Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Micro Karaoke

Micro là một trong những thiết bị quen thuộc đối với chúng ta có tính năng hỗ trợ thu âm thanh và sau khi chuyển đổi âm thanh sang tín hiệu điện và cho cho chất lượng âm thanh được tốt hơn và mang lại cho người dùng những giây phút thư giãn giờ giãn sau những giờ làm việc căn thẳng.

Trên thị trường có nhiều loại mic khác nhau, tuy nhiên các nhà sản xuất đã phân chia các nuicro cho từng loại nhu cầu như micro để nói, micro đẻ hát, mic thu âm...

1/1

Khái niệm micro karaoke?

Micro karaoke là thiết bị hoạt động có tính năng hỗ trợ âm thanh có vị trí chính giữa của nguồn âm và người nghe. Micro có thể nói là một loại cảm biến đẻ chuyển âm thanh sang chế độ tín hiệu điện để từ đó xử lý âm thanh tốt hơn .

Cấu tạo của micro karaoke: gồm có cấu tạo bên trong và cấu tạo bên ngoài

Cấu tạo bên trong: gồm có màn rung, cuộn dây và nam châm và được hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Âm thanh sẽ được truyền qua màn rung theo đó phản hồi lên cuộn dây và tạo ra từ trường nam châm. Khi đó dòng điện xoay chiều sẽ truyền qua dây dẫn tới đầu amply và loa để khuếch đại lên và tạo ra âm thanh.

Cấu tạo bên ngoài: gồm có phần đầu phần thân và phần cuối

Công dụng của micro karaoke

Hỗ trợ người dùng phát âm thanh lớn hơn hay hơn và có khả năng thu âm các bài hát của ca sĩ và đặc biệt là đài phát thanh cho các phát viên truyền hình.

Những điều cần lưu ý khi dùng mic karaoke

Chọn micro phù hợp với túi tiền bỏ ra 
Chất lượng âm thanh mic hát karaoke
Tùy vào nhu càu và mục đích sử dụng để lựa chọn micro phù hợp
Phạm vi kết nối đối với mic kết nối băng bluetooth
Viên pin sử dụng khi dùng mic karaoke bluetooth

Sự khác nhau của micro có dây và micro không dây:

Mic không dây với thiế kế gọn gàng và tiện lợi không bị vướng víu khi kết nối bluetooth nhanh chóng, với micro có dây với thiết kế cồng kềnh khi kết nối với dây dài khi sử dụng.
Phạm vi kết nối của mic không dây dài hơn so với mic thu mic gắn dây
Khi sử dụng mic có dây thì cho âm thanh không rõ nét so với mic không dây với chất lượng rõ ràng và trung thực khi để mic ở xa.
Mic không dây có độ nhạy cao hơn mic có dây
Đường truyền của mic có dây qua dây jack truyền dẫn trực tiếp đến âm ly, còn mic không dây qua đầu thu tín hiệu đến âm ly