Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

So sánh Gimbal chống rung DJI Osmo Mobile 2 và DJI Osmo Mobile 3

Dù đều đến từ nhà DJI nhưng Gimbal chống rung DJI Osmo Mobile 2DJI Osmo Mobile 3 lại có những điểm mạnh và yếu khác nhau. Hãy cùng chúng mình thử đặt 2 sản phẩm này lên bàn cân để giúp bạn có được sự lựa chọn hữu ích cho mình nhé.

So sánh Gimbal chống rung DJI Osmo Mobile 2 và DJI Osmo Mobile 3Thông số kỹ thuật:

Thông số

Osmo Mobile 3

Osmo Mobile 2

Kích thước

Mở ra: 285 × 125 × 103 mm

Gấp lại: 157 × 130 × 46 mm

295 × 113 × 72 mm

Trọng lượng

405 g

485 g

Kích thước điện thoại tương thích

Chiều rộng: 62 đến 88 mm

Độ dày: ≤ 9,5 mm

Chiều rộng: 59 đến 85 mm

Độ dày: ≤ 8,9 mm

Kết nối

Bluetooth năng lượng thấp 5.0

Bluetooth năng lượng thấp 4.0

Tối đa Kiểm soát tốc độ

120 ° / giây

120 ° / giây

Thời gian hoạt động

15 giờ

15 giờ

Phạm vi Gimbal

Chảo: -162,5 ° đến 170,3 °;

Cuộn: -85,1 ° đến 252,2 °;

Nghiêng: -104,5 ° đến 235,7 °

Chảo: ± 170 °;

Cuộn: -90 ° đến + 70 °;

Nghiêng: ± 170 °

Theo dõi

ActiveTrack 3.0

ActiveTrack

Chuyển động chậm

Lên tới 1080p 240 khung hình / giây

Lên tới 1080p 120 khung hình / giây

Tăng huyết áp

Có (với EIS)

Thu phóng

Thu phóng

Ứng dụng

DJI Mimo

DJI GO

Điểm khác biệt

Thiết kế

Đầu tiên phải thừa nhận rằng thiết kế của DJI Osmo Mobile 3 có phần nhỏ và gọn nhẹ hơn hẳn so với DJI Osmo Mobile 2. Và đặc biệt ở phiên bản Osmo Mobile 3 nó đã được cải tiến để không còn che mất cổng sạc của điện thoại như phiên bản trước đó.

Không chỉ vậy, một điểm cộng rất lớn nữa của DJI Osmo Mobile 3 là nó có thể tương thích với nhiều loại smartphone hơn và kể cả là những loại có màn hình rộng. Thiết kế nhỏ gọn đã giúp phần trục của gimbal trở nên nhỏ gọn hơn và quan trọng là nó không còn che mất một phần góc ảnh, video như trước đó.

Dù cả 2 chiếc gimbal này đều có thể dễ dàng mang theo khi di chuyển nhưng rõ ràng khả năng gập lại của DJI Osmo Mobile 3 giúp người dùng càng thuận tiện hơn khi mang theo nó bên mình.

Thậm chí phiên bản mới cũng dễ dàng cân bằng hơn DJI Osmo Mobile 2 bởi người dùng chỉ cần cân bằng trục cuộn là đã có thể cân bằng được thiết bị của mình. Đặc biệt, với thiết kế thông minh của phiên bản mới bạn hoàn toàn có thể vừa sạc điện thoại vừa chụp ảnh bởi phần giá đã không hề bị chặn.

Bên cạnh đó, ngoài việc có tay cầm góc 15 độ và tay cao su, DJI Osmo Mobile 3 còn được trang bị nút kích hoạt vô cùng tiện lợi để giúp bạn dễ dàng sử dụng nhất.So sánh Gimbal chống rung DJI Osmo Mobile 2 và DJI Osmo Mobile 3

Tính năng

Xét về tính năng thì cả 2 dòng gimbal DJI Osmo Mobile 2 và 3 đều sở hữu các tính năng hiện đại như joystick điều khiển. Khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ Slow Motion, Time Lapse, Sport, Story. Khả năng phóng to, thu nhỏ, lật chuyển chế độ của hình ảnh một cách dễ dàng. 

Tuy nhiên DJI Osmo Mobile 3 lại được trang bị thêm 1 số tính năng mới trên nút M như nút này hỗ trợ người dùng dễ dàng xen kẽ giữa các chế độ ngang, dọc khác nhau của khung hình mà không cần phải chỉnh sửa, xoay lại thiết bị của mình. Ngoài ra nút M này còn có khả năng kích hoạt chế độ chờ mới và truy cập nhanh vào menu. 2 tính năng này giúp bạn có thể sử dụng được điện thoại của mình ngay cả khi gimbal bị gập lại đồng thời giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thay đổi chế độ quay, chụp mà không cần phải chạm vào điện thoại. 

Không dừng lại ở đó, phiên bản mới còn có khả năng kiểm soát cử chỉ linh hoạt. Tức là nó có thể theo dõi từng hành động của bạn rồi nhanh chóng nhận biết xem cần quay, chụp hay ghi âm.

DJI Osmo Mobile 3 cũng cho phép người dùng có thể tự do sáng tạo các sản phẩm phim, ảnh của mình một cách dễ dàng qua ứng dụng DJI Mimo. Ngoài việc đã được nâng cấp ActiveTrack 3.0 DJI Osmo Mobile 3 còn được thiết kế ổn định giữa gimbal 3 trục với EIS nhằm tạo ra những video siêu mượt và sắc nét. Dù cả 2 phiên bản DJI Osmo Mobile 2 và 3 đều cho phép người dùng dễ dàng kết nối thông qua Bluetooth nhưng có vẻ như DJI Osmo Mobile 3 với ứng dụng DJI Mimo mang đến cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng hơn DJI Osmo Mobile 2 với ứng dụng DJI GO.So sánh Gimbal chống rung DJI Osmo Mobile 2 và DJI Osmo Mobile 3Nhìn chung đối với các sản phẩm công nghệ, thường phiên bản mới sẽ là sự nâng cấp và cải tiến những khuyết điểm, thiếu sót của “đàn anh” đi trước. Dù vậy ta vẫn không thể phủ nhận rằng DJI Osmo Mobile 2 vẫn có chỗ đứng riêng của nó trên thị trường và không hề thua kém DJI Osmo Mobile 3.

Để mà nói khi đặt lên bàn cân thì rõ ràng DJI Osmo Mobile 3 có phần nhỉnh hơn một chút bởi dẫu sao đây cũng là phiên bản nâng cấp của DJI Osmo Mobile 2. Và hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn chân thực hơn về 2 dòng gimbal này để tìm ra được sản phẩm thật sự phù hợp với mình.

A simple danger alert—check it out!