Viettel : 0383 980 923
Mobile : 0906 997 704

Chứng chỉ MFi là gì? Cách kiểm tra chúng chỉ MFi

Thế nào là chứng chỉ MFi?

MFi – được viết tắt từ cụm từ Made For iPhone/iPad/iPod, là chứng chỉ do Apple đưa ra để buộc các nhà sản xuất đến từ bên thứ 3 tạo ra những sản phẩm phụ kiện (cáp sạc, tai nghe,...) chất lượng và tương thích đối với các sản phẩm của Apple.

Việc cho ra chứng chỉ MFi giúp cho hãng Apple siết chặt quản lý chất lượng các phụ kiện của bên thứ 3 sản xuất. Với chỉ số này, các sản phẩm phụ kiện đủ điều kiện chất lượng, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Người mua có thể dựa vào Mfi để chọn được những sản phẩm an toàn, tránh được những rủi ro nguy hiểm trong quá trình sử dụng như cháy nổ do các loại cáp sạc kém chất lượng gây ra. Đồng thời, MFi là một chứng nhận uy tín đảm bảo chất lượng của các phụ kiện cũng như tên tuổi của các nhà sản xuất bên thứ 3.

Tuy nhiên, không phải thiết bị nào không có chứng chỉ MFi đều là sản phẩm kém chất lượng. Mặc dù không đăng ký chứng chỉ Mfi, nhưng một số hãng sản xuất vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình, do đo, bạn cũng không nên quá lo lắng khi bắt gặp một hãng phụ kiền có tên tuổi nhưng lại khoogn có chứng chri MFi.

Chứng chỉ MFi là gì? Cách kiểm tra chúng chỉ MFi

MFi dành cho những phụ kiện nào?

  • Dây cáp, củ sạc (cổng kết nối lightning / 30-pin)
  • Các bộ xử lý (CHIP) xác thực
  • Phụ kiện đạt chuẩn cho iPod, giao thức kết nối với iPhone, iPad và iPod.
  • Công nghệ âm thanh AirPlay
  • Tính năng, cấu hình các phụ kiện không dây (Wireless Accessory)
  • Hệ thống điều khiển Mic và headphone
  • Các loại case (vỏ ốp, bao da) không liên quan đến tính năng kết nối, điện tử không nằm trong danh mục cấp phép của chương trình MFi

Chứng chỉ MFi là gì? Cách kiểm tra chúng chỉ MFi

Ưu điểm và nhược điểm của MFi

Ưu điểm của MFi

- Đảm bảo sản phẩm có khả năng tương thích 100% với thiết bị Apple.

- Phụ kiện MFi có chất lượng cao, sử dụng bền bỉ hơn so với những sản phẩm rẻ tiền, không rõ nguồn gốc khác.

- Đảm bảo độ an toàn cao nhất, giảm nguy cơ hư hỏng thiết bị cũng như tránh sự cố cháy nổ không mong muốn, an roàn cho thiết bị và cả bản thân của bạn.

- Có nhiều sự lựa chọn về thương hiệu, mức giá,...thay vì những phụ kiện chính hãng Apple (ít mẫu mã, giá thành đắt đỏ).

Nhược điểm của MFi

- Giá thành khá đắt so với các sản phẩm khác

- Khá ít khách hàng phân biệt được hoặc đa phần không quan tâm. Một phần do không có kinh nghiệm, một phần do chọn mua theo sở thích cá nhân, từ đó dễ đẫn đến việc mua nhầm những phụ kiện chất lượng kém.

Chứng chỉ MFi là gì? Cách kiểm tra chúng chỉ MFi

Làm thế nào để kiểm tra chứng chỉ MFi?

Hiện nay trên thị trường, các phụ kiện đặt chuẩn chứng chỉ MFi thường được phép in logo lên các sản phẩm hoặc trên bao bì (phía dưới).

Thế nhưng, không phải lúc nào sản phẩm có logo thì bạn có thể tin tưởng nó thật sự đạt chuẩn MFi. Sau đây, mình sẽ chỉ các bạn cách xác thực sản phẩm có đạt chuẩn MFi hay không.

  • Bước 1: Truy cập vào website MFi Licensed Accessories của Apple: mfi.apple.com/MFiWeb/getAPS.action
  • Bước 2: Ở khung Search Criteria, nhấn mũi tên hướng xuống, chọn Brand rồi gõ tên thương hiệu bạn muốn kiểm tra Trang web sẽ hiện ra danh sách ngành hàng, tên phụ kiện của thương hiệu bạn muốn kiểm tra đạt chứng nhận MFi (Anker, Energizer, Jcpal…)
  • Bước 3: Để tìm nhanh sản phẩm của bạn, gõ tên sản phẩm hoặc tên model vào ô tìm kiếm phía trên. Bảng sản phẩm sẽ tự động lọc và cho ra kết quả liệu sản phẩm phụ kiện đó có đạt chứng nhận MFi hay không.

Chứng chỉ MFi là gì? Cách kiểm tra chúng chỉ MFi

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về chứng chỉ MFi của Apple nhé!