Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

So sánh Gimbal chống rung Zhiyun Smooth Q2 và DJI Osmo Mobile 3

Gimbal chống rung Zhiyun Smooth Q2DJI Osmo Mobile 3 là 2 sản phẩm đều đến từ những ông lớn trên thị trường chuyên sản xuất đồ công nghệ, điện tử. Vậy Zhiyun Smooth Q2 và DJI Osmo Mobile 3 đâu mới là sản phẩm thực sự phù hợp với bạn? Hãy cùng chúng mình giải đáp thắc mắc trên qua bài viết này nhé.

So sánh Gimbal chống rung Zhiyun Smooth Q2 và DJI Osmo Mobile 3Thông số kỹ thuật

Thông số

Zhiyun Smooth Q2

Osmo Mobile 3

Kích thước

204 x 102 x 41.5 mm

285 x 125 x 103 mm

Trọng lượng

380g

405g

Tải trọng

260g

200g

Kết nối Bluetooth

Dung lượng pin

4500mAh

2450mAh

Thời gian hoạt động

16 giờ

15 giờ

Điểm khác biệt của 2 sản phẩm

Thiết kế của Zhiyun Smooth Q2Osmo Mobile 3

Đều hướng tới đối tượng khách hàng là những người thích xê dịch, cả 2 chiếc gimbal này đều có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bất cứ đâu.

Tuy nhiên thay vì chọn thiết kế nhỏ gọn đến mức có thể đúc vừa túi như Zhiyun Smooth Q2, nhà DJI lại sử dụng cho Osmo Mobile 3 kiểu thiết kế có thể dễ dàng gập gọn lại. 

Dù được làm bằng hợp kim có phần nặng hơn so với việc làm hoàn toàn bằng nhựa của Osmo Mobile 3 nhưng khi đặt 2 chiếc gimbal này cạnh nhau thì nhà Zhiyun vẫn được đánh giá cao hơn DJI về độ nhỏ gọn trong thiết kế. So sánh Gimbal chống rung Zhiyun Smooth Q2 và DJI Osmo Mobile 3

Khả năng chịu tải

Khả năng chịu tải của gimbal có lẽ là điểm được nhiều khách hàng quan tâm nhất trước khi lựa chọn mua sản phẩm. Và một lần nữa nhà Zhiyun lại chiếm ưu thế trong cuộc chiến này với khả năng chịu tải của Zhiyun Smooth Q2 lên tới 260 grams. Trong khi đó khả năng chịu tải của DJI Osmo Mobile 3 chỉ vừa cán mốc 200 grams.

Dung lượng pin

Đều là những dòng sản phẩm được nâng cấp từ phiên bản trước đó, cả Smooth Q2 và Osmo Mobile 3 đều được nhà sản xuất của mình nâng cấp dung lượng pin nhằm giúp người dùng có thật nhiều trải nghiệm.

Trong khi Zhiyun Smooth Q2 có thể hoạt động liên tục trong 16 giờ thì DJI Osmo Mobile 3 cũng không hề kém cạnh với dung lượng pin đạt mức 15 giờ.

Dù có thời gian hoạt động kém cạnh hơn một chút nhưng cả 2 sản phẩm đều được người sử dụng đánh giá rất cao về dung lượng pin của nó. So sánh Gimbal chống rung Zhiyun Smooth Q2 và DJI Osmo Mobile 3Khả năng quay video

Xét đến tính năng này thì nhà DJI Osmo Mobile 3 bắt đầu có ưu thế hơn bởi phần thân của gimbal không hề bị vướng vào ống kính ở những góc quay rộng. Còn Zhiyun Smooth Q2 với lối thiết kế cũ, để lộ động cơ ở phía trước khiến nó hay gặp tình trạng lọt vào ống kính của những góc quay rộng.

Ở một phía cạnh khác, cả 2 dòng gimbal này đều được trang bị những tính năng hỗ trợ quay phim đỉnh cao như Panorama, Timelapse, Slow Motion… Với những tính năng mới này cả Smooth Q2 và Osmo Mobile 3 đều giống như những thiết bị làm phim tuyệt vời chứ không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc chống rung như những sản phẩm gimbal khác.

Khả năng kết nối

Cũng như nhiều dòng gimbal khác trên thị trường, cả Smooth Q2Osmo Mobile 3 đều cho phép bạn kết nối dễ dàng thông qua Bluetooth. 

Tuy nhiên với Zhiyun Smooth Q2 nó có thể tự động kết nối với điện thoại của bạn khi bạn ở gần. Còn đối với DJI Osmo Mobile 3 nó có thể hỗ trợ bạn sử dụng các tính năng dễ dàng hơn thông qua ứng dụng DJI Mimo. Tuy nhiên có một điểm trừ nhỏ dành cho Osmo Mobile 3 là ứng dụng của nó không hỗ trợ cho 24 đến 25 khung hình/ giây mà chỉ có chức năng hỗ trợ 30 và 60 khung hình/ giây.So sánh Gimbal chống rung Zhiyun Smooth Q2 và DJI Osmo Mobile 3Rõ ràng với mức giá gần như tương đương nhau thì Zhiyun Smooth Q2 đang có nhiều ưu thế hơn DJI Osmo Mobile 3. Tuy nhiên vẫn còn tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn một chiếc gimbal thật sự phù hợp.

Hy vọng nội dung bài viết này đã giúp bạn phần nào có được đáp án về chiếc gimbal dành cho mình.

A simple danger alert—check it out!