Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Máy Quét Mã Vạch

Máy quét mã vạch là một thiết bị vô cùng hiện đại và thông minh ngày nay. Nó thật sự rất thiết yếu và quan trọng trong mọi lĩnh vực hằng ngày của con người. Máy quét mã vạch được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến, trong các cửa hàng tiện lợi, quán xá, các shop quần áo thời trang hay thậm chí là thư viện trường học bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh về thiết bị này.

Máy quét mã vạch là thiết bị cho phép chụp và đọc dữ liệu từ phần mã vạch được in trong các sản phẩm như chai nước, sách, hàng hóa, thiết bị công nghệ hay là thẻ nhân viên. Phía bên trong máy quét mã vạch sẽ gồm máy quét, bộ giải mã và cáp USB được sử dụng để kết nối với máy tính. Bởi vì máy đọc mã vạch chỉ đơn thuần là chụp và dịch mã vạch thành số hoặc chữ cái, dữ liệu phải được gửi đến máy tính để ứng dụng phần mềm có thể hiểu được dữ liệu.

1/1

Lợi ích khi sử dụng máy quét mã vạch

Tăng hiệu suất hoạt động thanh toán

Đối với các cửa hàng bán lẻ hay cửa hàng tiện lợi ngày nay thì số lượng mặt hàng và sản phẩm rất nhiều. Nhân viên thu ngân hay kể cả quản lí cũng không thể nhớ hết các tên và giá của sản phẩm. Cũng từ đó việc tính tiền sản phẩm sẽ trở thành một khó khăn rất lớn do không thể nào dò tìm thông tin từng sản phẩm một trong túi hãng của khách được, vừa thiếu tính chuyên nghiệp bán hàng, vừa mất thời gian. Chính vì lẽ đó mà máy quét mã vạch được ra đời

Máy quét mã vạch cho ra một tốc độ quét siêu nhanh, lên đến 550 scan/s với tốc độ này thì thời gian thanh toán của cả quá trình có thể được giảm đi gấp đôi. Ngoài ra thì hệ máy còn có khả năng đọc mã vạch bị mờ, xước và mã vạch qua túi nilon như hộp sữa,...

Máy quét mã vạch còn tích hợp nhanh chóng và sử dụng hiệu quả nhất cho nhiều phần mềm khác nhau thông qua máy tính. Bạn chỉ mất vài giây để sản phẩm trong giỏ hàng là số tiền thanh toán sẽ hiện ngay trên màn hình máy tính của mình, thể hiện được sự chuyên nghiệp và hiện đại ngày nay.

Giảm thất thoát và những nguy cơ khác trong kho

Một hệ thống kiểm tra hàng tồn kho gồm có: Máy quét mã vạch kết nối với phần mềm quản lý bán hàng để theo dõi hàng tồn kho. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà đầu đọc mã vạch đem lại ở giai đoạn này:

Xuất – nhập kho nhanh chóng: Các sản phẩm đã được gắn sẵn mã vạch và nhập vào phần mềm. Khi nhập hoặc xuất hàng hoá, bạn dùng máy để quét mã vạch đã dán trên sản phẩm đó. Phần mềm sẽ tự hiểu và hiện tên sản phẩm trên màn hình máy tính. Lúc này, bạn chỉ cần nhập số lượng là có thể hoàn thành công việc xuất – nhập kho của mình. Việc xuất - nhập hàng giờ chỉ tốn trong khoảng 10 phút với 20 loại hàng và số lượng hàng hoá không hạn chế.

Quản lý hàng tồn chính xác: Nhân viên bán hàng dùng máy quét mã vạch để bán một sản phẩm. Lập tức phần mềm sẽ tự động trừ hàng trong kho cho bạn. Do đó, bạn không cần có mặt ở cửa hàng mà vẫn có thể theo dõi được tình hình doanh thu, số lượng hàng trong kho thông qua phần mềm bán hàng được cài đặt trên điện thoại.

- Tránh thất thoát, gian lận hàng hoá: Cách kiểm kho thủ công có lẽ đã làm tốn của bạn không ít thời gian. Thế nhưng, hàng hoá vẫn bị thất thoát không rõ nguyên nhân sau mỗi lần kiểm lại. Điều này không chỉ khiến bạn – người chủ quản lý cửa hàng đau đầu mà còn làm mất đoàn kết nội bộ vì nghi ngờ gian lận, mất cắp. Với việc sử dụng máy quét mã vạch, bạn sẽ đỡ “lười” hơn trong việc kiểm hàng. Kiểm hàng tồn thường xuyên chính là cách tốt nhất để tránh thất thoát, gian lận tại cửa hàng.

- Chủ động trong khâu nhập hàng: Với hệ thống bán hàng mới này, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát từng số lượng sản phẩm có trong kho thông qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Đây là giải pháp tối ưu trong việc chủ động nhập hàng mới cũng như đề ra các chương trình khuyến mãi phù hợp để đẩy đống hàng tồn đã lâu chưa được tiêu thụ.