy In - Scan - Fax

Các thiết bị văn phòng như máy in, scan, fax luôn là những thiết bị không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp, trường học hay xưởng sản xuất,... Đây đều là những thiết bị hỗ trợ thiết yếu giúp nâng cao hiệu quả làm việc một cách nhanh chóng. Khi sở hữu những thiết bị này trong nhà, trong văn phòng bạn đã có ngay cho mình một thiết bị đa chức năng. Máy có thể được sử dụng và hoạt động như một chiếc smartphone hay máy quét, kiêm luôn cả photocopy và máy in. 

Máy in HP Neverstop Laser MFP - 4RY26A

Máy in HP Neverstop Laser MFP - 4RY26A

5,590,000đ6,000,000đ
Đã bán: 2
1/1

Định nghĩa máy in - scan - fax

Máy in là thiết bị nhận đầu ra văn bản, hình ảnh của máy tính hoặc thiết bị ngoại vi khác, chúng hoạt động dựa trên nguyên lý là chuyển thông tin dữ liệu từ thiết bị ngoại vi sang máy in để máy in tiến hành tạo ra những văn bản mà người dùng thường thấy.

Máy scan hay chính xác hơn là Scanner tên tiếng việt gọi là máy quét. Máy scan là một thiết bị chụp và chuyển hình ảnh vật lý từ các bản in văn bản, tài liệu, áp phích, các trang tạp chí và các nguồn tài liệu tương tự thành dữ liệu, hình ảnh, file lưu trữ để hiển thị và chỉnh sửa trên máy tính.

Máy Fax còn gọi là máy điện thư, là một đường truyền đồ họa hoặc văn bản qua đường dây điện thoại.

Ngoài ra còn có máy in đa năng, được thiết kế để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng hơn, tích hợp các thiết vị trong văn phòng lại nhằm tiết kiệm diện tích không gian làm việc. Ngoài chức năng in ấn thông thường, máy in đa năng còn tích hợp thêm các chức năng photocopy, scan hoặc làm nhiều việc khác tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất.

Phân loại, công dụng của máy in - scan - fax

Máy in được chia thành 3 loại chính:

- Máy in laser sử dụng tia laser để tích điện qua đó hút mực lên trống từ (theo các hình ảnh có sẵn), qua đó in hình lên giấy in và được sấy khô trước khi ra ngoài.

- Máy in phun hoạt động theo nguyên lý phun mực thành từng giọt lên chất môi giới chỉ định để in ra nội dung văn bản hoặc hình vẽ.

- Máy in kim hoạt động theo nguyên lý: khi nhận được lệnh in các đầu kim chuyển động, tác động lực xuống băng mực theo hướng yêu cầu (dựa trên nội dung cần in ấn), mực từ băng mực dưới tác động của đầu in kim được chuyển qua giấy dưới dạng những dấu chấm nhỏ, các chấm nhỏ kết hợp với nhau tạo thành những ký tứ hoàn chỉnh theo nội dung cần in.

Công dụng của máy scan:

- Lưu trữ các tài liệu quan trọng.

- Bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối

- Tìm kiếm tài liệu nhanh chóng, thuận tiện.

- Cải thiện hiệu suất làm việc.

- Khôi phục tài liệu bị mất.

- Tiết kiệm không gian văn phòng.

Công dụng của máy fax:

Máy fax được thiết kế để gửi và nhận hình ảnh bằng điện đến một máy khác thông qua đường dây điện thoại. Về cơ bản, nó quét văn bản và hình ảnh in từ giấy gốc của người gửi, mã hóa thông tin trên đó và truyền thông tin chính xác đến máy của người nhận để xuất chúng thành văn bản, hình ảnh trên mặt giấy. Thay vì gửi tài liệu in qua đường bưu điện cho đồng nghiệp hoặc khách hàng, bạn có thể fax họ ngay lập tức và họ sẽ nhận được cùng một dạng tài liệu chỉ trong vài phút.

Cửa hàng Jola.vnchuyên cung cấp các loại máy in - scan - fax chính hãng chất lượng đến khách hàng, cùng với đó là các linh kiện, phụ kiện kèm theo đầy đủ khi cần thay thế và bảo dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay một trong các loại máy in - scan - fax phù hợp với nhu cầu sử dụng để nâng hiệu quả làm việc.  

Hãy gọi ngay đến số điện thoại hotline của cửa hàng là 0383.980.923 hoặc 0906.977.704 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về sản phẩm mà bạn quan tâm.

>>> Xem thêm: Máy Tính - Thiết Bị Văn Phòng