Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Spotlight Kpop là gì? Các thuật ngữ dành cho Fan Kpop

Trước khi tìm hiểu Spotlight trong Kpop, hãy cùng tìm hiểu thuật ngữ Spotlight nhé!

Thế nào Spotlight?

Spotlight là từ dùng để nói về điểm nôi bật, gây chú ý, theo nghĩa dịch từ tiếng Anh, Spotlight là đèn chuyên chiếu sáng những vật thể hoặc người đáng chú ý nhất. Cộng đồng hiện nay xem Spotlight như từ đặc trưng chỉ những cá nhân cực nổi bật, xuất hiện đến đâu mọi đều không rời mắt. Hay Spotlight còn được biết đến là một thứ gì đó đang tạo nên sự chú ý, cơn sốt hoặc một trào lưu trên mạng xã hội như: Facebook, YouTube, Linkedin…hoặc đơn giản chỉ là một bài viết, tin tức ấn tượng trên một trang báo mạng.

Spotlight Kpop là gì? Các thuật ngữ dành cho Fan Kpop

Spotlight trong Kpop là gì?

Tương tự như trên, Spotlight trong Kpop là những tin tức, sự kiện nóng nổi và thu hút, chiếm sự chú ý từ Kpop nhưng sẽ dành riêng cho Fan Kpop. Tuy nhiên, một số tin tức được cho là Spotlight trong Kpop nhưng một số người lại chẳng biết gì vì đối tượng của Spotlight Kpop mang tính giới hạn. Chính vì thế, Spotlight Kpop chỉ có sức ảnh hưởng với những người quan tâm về Kpop, không có sức ảnh hưởng lan rộng nhiều người.

Nội dung của Spotlight Kpop thường là tin tức hẹn hò của các idol nổi tiếng, hay những bức ảnh viral của các nghệ sĩ nổi tiếng như EXO, Big Bang, BTS… hoặc trong các gameshow, một nhóm nghệ sĩ hoặc cá nhân nghệ sĩ đó tạo được ấn tượng đặc biệt cho người xem cũng có thể tạo thành Spotlight Kpop.

Ví dụ như:

- Song Hye Kyo và Song Joong Ki xác nhận ly hôn

- Lễ cưới thế kỷ của Bi Rain và Kim Tae Hee

- Nhóm nhạc Big Bang comback…

Một số cụm từ bạn nên biết nếu là Fan Kpop

Debut là sự ra mắt sản phẩm hoặc là lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng của một nhóm nhạc hoặc một ca sĩ/idol/diễn viên...

Spotlight Kpop là gì? Các thuật ngữ dành cho Fan Kpop

- Bias: Thuật ngữ này được hiểu là idol (thần tượng) mà bạn thích nhất trong một nhóm nhạc, bạn yêu quý và dành tất cả tình cảm dành cho thần tượng đó hơn những người còn lại trong nhóm nhạc đó..

- Bash được hiểu là bạn ghét ai đó, luôn tìm cách chỉ trích 1 idol nào đó trong trong Kpop bất kể họ làm việc gì. Minh chứng rõ nét nhất của Bash đó chính là bạn luôn phản đối, dislike mọi trạng thái của nhân vật đó.

- Fandom chính là cộng đồng fan hâm mộ của một thần tượng hay một nhóm thần tượng. Bên phía Kpop mỗi fandom thường có một cái tên riêng mang những ý nghĩa đặc biệt. Ví dụ: ARMY là tên fandom của BTS, BLINK là tên fandom của Blackpink…

- Fan only là fan chỉ thích và quan tâm duy nhất một thành viên trong nhóm, còn với những người còn lại không ghét cũng không thích.

- Flop là từ để chỉ một nhóm nhạc, diễn viên hay bài hát nào đó rất nổi tiếng, được kỳ vọng nhưng dần đánh mất mình, không còn đáp ứng được chuyên môn hay danh tiếng trong lòng khán giả.

- Maknae có nghĩa là em út, chính là từ để chỉ thành viên nhỏ tuổi nhất trong một nhóm nhạc . Maknae thường là người được các anh, chị trong nhóm cưng nhất. Và maknae cũng có thể là người ‘quậy’ nhất nhóm.

Spotlight Kpop là gì? Các thuật ngữ dành cho Fan Kpop

- Netizen là kết hợp của “Internet” và “citizen”, nghĩa là cư dân mạng, cộng đồng mạng. Họ là những người, những tập thể tham gia các trang mạng xã hội.  Netizen có 2 kiểu: tích cực và tiêu cực. Có những netizen luôn thể hiện những quan điểm lạc quan, yêu đời. Tuy nhiên cũng có những netizen lại đi theo hướng cực đoan, và họ tác động tiêu cực đến các idol K-Pop.

Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn nhiều điều mới mẻ về Kpop nhé!

A simple danger alert—check it out!