Drone Phantom 4 Pro V2 mang thiết kế giống với thế hệ trước, được phủ toàn bộ bằng màu trắng sang trọng, các đường nét góc cạnh được bo tròn mang cảm giác mềm mại nhưng vẫn chắc chắn. Bên cạnh đó, Phantom 4 Pro V2 cũng mang toàn bộ những thông số từ chiếc Phantom 4 Pro, có nâng cấp thêm một số tính năng mới như tăng độ phân giải hình ảnh trong khi điều khiển qua Live-view, nâng cấp về khả năng kết nối và tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích khác. Ngoài ra, Phantom 4 Pro V2 còn đi kèm với màn hình 5,5 inch, độ phân giải 1080p được tích hợp cho bộ điều khiển từ xa cho phép người dùng bay ngoài trời dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.


Cải tiến đáng chú ý trên Drone Phantom 4 Pro V2 là việc sử dụng chân đế mới với thiết kế nhẹ hơn, nhằm làm giảm trọng lượng tổng thế của chiếc drone này, giúp nó có thể dễ dàng cất cánh hơn, giữ được sự ổn định hơn. Nâng cấp tiếp theo là về hệ thống ống kính mới với độ phân giải ống kính cao hơn, được tối ưu với khẩu độ lớn f/2.8, có góc rộng tương đương 24mm (góc nhìn khoảng 85 độ với 8 thành phần thấu kính phi cầu gộp trong 7 nhóm), giúp người dùng chụp và quay được những bức ảnh, video có độ tương phản và bão hòa màu sắc tốt hơn, độ sắc nét cao hơn.


Thay vì sử dụng Lightbridge, Drone Phantom 4 Pro V2 sử dụng hệ thống truyền dữ liệu Ocusync HD, mang lại khả năng truyền tín hiệu tốt hơn khi stream live video, tự động chuyển đổi giữa 2 băng tần 2.4GHz và 5.8Ghz. Ngoài ra, nó còn có khả năng kết nối không dây trực tiếp với DJI Goggles.
Drone Phantom 4 Pro V2 trang bị camera 4K sắc nét, tích hợp cảm biến CMOS 1 inch, độ phân giải 20MP, cụm camera được gắn trên gimbal chống rung 3 trục chắc chắn. Drone Phantom 4 Pro V2 vẫn được trang bị hệ thống FlightAutonomy như trên Phantom 4 Pro, nhằm bảo vệ máy bay khỏi các va chạm không đáng có trong suốt quá trình bay.


Drone Phantom 4 Pro V2 được trang bị nhiều chế độ bay thông minh giúp người dùng có thể sáng tạo trong những thước phim, bức ảnh của mình như Draw, ActiveTrack, TapFly, Return to Home, Gesture Mode,...
Draw là một công nghệ mới để kiểm soát tham chiếu. Người dùng chỉ cần vẽ một đường trên màn hình và chiếc drone này sẽ di chuyển theo hướng đó, đồng thời độ cao vẫn được giữ nguyên.
ActiveTrack là chế độ tự động bay theo đối tượng khi đang di chuyển. Có 3 chế độ ActiveTrack, người dùng có thể lựa chọn kiểu bay hợp với mục đích sử dụng: Trace, Profile, SpotLight.
Với chế độ bay TapFly, người dùng chỉ cần một cú nhấp trên màn hình, Phantom 4 Pro V2 sẽ lập tức bay đến hướng chỉ định trong khi tự động tránh vật cản. Có 3 chế độ bay TapFly: forward, backward và free.
