Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Súng bắn flycam là gì? Cách hoạt động của súng bắn flycam

Hiện nay, công nghệ phát triển, máy bay không người lái phát triển khá mạnh mẽ. Ngoài mục đích sử dụng như: quay phim, chụp ảnh nghệ thuật… chúng còn được sử dụng trong quân sự, nghiên cứu khoa học… Tuy nhiên, một số người đã điều khiển thiết bị bay vào những khu vực cấm, đông đúc gây náo loạn xảy ra trên toàn thế giới.

Flycam có thiết kế nhỏ nhắn, tốc độ di chuyển nhanh,rất khó nắm bắt. . Các hệ thống radar, vốn được thiết kế để theo dõi những máy bay rất lớn và độ cao bay hàng km cũng khó có thể theo dõi được những chiếc drone nhỏ và bay thấp hơn rất nhiều.

Từ những điều trên, nhiều nhà sản xuất đã tạo ra thiết bị khắc chế, dó chính là súng bắn Flycam. Chúng được thiết kế ở dạng vũ khí cầm tay gần giống với súng bắn đạn truyền thống hoặc các thiết bị có cỡ pháo lớn hơn và thậm chí cả tên lửa thông minh.

: Súng bắn flycam là gì? Cách hoạt động của súng bắn flycam

Súng bắn hạ drone được thiết kế chủ yếu để bảo vệ chống lại các vi phạm an ninh quốc gia mà máy bay không người lái đang được sử dụng trong các hoạt động bất chính. Chẳng hạn, máy bay không người lái có thể được sử dụng để tấn công vào kho vũ khí, quay lén hoặc vận chuyển hàng lậu chuyển hàng lậu, thậm chí việc vô tình rơi cũng gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Nguyên lý hoạt động của súng bắn flycam là can thiệp vào sóng vô tuyến giữa người điều khiển và máy bay hoặc hệ thống GPS để chiếm quyền điều khiển, buộc máy bay phải hạ cánh hoặc trở về người điều khiển, từ đó ngăn không cho máy bay không người lái vũ khí bay vào mục tiêu ngay cả khi bị vô hiệu hóa.

Bên cạnh đó, một số hãng cũng phát triển các loại vũ khí với nguyên lý phóng lưới nhằm ngắt đường di chuyển của drone để tiêu diệt một số loại drone được thiết kế tân tiến hơn để vượt qua sóng vô tuyến, từ đó vừa đảm bảo việc bắt được drone, vừa phải an toàn cho những người bên dưới. Tuy nhiên, các loại vũ khí này có khoảng cách hoạt động còn hạn chế hơn.

: Súng bắn flycam là gì? Cách hoạt động của súng bắn flycam

Hiện nay, có nhiều loại súng bắn hạ drone, thường chúng sẽ rơi vào các loại:

  • Tiêu diệt vật lý máy bay không người lái bằng tên lửa.
  • Sử dụng các chùm năng lượng cao để phá vỡ hoặc phá hủy hoàn toàn máy bay không người lái.
  • Phá vỡ các hệ thống của drone (như GPS, R / C,…).
  • Bắt máy bay không người lái giữa không trung bằng cách sử dụng lưới.

Một số loại súng bắn Flycam phổ biến : Bastille Frequency Cannons, SkyWall 100, ELI-4030, DroneDefender….

Tham khảo các sản phẩm Flycam tại đây !

A simple danger alert—check it out!