Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Nguyên nhân khiến Flycam hay bị rơi rớt?

  1. Sự cố của cánh quạt bị trục trặc khi bay

Cánh quạt của flycam được kết nối với các motor của flycam giúp flycam cất cánh. Đây được coi là một trong những bộ phận quan trọng quyết định tới khả năng bay và cân bằng của flycam. Khi một trong những cánh quạt bị trục trặc, hay bị lỏng trong quá trình bay sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ cân bằng và khả năng bay của flycam. Do những yêu cầu về flycam và đảm bảo khối lượng, những chiếc cánh quạt này thường được làm từ chất liệu nhựa dẻo, có khả năng uốn dẻo vì vậy chúng vẫn có khả năng bị biến dạng sau những va chạm khi bay. Đồng thời, khi quạt hỏng, rủi ro flycam rớt sẽ cao, dễ gây tai nạn cho người khác. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng của những cánh quạt flycam trước khi cất cánh nhé!

Nguyên nhân khiến Flycam hay bị rơi rớt?

  1. Mất tín hiệu GPS

Một nguyên nhân khá phổ biến khiến flycambị rơi là do mất tín hiệu GPS. Tín hiệu GPS giúp người bay có thể biết được vị trí của chiếc flycam của mình ngay cả khi không nhìn thấy nó. Nhưng nếu bạn bay trong những môi trường nhiễu sóng hoặc bay giữa nhiều tòa nhà cao tầng, tín hiệu GPS sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều dẫn đến mất tín hiệu GPS và không xác định được vị trí chiếc drone của mình. Do đó, trước khi bạn dùng flycam, hãy chọn địa điểm có không gian rộng rãi, tầm nhìn tốt để bay flycam an toàn. Nếu trong trường hợp pahir bay ở nơi hẹp, bạn hãy cài đặt độ cao RTH ” Return to Home ” cao hơn tất cả những vật thể xung quanh trước khi bắt đầu hành trình bay.

Nguyên nhân khiến Flycam hay bị rơi rớt?

  1. Lỗi do la bàn

Tương tự như GPS, la bàn cũng giúp cho bạn xác định được hướng bay của thiết bị. Khi la bàn bị lỗi, bạn sẽ rất dễ gặp những tai nạn về phương hướng. La bàn bị trục trặc là do flycam của bạn bay vào vùng có từ trường cao, hay nhiễu tần sóng radio. Do đó, hãy cho flycam bay cao tránh xa những cột điện cao thế, hay những trạm phát sóng điện từ,…nhé!

  1. Mất kết nối giữa thiết bị bay với bộ điều khiển

Do sự cố kết nối giữa dây cáp kết nối hoặc cổng kết nối giữa thiết bộ điều khiển và thiết bị di động bị lỏng hoặc hư hỏng khiến kết nối không ổn định. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến khả năng điều khiển flycam qua bộ điều kheienr, dễ gây những tai nạn không mong muốn bất cứ lúc nào khi bị mất kết nối. Để giảm thiểu tối đa việc này, bạn hãy kiểm tra và đảm bảo rằng các cổng kết nối và dây cáp kết nối của bạn để chắc chắn rằng kết nối luôn được ổn định trong suốt hành trình bay.

Nguyên nhân khiến Flycam hay bị rơi rớt?

  1. Dùng chế độ “RTH” sai cách

Tâm lý người sử dụng flycam khi chưa có nhiều kinh nghiệm, khi gặp trường hợp mất tín hiệu, bạn sẽ vội vàng nhấn “ RTH” ( return to home)  để lích hoạt chế độ bay về Home. Hầu hết những trường hợp này, theo những chuyên gia bay flycam cho biết, chiếc flycam của bạn dễ bị va chạm với các vật thể khác trên đường bay như cây cối, tòa nhà cao tầng,… vì độ cao RTH chưa đạt yêu cầu. Do đó, trước khi khởi động flycam, cài đặt độ cao RTH đạt yêu cầu là một công việc chuẩn bị vô cùng cần thiết.

  1. Điểm Home bị sai

Lỗi này gặp phải nguyên nhân do sự gián đoạn tín hiệu GPS trong một thời điểm, sự gián đoạn này đôi khi sẽ khiến cho flycam tự động lập trình lại điểm Home. Và khi tín hiệu GPS có lại thì flycam sẽ bay về điểm home mới mà không trở lại điểm đã cài đặt từ ban đầu. Lỗi này thường ít gặp phải khi flycam được đảm bảo tín hiệu GPS và cập nhật firmware mới nhất thường xuyên.

  1. Dung lượng pin hết trong quá trình bay

Hầu hết người dùng flycam đều gặp phải lỗi này. Tai nạn dễ xảy ra khi pin xuống thấp quá mức, flycam không thể bay trở về điểm Home, sẽ gây nên những rủi ro. Vì vậy, hãy cẩn thận kiểm tra pin của chiếc flycam trước khi bắt đầu một hành trình bay. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra chất lượng pin của flycam. Nếu pin có dấu hiệu phồng hay lệch cell thì lời khuyên dành cho bạn là không nên sử dụng viên pin ấy nữa.

Nguyên nhân khiến Flycam hay bị rơi rớt?

  1. Hết pin trong quá trình RTH

Vấn đề này cũng tương tự như lỗi thứ 7. Do đó  để đảm bảo an toàn cho thiết bị bay và tránh gây tai nạn không đáng có, bạn nên bật chế độ RTH cho chiếc drone của mình khi lượng pin còn tối đa 25 – 30 %. Ngoài ra, có một số mẫu flycam khác có khả năng tự tiếp dấp an toàn thẳng xuống vị trí đang bay khi pin dưới 10% nhưng điều này vẫn mang lại rủi ro khi flycam của bạn đang bay trên một cái cây, ao nước,…

Nguyên nhân khiến Flycam hay bị rơi rớt?

  1. Flycam bay sai hướng

Với một người mới nhập nghề, việc mất kiểm soát flycam, làm chúng bay sai hướng khá phổ biến. Khi thiết bị bay của bạn bay quá cao hoặc quá xa so với tầm mắt của mình, bạn chỉ có thể điều khiển chiếc drone của mình qua màn hình thiết bị di động kết nối qua bộ điều khiển. Điều này gây khó khắn không nhỏ trong việc xác định hướng bay của flycam.Vì vậy, hãy luyện tập và làm quen cho mình khả năng xem điều hướng và xem la bàn qua màn hình bộ điều khiển bạn nhé.

  1. Va chạm với vật thể khác khi đang bay

Vấn đề này hầu như ai cũng bắt gặp. Để khắc phục lỗi này, các mẫu drone hiện đại đều được trang bị những cảm biến chống va chạm nên lỗi này đã được khắc phục đáng kể. Nhưng không vì thế mà chiếc drone của bạn sẽ không bao giờ gặp va chạm, đặc biệt là đối với những mẫu flycam cũ. Khi bay, đôi khi bạn điều khiển làm chúng  va chạm với những vật thể bay như chim, những flycam khác, … . Những va chạm này thường có hậu quả khá nặng, hư hỏng thiết bị bay, khiến thiết bị rơi tự do,… Để giảm thiểu tối đa gặp phải lỗi này, bạn nên quan sát kỹ càng xung quanh địa điểm bay và bay với tốc độ vừa phải.

Hy vọng bài viết này sẽ bổ sung kiến thức bổ ích cho các bạn khi chơi flycam nhé!

A simple danger alert—check it out!