Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Robot hút bụi là gì ?

Robot hút bụi là gì ?

Robot hút bụi thông minh với tên gọi tiếng anh là Robotic Vacuum Cleaner, sản phẩm được lập trình sẵn các chương trình tự động thông minh, chỉ cần ấn nút trên mặt robot hoặc có thể điều khiển robot hoạt động qua điện thoại thì robot sẽ tự động làm việc, hút bụi, hút rác. Robot hút bụi thông minh tự động làm việc, có sản phẩm còn hỗ trợ chức năng lau nhà, giúp cho người dùng không cần phải đụng tay đụng chân vào công việc quét dọn hằng ngày.Robot hút bụi là gì ?Robot hút bụi thông minh có thể hoạt động trên nhiều về mặt khác nhau, kể cả đối với sàn có kết cầu gồ ghề. Có những loại robot thậm chí được lập trình để leo vật cản lên đến 2.5 cm. Bên cạnh đó, Robot hút bụi có thể phát hiện bụi bẩn thông minh và thiết lập quy trình làm việc hút sạch bụi bẩn, đồng thời lọc sạch không khí sau khi hút thông qua màn lọc được trang bị bên trong.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại robot hút bụi khác nhau nhưng đa phần thì được thiết kế với cấu trúc giống nhau. Một chú robot hút bụi thông thường sẽ gồm có phần thân robot, trong đó sẽ bao gồm các linh kiện,dock sạc, hộp rác, hộp nước, chip, vi mạch,... và các phụ kiện đi kèm theo.Robot hút bụi là gì ?

Vậy robot hút bụi gồm những chức năng gì ?

Đầu tiên phải kể đến đó chính là khả năng tự động vô cùng thông minh. Chỉ cần ấn nhẹ nút, robot sẽ tự động quét chu vi khu vực trong ngôi nhà bạn, từ đó lập trình hút và lau vô cùng sạch sẽ. Đối với những dòng robot hỗ trợ kết nối với điện thoại, người dùng có thể điều khiển robot hoạt động, khoanh vùng cho robot làm việc, đồng thời có thể quan sát được quá trình làm việc của robot.

Ngoài khả năng tự động làm việc, đa số các loại robot hút bụi hiện nay đều có khả năng tự động sạc. Đối với sản phẩm thông thường, robot sẽ sạc đầy pin rồi tiếp tục trở lại làm việc. Nhưng đối với các sản phẩm có công nghệ AI thông minh hiện nay, robot sẽ tính toán diện tính cần làm việc còn lại và sạc vừa đủ lượng pin để hút sau đó tiếp tục hút bụi trong nhà của bạn.

Bênh cạnh chức năng hút bụi, robot còn có thể nhà với nhiều chế độ khác nhau thông qua hộp nước được trang bị. Lau ướt hoặc lau khô tùy thuộc vào người sử dụng. Chỉ với một thao tác đơn giản thì công việc quét nhà và lau nhà đã được robot làm giúp bạn từ A đến Z vô cùng tiện lợi.Robot hút bụi là gì ?Một vài chế độ làm việc tự động của robot: Theo đường zigzag, Xoắn ốc, Vệ sinh theo mép tường,...

Điểm nổi bật nữa khi sử dụng robot hút bụi đó là khả năng hẹn giờ tự động. Kết nối với robot của bạn thông qua ứng dụng trên di động, sau đó hẹn giờ cho robot làm việc khi bạn ra khỏi nhà hay hẹn giờ để tránh giấc ngủ.

Robot sẽ tự động hút bụi và lau nhà khi tới giờ được hẹn mỗi ngày, công việc của bạn đơn giản chỉ là vệ sinh hộp bụi của robot mỗi khi đầy và lắp vô lại khi robot nghỉ ngơi. Máy sẽ phát thông báo khi hộp bụi đầy, người dùng không phải tốn công kiểm tra.Robot hút bụi là gì ?

Liệu Robot hút bụi tự động có thông minh thật sự ?

Hầu hết người tiêu dùng đều lo lắng về vấn đề an toàn khi vận hành của robot. Nhưng đó cũng không phải là vấn đề, đa số robot hút bụi hiện nay đều được trang bị rất nhiêu cảm biến chống va chạm, chống rơi cầu thang, thậm chí tự động tránh né vật cản. Khi robot đến gần cầu thang, nó sẽ tự động quay đầu lại và tiếp lục hút ở các mép cầu thang. Nhưng đây đồng thời cũng là vấn đề của robot hút bụi hiện nay. 

Bởi vì cảm biến chống rơi cầu thang nên robot không có khả năng tự động hút bụi ở nhiều tầng khác nhau. Nếu muốn hút bụi ở một tầng khác, bạn phải mang robot đi đến tầng đó và robot sẽ tự động quét lại không gian làm việc từ đầu.

Thông thường, robot hút bụi có thể hút được ở phạm vi tối đa từ 90m2, loại càng cao cấp thì phạm vi robot có thể làm việc càng lớn. Đi kèm với phạm vi hút bụi thì chính là dung lượng pin của robot. Các loại robot thông minh có thể làm việc từ 70 - 90 phút, có loại thậm chí làm việc đến 180 phút liên tục như các robot của hãng Xiaomi Roborock. Nếu như không đủ pin để hút bụi thì robot sẽ tự động quay về sạc rồi tiếp tục quay lại làm việc tiếp.Robot hút bụi là gì ?

Hạn chế của Robot hút bụi hiện nay:

  • Dung tích hộp chứa bụi khá nhỏ ( Dưới 1 lít )
  • Khả năng vượt vật cản chỉ 2.5cm
  • Chỉ có thể hút bụi ở các gầm tủ, gầm giường có độ cao từ 6cm trở lên.
  • Giá thành khá cao đối với các loại robot chính hãng ( Từ 3.000.000 đến 30.000.000 VNĐ)

Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác khi mua các sản phẩm Robot hút bụi lau nhà thông minh.