Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Drone racing và Flycam giống và khác nhau như thế nào?

Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm của Drone racing và flycam.

Flycam chính là những “drone” có gắn thêm camera quan sát. Hay có thể hiểu theo một cách khác: Flycam là thiết bị quay phim chụp ảnh trên không, là thiết bị không người lái có lắp camera hay máy ảnh dùng để quay phim hoặc chụp hình từ trên cao. Còn Drone Racing cũng giống như chiếc Flycam thông thường nhưng có tốc độ di chuyển cao hơn, hình ảnh được truyền trực tiếp về kính thực tế ảo cho người điều khiển với các kỹ thuật bay lượn khó, giúp người điều khiển thỏa mãn được khao khát chinh phục bầu giời cùng tốc độ vượt trội so với những chiếc Flycam hiện nay.

Drone racing và flycam giống và khác nhau như thế nào?

Về cấu tạo: Flycam và Drone Racing đều là những máy bay không người lái có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá giống nhau.

Với 1 chiếc flycam, chúng dc thiết kế và lắp ráp theo đúng quy trình sản xuất, những thông số đã được lên kế hoạch trước. Hầu hết các mẫu flycam có kiểu dangs khá tương đồng về mặt hình thức, chủ yếu khác nhau đến từ các cấu tạo bên tỏng qua những đời máy.

Còn với chiếc Drone Racing, người sở hữu có thể thỏa sức thiết kế, sáng tạo nhiều mẫu độc đáo, từ cấu tạo, hiệu năng cho tới  việc thay đổi thiết bị ghi hình trên chiếc Drone của mình để có thể tạo ra những sản phẩm “độ chế” mang đậm màu sắc cá nhân. Chính vì thế, đòi hỏi người sử dụng Drone Racing có một nền tảng kiến thức vững vàng về công nghệ để có thể giúp cho chiếc Drone của mình đảm bảo được hiệu năng và an toàn khi sử dụng.

Drone racing và flycam giống và khác nhau như thế nào?

Một chiếc flycam có khả năng giúp lưu trữ những khoảnh khắc đẹp và ấn tượng thông qua những video và hình ảnh chất lượng nhờ vào các action camera độ phân giải cao cùng hệ thống chống rung, chống nhiễu tiên tiến. Vì vậy, ở Việt Nam, Flycam thường được sử dụng cho những mục đích thương mại , dịch vụ như theo dõi dự án bất động sản, công trình xây dựng, quay video sự kiện, teambuilding, …

Khác hoàn toàn với flycam, Drone Racing được xem như là một món đồ chơi cảm giác mạnh, đem lại trải nghiệm thích thú với người dùng. Với khả năng có thể “độ chế” từ những chiếc Drone, người dùng có thể nâng cấp tốc độ, tầm xa, tầm cao của những chiếc Drone để chứng tỏ bản thân.

Để sở hữu một chiêc Flycam, tùy theo mục đích sử dụng của bạn, giá của chúng có thể dao động từ 15 triệu đến 50 triệu đồng, có thể nói cũng không dễ dàng. Thêm vào đó, vì là những công nghệ được các hãng nâng cấp lắp đặt, cho nên khi Flycam bị gặp sự cố sẽ khá tốn kém để khắc phục. Điều này khiến người dùng Flycam phải thật sự cẩn thận và suy nghĩ mỗi lần sử dụng.

Với Drone Racing, trên thị trường, sản phẩm Drone Racing chỉ được bán theo từng linh kiện , đòi hỏi người chơi phải dành thời gian suy nghĩ, tìm tòi và tìm hiểu để xây dựng nên cho mình một tác phẩm Drone như ý. Vì vậy việc chi “hầu bao” để hoàn thành một chiếc Drone không quá cao so với Flycam ( chỉ khoảng từ 7 – 15 triệu đồng).