Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Phân biệt động cơ chổi than và không chổi than ở Flycam

Sự xuất hiện của động cơ không chổi than là một bước ngoặt lớn trong ngành sản xuất mô hình đồ chơi điều khiển. Chúng không chỉ giúp cho động cơ hoạt động tốt hơn, tăng độ đền, tăng tốc độ mà còn giảm thiểu được tiếng ồn cực kì hiệu quả. Chính vì chức năng đó mà các nhà sản xuất đã cải tiến cho mô hình flycam. Flycam là sản phẩm dùng để quay video, chụp ảnh trên không, vì vậy đòi hỏi flycam càng nhỏ gọn, tiếng ồn, độ rung càng ít thì chất lượng hình ảnh, video càng cao, do đó sử dụng động cơ không chổi than sẽ phát huy ưu điểm hơn so với loại động cơ chổi than.

Phân biệt động cơ chổi than và không chổi than ở Flycam

Thế nhưng, tại sao động cơ không chổi than lại tốt hơn so với loại chổi than? Chúng ta cùng phân biệt 2 loại này nhé!

  1. Cấu tạo của động cơ không chổi than và động cơ chổi than

- Động cơ chổi than:

Động cơ chổi than là loại đông cơ sử dụng cổ góp và chổi than để cung cấp dòng điện cho cuộn dây. Loại động cơ này có cuộn dây nằm trên rotor (nằm trên phần quay của động cơ). Chúng được sử dụng phổ biến vì mức giá khá rẻ, dễ sử dụng, được áp dụng vào nhiều loại đồ chơi.

Phân biệt động cơ chổi than và không chổi than ở Flycam

Nguyên lý hoạt động: dựa trên cơ chế tiếp xúc giữa cổ góp, chổi than để giúp cung cấp điện vào cuộn dây. Phần chổi than trên loại động cơ này được lò xo lá hay lò xo cuộn đẩy để tiếp xúc liên tục và trượt trên bề mặt cổ góp hoặc vành trượt tiếp điện, duy trì tiếp điện cho phần rotor.

- Động cơ không chổi than:

Động cơ không chổi than là loại động cơ được hoạt động dựa vào từ trường vĩnh cữu và cảm biến xác định vị trí, không sử dụng chổi than (bàn chải) giúp triệt tiêu ma sát, giảm tiếng ổn cho động cơ máy vận hành êm ái, sử dụng tiết kiệm điện.

Phân biệt động cơ chổi than và không chổi than ở Flycam

Nguyên lý hoạt động của động cơ không chổi than là xác định vị trí của rotor (động cơ nam châm vĩnh cửu) để điều khiển dòng diện vào cuộn dây stator tương ứng, nếu không động cơ không thể thay đổi chiều quay và khởi động tự động được.

  1. Ưu điềm và nhược điểm của 2 loại động cơ.

Phân biệt động cơ chổi than và không chổi than ở Flycam

Từ những ưu điểm và nhược điểm của 2 loại động cơ, dễ dàng thấy những dòng flycam sử dụng động cơ không chổi than sẽ có giá thành đắt hơn so với loại động cơ chổi than. Đồng thời, chất lượng sản phẩm cũng tăng theo giá thành, từ độ bền cho đến độ rung…

Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm kiến thức trong việc lựa chọn sản phẩm flycam phù hợp nhé!

A simple danger alert—check it out!