Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Mixer karaoke

Là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong dàn karaoke. Nó được coi là một trong những chất xúc tác giúp giọng hát được hay hơn. Hiện nay có nhiều dòng mixer để bạn có thể lựa chọn để thay thé cho amply trước kia và mang đến chất lượng cho người dùng.

Là thiết bị xử lý âm thanh đầu vào cho hệ thống đảm bảo thiết bị âm thanh được phát ra chất lượng và ổn định đến ngươi tiêu dùng.

1/1

Khái niệm Mixer karaoke?

Là nơi tiếp nhận thông tin từ các thiết bị như micro, nhạc cụ hay bất cứ một thiết bị có tác dụng phát âm thanh nào đó và tiến hành xử lý rồi cho ra 1 loại tín hiệu duy nhất trong thể thức  mono hoặc stereo. Tín hiệu âm thanh được xử lý qua mixer karaoke sẽ giúp giọng hát của bạn sẽ hay và hấp dẫn hơn. Thiết bị này sử dụng rất nhiều trong dàn loa karaoke gia đình và các phòng hát chuyên nghiệp. Tùy vào những mục đích khác nhau mà nhà sản xuất ra các loại mixer khác nhau vì vậy khi chọn mua sản phẩm khách hàng phải hiểu rõ nhu cầu của mình là gì.

Chức năng của mixer karaoke?

Có chức năng xử lý hòa trộn các tín hiệu âm thanh từ các thiết bị khác trong dàn karaok để tái tạo âm thanh chuẩn nhất. Thường sử dụng công nghệ Digital trộn và hiệu chỉnh các âm thanh lại với nhau để âm thanh đầu ra nghe hay nhất. Mixer thích hợp để dùng cho các dàn karaoke gia đình cao cấp hoặc phòng hát karaoke chuyên nghiệp.

Phân loại mixer: 

Theo nhu cầu người dùng: Mixer dành riêng cho biểu diễn và mixer thường dành cho karaoke hay thu nhạc
Theo kỹ thuật vận hành mixer: mixer vận hành theo kỹ thuật analog, mixer vận hành theo kỹ thuật digital, và mixer analog vận hành theo kỹ thuật số digital.

Những lưu ý khi mua mixer hiện nay:

Kiểm tra số đầu vào của đơn vị mixer
EQ cho từng kênh
Số AUX cho thiết bị mixer
Sub group cho đơn vị mixer
Nút phụ trợ cho đơn vị mixer
Effect: gồm echo và reverb

Một số lưu ý khi chỉnh mixer:

Cắm dây và khởi động bàn trộn cùng dây đàn hát 
Thử xem hệ thống đã hoạt động ổn định hay chưa
Chỉnh lần lượt từng giọng hát từng nhạc cụ
Trước khi chỉnh cần điều chỉnh Gain, kéo các volume về mức độ nhỏ nhất
Không nên để các tín hiệu âm thnah gần bằng nhau mà cần xác định yếu tố chính phụ để ưu tiên
Cần hiểu rõ bài hát trước khi chỉnh
Nếu một lúc có nhiều mic cùng dùng thì hãy bớt EF cũng như những tần số quá trầm hoặc qáu cao để loại bỏ các âm gây khó chịu
Sử dụng echo khéo léo khi có hai người hát để biết ai hát chính ai hát phụ.