Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Router Phát Sóng Wifi

Router phát sóng Wifithiết bị mạng không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ hiện đại, nó giúp người dùng truy cập Internet mà không cần dùng đến cáp kết nối. Chính vì vậy, Router phát sóng Wifi là thiết bị được nhiều người lựa chọn để phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc, giải trí,…

Modem Wifi TpLink WR841N

Modem Wifi TpLink WR841N

480,000đ580,000đ
Modem Wifi Tenda W308r

Modem Wifi Tenda W308r

390,000đ450,000đ
1/1

Router phát sóng Wifi hay bộ định tuyến không dây là thiết bị mạng cho phép bạn chia sẻ các kết nối Internet với các thiết bị điện tử khác như điện thoại, laptop trong một không gian nhất định thông qua sóng Wifi. Sử dụng sóng Wifi để truy cập Internet là phương pháp tiện dụng, dễ dàng. Chính vì vậy, router phát sóng Wifi là thiết bị được nhiều người lựa chọn để phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc, giải trí,…

Router có chức năng gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích đến cuối cùng từ Router. Hay nói đơn giản hơn Router vừa có thể kết nối Wifi với điện thoại, máy tính bảng vừa kết nối mạng có dây với máy tính, Laptop, Tivi.

Các tiêu chí lựa chọn Router phát sóng Wifi tốt nhất

Tốc độ kết nối tối đa

Tốc độ kết nối tối đa của Router là tốc độ cao nhất mà Router có thể xử lí được. Mỗi loại Router Wifi có 1 mức độ kết nối tối đa nhất định. Khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, người dùng nên chú ý đến số lượng thiết bị kết nối cũng như phạm vi sử dụng của mình. Các Router phát sóng Wifi trên thị trường hiện nay có tốc độ truy cập từ 150 Mpbs đến vài ngàn Mpbs.

Băng tần

Băng tần chính là tần số hoạt động của mạng không dây. Thông thường, băng tần của các Router phát sóng Wifi phổ biến là 2.4 GHz5.0 GHz. Ngoài ra, còn có thiết bị hỗ trợ băng tần kép giúp đường mạng sẽ hoạt động tốt hơn. Nếu có nhu cầu sử dụng lâu dài, người dùng nên chọn những thiết bị Router Wifi có hỗ trợ băng tần kép (chuẩn AC). Nhược điểm duy nhất là chi phí của dòng sản phẩm này cao hơn đôi chút so với loại băng tần đơn nhưng bù lại sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất.

Chuẩn kết nối Wifi

Router phát sóng Wifi hiện nay được phân biệt thành 2 loại chuẩn Wifi quốc tế là chuẩn N và chuẩn AC. Router Wifi chuẩn AC là loại chuẩn Wifi mới nhất, chúng đã bao gồm chuẩn N nên chi phí của loại này cũng đắt hơn hẳn. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý, nếu bộ thiết bị Router Wifi có hỗ trợ chuẩn AC thì các thiết bị nhận như: Smartphone, Laptop, Tivi… cũng cần được hỗ trợ theo chuẩn này để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Số lượng thiết bị truy cập tối đa

Tại cùng 1 thời điểm, cùng truy cập 1 mạng Wifi mà số lượng thiết bị kết nối lớn hơn số lượng truy cập tối đa của Router sẽ dẫn đến hiện tượng không truy cập mạng được. Vì thế, nếu dùng cho gia đình, người dùng có thể chọn sản phẩm tầm trung với giá khoảng vài trăm nghìn đồng. Còn nếu sử dụng cho công việc kinh doanh, dùng ở văn phòng hay doanh nghiệp thì người dùng nên sử dụng những loại Router phát sóng Wifi chuyên dụng. Đây là thiết bị chuyên dụng cho phép lượng người truy cập lớn hơn, có thể truy cập được hàng trăm thiết bị cùng 1 lúc.

Phạm vi phát sóng

Phạm vi phát sóng cũng là yếu tố nên lưu tâm khi lựa chọn Router phát sóng Wifi. Người dùng nên mua những thiết bị có khả năng phát sóng xa và mạnh, có Ăng-ten ngoài để có thể linh hoạt hơn trong việc điều hướng sóng của Wifi. Ngoài ra, cũng nên chọn các Router hỗ trợ phát sóng xuyên tường, rất thích hợp với không gian văn phòng hay ngôi nhà nhiều phòng.

Nhà sản xuất

Thương hiệu sản xuất cũng là yếu tố khách hàng nên xem xét khi có nhu cầu chọn Router phát sóng Wifi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu Router đến từ nhiều nước với mẫu mã, giá thành khác biệt như: TP-Link, Totolink, D-Link, Tenda, Asus... Để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng, bạn nên gửi gắm niềm tin vào những thương hiệu uy tín. Ngoài chất lượng tốt, nhà cung cấp uy tín còn có những chính sách bán hàng tối ưu như: giá cả, bảo hành, hỗ trợ lắp đặt,…

Cửa hàng Jola.vnchuyên cung cấp các Router phát sóng Wifi chất lượng đến khách hàng, cùng với đó là các linh kiện, phụ kiện kèm theo đầy đủ khi cần thay thế và bảo dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay một Router phát sóng Wifi phù hợp với nhu cầu sử dụng để mang lại trải nghiệm chất lượng cho việc học tập, làm việc, giải trí.  

Hãy gọi ngay đến số điện thoại hotline của cửa hàng là 0383.980.923 hoặc 0906.977.704 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về sản phẩm mà bạn quan tâm.

>>> Xem thêm: Phụ Kiện Công Nghệ