Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Drone racing là gì ?

Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Drone là gì?

Drone được hiểu theo nghĩa là các loại phương tiện bay hay máy bay không người lái, máy bay có điều khiển từ xa. Drone có thể bao gồm nhiều kích thước, hình dạng và đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau.

Cấu tạo chính của chúng bao gồm: bộ động cơ, hệ thống vi xử lý trung tâm, nguồn, cánh quạt và các giá đỡ. Drone có thể bay cao và xa tới hàng chục km.

Drone có thể được phân thành 2 loại cơ bản, bao gồm:

  • Drone có cánh cố định
  • Drone có cánh quạt.

Mỗi loại Drone đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy vậy, Drone có cánh cố định thường bay nhanh và có thời gian sử dụng lâu hơn Drone cánh quạt.

Drone racing là gì ?

Drone Racing cũng là 1 dòng của hệ thống Flycam, nhưng so với chiếc Flycam thông thường thì chúng có tốc độ di chuyển cao hơn, hình ảnh được truyền trực tiếp về kính thực tế ảo cho người điều khiển với các kỹ thuật bay lượn khó. Chính vì thế, với người chơi “hệ Drone Racing” đòi hỏi kĩ năng điều khiển khá cao, ngoài ra, chúng còn đòi hỏi về kinh tế của người chơi phải khá ổn vì chi phí mua một chiếc khá đắt đỏ.

Tại Việt Nam, hầu hết dân chơi Drone Racing đều là những người đã từng có kinh nghiệm chơi máy bay RC trước đây. Thiết bị này vẫ sẽ cho khả năng quay phim, chụp ảnh trên không nhưng điểm đặc biệt thu hút đó chính là tốc độ bay có thể lên tới 150 đến 200 km/ giờ với không gian vô cùng chân thực và các kỹ năng biểu diễn bắt mắt.

Drone racing là gì ?

Ngoài ra, là người chơi Drone Racing, kĩ năng lắp ráp và kĩ năng điều khiển cũng cần trau dồi. Không giống như những dòng Flycam hiện tại thường được bán khi đã lắp đặt hoàn chỉnh, dòng Racing cần người chơi tìm hiểu sau đó lựa chọn, lên cấu hình phù hợp rồi lắp ráp, chi phí lắp ráp cũng giao động nhiều do người chơi chọn lựa các thiết bị có chất lượng khác nhau. Với người chơi chuyên nghiệp, chi phí có thể lên tới 10 đến 20 triệu đồng. Còn với một thiết bị bay được để bạn có thể luyện tập, chi phí vào khoảng 3 – 4 triệu đồng.

Drone Racing không chỉ dùng để giải trí mà cò giúp người chơi luyện tính kiên trì, luyện phản xạ và có những cảm giác thú vị qua trải nghiệm ảo, nhưng đây cũng đang là mối lo ngại của nhiều người. Hiện nay, drone racing còn đang coi nó là trò chơi tự phát, chưa được quan tâm rộng rãi, luật quy định còn rất hạn chế. Do đó, bạn hãy cân nhắc khi muốn mua 1 chiếc Drone Race nhé!

Tham khảo các sản phẩm Flycam của Jola tại đây!

A simple danger alert—check it out!