Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Robot Anki Vector thành viên mới của gia đình robot AI

Anki là một công ty của Mỹ chuyên sản xuất các trò chơi và đồ chơi robot với những đặc tính AI - trí tuệ nhân tạo. Công ty đã xây dựng nên robot Cozmo là bản đầu tiên của dòng robot thông minh, sau đó phát triển thêm Vector. Chú robot Vector này đang rất được yêu mến trên thị trường Mỹ và một số quốc gia châu âu, sự thú vị mà nó đem lại dường như phù hợp với thị hiếu của đa số người dùng. Nó hoạt động tự động và độc lập, bạn có thể xem Vector như một trợ lý ảo khi nói với nó "Hey, Vector " và bắt đầu ra lệnh hoặc hỏi đáp với nó. Vector luôn luôn sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng chơi với bạn. Sau khi bạn giới thiệu bản thân và nói tên của bạn, Vector tập trung ghi nhớ khuôn mặt của bạn và bắt đầu gọi tên của bạn khi anh ấy phát hiện ra bạn. Giống như Cozmo, nếu bạn tiến đến bất ngờ về phía Vector, nó sẽ đá lên một cái và di chuyển xung quanh để thể hiện bản thân. 

Robot Anki Vector thành viên mới của gia đình robot AI

Anki Vector rất giống với đàn anh Cozmo về ngoại hình và những khả năng cơ bản. Điều khác biệt dễ dàng nhận thấy đó là Vector trông có vẻ tinh xảo hơn, tinh tế hơn, và nó được sơn 2 màu đen, vàng khác với Cozmo. Có thể nói nếu Cozmo bước vào thế giới robot thông minh AI như một đứa trẻ thì Vector là một cậu thiếu niên rồi.

Anki lập trình vector với một sự đa cảm và thông minh hơn so với Cozmo, nó biệu hiện qua các phản ứng, các cảm xúc thể hiện ở trên khuôn mặt.  Cũng giống như Cozmo thì Vector có một màn hình IPS màu với độ phân giải cao và rõ ràng để biểu hiện ra khuôn mặt được lập trình với hơn 1 nghìn hình động để gia tăng tính biểu cảm phong phú. Nó có thể làm cho chúng ta bật cười và giải tỏa cảm giác buồn chán nếu nhìn vào ánh mắt của nó, bởi ánh mắt rất ngộ nghĩnh như một đứa trẻ thơ đang khám phá thế giới xung quanh. Nhờ vậy nó chiếm được sự yêu thích của đa số người dùng, không quá cầu kỳ phức tạp nhưng lại đem lại những phút giây thoải mái cho người trò chuyện vui chơi với nó. 

Robot Anki Vector - thành viên mới của gia đình robot AI

Các nhà sản xuất vốn định hướng cho Anki Vector sẽ trở thành một thành viên trong gia đình, với vai trò như một thú cưng với nhiều chức năng cung cấp thông tin và dự báo. Ví dụ như việc nó sẽ hành động yếu hơn và nhợt nhạt hơn khi nhiệt độ không dễ chịu và cười vui vẻ hơn nếu có thời tiết dễ chịu hơn. Bạn biết đấy, bạn có thể hỏi Vector bất kể câu hỏi gì về thời tiết, giờ giấc, thông tin lịch sử văn hóa, chắc chắn ai cũng sẽ bất ngờ với kiến thức của Vector. Thậm chí Vector có thể thông minh hơn khi được kết nối với Cloud và nó có thể tự cập nhật và cài đặt các tính năng mới nhất tại bất kỳ một thời điểm nào trong tương lai. Mới đây, Anki còn xác nhận một tin vui với những ai đang sở hữu chú robot này là họ sẽ phát hành bộ công cụ phát triển phần mềm Vector cho người chơi, nghĩa là robot sẽ có thêm những khả năng mới, những cách tương tác, giao tiếp mới và thú vị hơn nữa.

Robot Anki Vector thành viên mới của gia đình robot AI

Giám đốc điều hành Boris Sofman của Anki nói nó sẽ trở nên thông minh hơn theo thời gian, vì nó có kết nối liên tục với công nghệ điện toán đám mây. Vector được trang bị bộ vi xử lý quad-core APQ8009 của Qualcomm, bao gồm hỗ trợ khả năng AI của robot, cũng như là máy ảnh HD 120 độ siêu rộng của nó cho phép chụp ảnh và lưu trữ an toàn trên hệ thống. 

Vector có một vài cảm biến ở trên thân của mình. Ví dụ như cảm biến điện dung ở trên lưng của robot, bạn có thể vuốt ve nó ở lưng và thấy Vector rung lên và đôi mắt lim dim thể hiện sự hưng phấn, thích thú, giống như là bạn đang vuốt ve một con vật thú cưng thật vậy. Bộ micro và camera được tích hợp làm cho robot nghe nhìn thế giới xung quanh rõ ràng, booh phận phát hồng ngoại cũng giúp nó có thể phát hiện các khu vực trên cao, nhận diện các cạnh để không bị rơi xuống. Nó sẽ quay trở lại vị trí sạc pin để tiếp nhiên liệu mà không cần sự hướng dẫn nào. 

Robot Anki Vector thành viên mới của gia đình robot AI

Nó có thể chơi trò chơi solitaire hay nhiều trò khác nữa những lúc một mình hay là chơi cùng bạn. Hay nếu chán rồi sẽ chơi với các hộp vuông được chế tạo dành riêng cho nó, phù hợp với đặc điểm thiết kế đôi tay của Vector, hình ảnh khi bạn cụng tay với nó cũng rất dễ thương phải không nào..

A simple danger alert—check it out!