Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Thế nào IT Girl? Nguồn gốc và ý nghĩa thật sự của IT Girl?

Định nghĩa thuật ngữ IT Girl?

Theo Wikipedia, "IT Girl" là một từ tiếng Anh để nói về những cô gái trẻ đẹp, nổi bật nhờ sự xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Thuật ngữ này có thể được dịch là "Cô gái sở hữu điều gì đó nổi bật".

Nói một cách đơn giản, dễ hiểu hơn: “IT Girl là cụm từ chỉ một người phụ nữ trẻ đẹp và tài năng. Họ có sự hấp dẫn với truyền thông và gây ảnh hưởng tới một nhóm công chúng nhất định, đó chính xác là IT Girl".

Thế nào IT Girl? Nguồn gốc và ý nghĩa thật sự của IT Girl?

Nguồn gốc của từ IT Girl?

Vào thập niên 1920, thế giới đã xuất hiện một biểu tượng bất tử Clara Bow. Cô được công chúng biết đến với danh hiệu “IT girl”, sau khi thủ vai chính trong bộ phim It (1927) chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Elinor Glyn.

Hàng triệu người phụ nữ trên thế giới xem Clara Bow là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ trong thời đại mới, dám nghĩ dám làm. Từ cử chỉ, cho tới lời nói, phong cách, họ dều bắt chước Clara.

Theo sau Clara Bow, vào những năm 50,60, với vẻ đẹp quyến rũ, đôi môi căng mọng, cùng hàng mi cong khiến nhiều người khao khát, Marylin Monroe trở thành IT Girl" mới, cô cũng là người truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ.

Thời đại của những thân hình quyến rũ đã qua, định nghĩa "IT Girl" lại thay đổi với sự lên ngôi của những phụ nữ có vóc dáng thanh mảnh. Vào những năm của thập niên 1970 thì Edie Sedgwick được giới mộ điệu nhắc đến với hình ảnh nàng thơ của Andy Warhol. Cô đã trở thành mong ước của nhiều phụ nữ trên thế giới. Cô còn trở thành nguyên mẫu cho bộ phim Factory Girl của đạo diễn George Hickenlooper.

Thế nào IT Girl? Nguồn gốc và ý nghĩa thật sự của IT Girl?

Thời đại Hot girl thay thế

Khi Internet bắt đầu phổ biến rộng rãi, định nghĩa về "IT Girl" một lần nữa thay đổi và nhanh chóng được thay thế bằng cụm từ "Hot girl". Họ bắt đầu trở thành hiện tượng của xã hội. Để có được danh xưng Hot girl chỉ cần xinh đẹp và có chút tiếng tăm là đủ. Tuy nhiên, vì thế, họ bị ví như “bình hoa di động”, họ có thể chi phối, định hướng phong cách thời trang hay tạo ra trào lưu, nhưng để nói về việc truyền cảm hứng liên quan đến cuộc sống thì chưa làm được.

Do đó thời đại "Hot girl" dần chìm vào quên lãng và nhanh chóng bị thay thế bởi sự trở lại của "IT Girl".

Một số IT Girl của thời đại hiện nay

Khác xa nguyên mẫu của quá khứ, từ “IT” trong thời hiện đại dành để chỉ sự nổi bật về diện mạo bên ngoài, không riêng các ngôi sao, mà còn dành cho những cô gái sở hữu phong cách sành điệu, đầy cá tính có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế giới.

- Alexa Chung: với gương mặt góc cạnh, vóc dáng chuẩn, cô trở thành người mẫu quen thuộc của rất nhiều tạp chí lớn như Cosmopolitan, Elle, Instyle. Ngoài ra, cô còn là gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng thời trang.

- Đôi bạn thân Kendall Jenner và Gigi Hadid: Có một thời gian Gigi Hadid tự nhận mình sở hữu cặp đùi không thon gọn và từng bị chê thân hình không đạt chuẩn. Tuy nhiên, với sự tự tin cùng với vẻ đẹp, sự năng động của bản thân, mỗi khi xuất hiện trước công chúng, khiến cô nhanh chóng trở thành hình mẫu của giới trẻ. Và Kendall Jenner cũng như thế, với số lượng theo dõi trên Instagram đạt đến con số gần 86 triệu người, những gì cô làm, trang phục cô diện trên người cũng như thực đơn hàng ngày để giữ gìn vóc dáng, cũng trở thành niềm khao khát của phụ nữ.

Thế nào IT Girl? Nguồn gốc và ý nghĩa thật sự của IT Girl?

Ở Việt Nam, cũng có những IT Girl với sức hút mạnh mẽ đến cộng đồng bạn trẻ như: nữ gymer hàng đầu Việt Nam - Trang Lê, “Búp bê lai” Trinh Tây hay Huyền Trang - Á hoàng Trang sức 2015, Top 5 Hoa hậu Đại dương 2017... đặc biệt là Châu Bùi, Quỳnh Anh Shyn.

Hai người Châu Bùi, Quỳnh Anh Shyn không chỉ nổi tiếng trên mạng với vẻ đẹp hoàn hảo mà còn có những bộ hình street style ấn tượng, cũng như nỗ lực để thay đổi hình ảnh cá nhân, bằng việc giảm cân hay chăm chỉ tham gia các hoạt động nghệ thuật. Họ muốn công chúng nhìn nhận về tài năng hơn là vẻ đẹp của bản thân.

Thế nào IT Girl? Nguồn gốc và ý nghĩa thật sự của IT Girl?

Sức hút của các cô gái lan tỏa rộng rãi, đến thị trường châu Á, khi xuất hiện trong bảng bình chọn Influence Asia 2017, giải thưởng cho người trẻ có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội tại châu Á. Những điều này đã mang đến cho họ sự nổi tiếng, cũng như truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ về cuộc sống, thời trang trong xã hội hiện đại.

A simple danger alert—check it out!