Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Setracker2 cho đồng hồ định vị trẻ em

1. Tổng quan về Setracker2

Setracker2 là ứng dụng dành cho những chiếc smartphone với mục đích kiểm soát mọi hoạt động của đồng hồ định vị dành cho trẻ nhỏ. Đây là một ứng dụng được trang bị rất nhiều tính năng liên quan đến theo dõi hành trình và định vị. 

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Setracker2 cho đồng hồ định vị trẻ em

2. Hướng dẫn sử dụng các tính năng của Setracker2

2.1. Chức năng định vị

Để kích hoạt chức năng này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng định vị trên màn hình. Sau đó, bạn đợi khoảng 15 giây để ứng dụng cập nhật vị trí mới nhất của đồng hồ.

Chức năng định vị này sẽ có 3 màu sắc để bạn có thể biết được đồng hồ của bé đang sử dụng công nghệ định vị nào. Cụ thể:

  • Màu đỏ: định vị bằng GPS, với sai số nhỏ nhất khoảng 10 đến 20 mét.
  • Màu xanh lá cây: định vị bằng wifi, sai số khoảng từ 50 đến 100 mét.
  • Màu xanh dương: định vị qua trạm thu phát sóng của nhà mạng di động, sai số rơi vào khoảng 500 mét đến vài Km tùy thuộc vào vị trí của đồng hồ.

2.2. Chức năng hành trình

Tính năng này giúp các ông bố, bà mẹ có thể xem lại được vị trí di chuyển của con bằng cách chọn mục ngày, tháng,năm và thời gian cần xem lại. Sau khi đã chọn đủ những thông tin của chuyến hành trình, bạn chỉ cần ấn vào “Tua lại”, ngay lập tức những vị trí mà đồng hồ đã đi qua sẽ được hiện ra.

2.3. Chức năng đàm thoại 2 chiều

Đối với chức năng này, đồng hồ sẽ nhận được tin nhắn thoại 2 chiều và tin nhắn văn bản 1 chiều từ điện thoại. 

Để có thể gửi tin nhắn thoại đến đồng hồ, bạn nhấn giữ vào phần “Ghi âm và nói” sau đó ghi âm lại nội dung muốn truyền đạt rồi nhả tay để hoàn tất. Sau khi bạn nhận gửi, đồng hồ sẽ có thông báo về tin nhắn thoại mới được chuyển đến. 

Thời gian nhận được tin nhắn sẽ phụ thuộc vào tốc độ mạng mà đồng hồ đang sử dụng. Đối với tính năng này bạn cần phải lưu ý rằng tin nhắn thoại sẽ có thời lượng trong 15 giây.

Để có thể gửi tin nhắn văn bản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bàn phím rồi tiến hành gửi như bình thường. Nếu muốn gửi thêm hình ảnh, bạn nhấn chọn biểu tượng dấu “+” ở góc phải để gửi ảnh.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Setracker2 cho đồng hồ định vị trẻ em

3. Cách cài đặt vùng an toàn bằng Setracker2

Để có thể cài đặt vùng an toàn, bạn chọn “Chắc” rồi chạm vào vị trí trung tâm của vùng an toàn mà bạn muốn thiết lập. Sau đó, một vòng tròn sẽ xuất hiện trên màn hình. Bán kính của vòng tròn này sẽ giao động trong khoảng từ 500 mét đến 2000 mét. 

Sau khi đã chắc chắn với vị trí mình lựa chọn, bạn nhấn “Chắc” để lưu. Nếu muốn thiết lập lại một vùng an toàn khác, hoặc muốn xóa vùng an toàn đã thiết lập bạn chỉ cần chọn “xóa bỏ”.

Khi đồng hồ đã được thiết lập vùng an toàn, nếu bé đi ra khỏi vùng đó, cảnh báo sẽ ngay lập tức được gửi tới Setracker2 để thông báo tới bố mẹ.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Setracker2 cho đồng hồ định vị trẻ em

4. Cách thiết lập một số chức năng của Setracker2

4.1. Chức năng giọng nói

Đối với tính năng này, bạn chỉ cần nhập số điện thoại của mình rồi chọn “Chắc”. Sau đó, đồng hồ sẽ thực hiện một cuộc gọi bí mật đến số điện thoại của bạn. Khi nhận cuộc gọi bạn hoàn toàn có thể nghe được những âm thanh xung quanh bé. Đáng chú ý là lúc này trên đồng hồ sẽ không có bất kỳ một biểu hiện bất thường nào.

Tuy nhiên, cuộc gọi bí mật này vẫn sẽ tốn phí như một cuộc gọi thông thường.

4.2. Chức năng cảnh báo SMS

Tương tự như tính năng trên, bạn cũng nhập số điện thoại của mình để nhận cảnh báo. Sau đó bạn chọn cảnh báo muốn nhận và nhấn “Chắc” để thiết lập. Khi đã thiết lập xong, mỗi khi đồng hồ có cảnh báo, bạn sẽ nhanh chóng nhận được tin nhắn SMS trên điện thoại.

4.3. Chế độ ngữ cảnh

Đối với chế độ này bạn có thể lựa chọn rung, chuông hoặc im lặng cho đồng hồ mỗi khi có thông báo. Sau đó, bạn chọn “Chắc” để thiết lập. 

Tuy nhiên, có một lưu ý là chế độ ngữ cảnh sẽ không xuất hiện trên một số mẫu đồng hồ khi sử dụng kết nối với iPhone.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Setracker2 cho đồng hồ định vị trẻ em

Với những tính năng kể trên, chắc chắn Setracker2 sẽ giúp bố mẹ an tâm hơn rất nhiều khi không thể ở bên cạnh theo sát con mọi lúc, mọi nơi. Hãy chia sẻ nội dung bài viết này để nhiều phụ huynh có thêm cách để bảo vệ an toàn cho con cái của họ nhé.

Tham khảo các mẫu đồng hồ của Jola tại đây nhé!

A simple danger alert—check it out!