Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Các tỉ lệ và kích thước chuẩn của mô hình tĩnh

Kích thước tỷ lệ của mô hình tĩnh chính là một phần thu nhỏ lại của kích thước thật. Ví dụ, một mô hình tĩnh có kích thước 1:10 tức là kích thước bằng 1/10 kích thước của chiếc xe thật. Kích thước càng nhỏ thì mô hình càng lớn. 

Và đối với mô hình tĩnh, chúng ta sẽ gặp một số kích thước tỷ lệ sau:

Các tỉ lệ và kích thước chuẩn của mô hình tĩnh

Tỷ lệ 1/10

Đây có thể coi là tỷ lệ lớn nhất của mô hình tĩnh và chúng ta thường ít gặp những mẫu xe có tỷ lệ này. Việc có tỷ lệ lớn cũng sẽ đem lại một số điểm thuận lợi như độ chi tiết của xe sẽ được hoàn thiện một cách tốt và chính xác nhất.

Tỷ lệ 1/12

Tỷ lệ này vẫn tiếp tục là một con số lớn. Ưu điểm của nó cũng giống với tỷ lệ 1/10. Những mô hình có tỷ lệ này thường phù hợp cho những người sưu tập trưởng thành. 

Mô hình theo tỷ lệ này sẽ có chiều dài khoảng 17 ~18cm (đối với mô tô) và khoảng 24cm ~ 30cm (đối với ô tô). Đối với tỷ lệ này chúng ta thường gặp những mô hình của xe máy hoặc motor.

Tỷ lệ 1/18

Các mô hình theo tỷ lệ này vẫn được đánh giá là một mô hình lớn. Nó có độ dài khoảng 8 đến 11 inch tức là vào khoảng 18 đến 20 cm. Đây là tỷ lệ thường thấy ở các mô hình ô tô và đây cũng được coi là tỷ lệ phổ biến nhất. Tuy nhiên, chúng ta còn bắt gặp nó ở một số mô hình của motor.

Các tỉ lệ và kích thước chuẩn của mô hình tĩnh

Tỷ lệ 1/24

Đây là tỷ lệ rất được ưa chuộng tại Mỹ. Ở quốc gia này ta có thể thấy tỷ lệ mô hình tĩnh này xuất hiện rất nhiều ở những mô hình quảng cáo cho các đại lý.

Ngoài ra đây cũng là tỷ lệ được lựa chọn nhiều nhất cho những mô hình của hãng Mebetoys Ý. Tỷ lệ này thường được mọi người lựa chọn vì có giá thành rẻ và vẫn đảm bảo được độ chi tiết.

Tỷ lệ 1/32

Đây là tỷ lệ trung bình. Tỷ lệ này thường phù hợp cho những mô hình máy kéo hoặc cho các phương tiện nông nghiệp. Ngoài ra nó cũng được lựa chọn cho những mô hình xe cổ.

Hiện nay tỷ lệ này đang được Trung Quốc đẩy mạnh sản xuất với mẫu mã đa dạng và những mô hình này thường sẽ mở full open , có đèn, nhạc, thậm chí còn đánh lái được.

Các tỉ lệ và kích thước chuẩn của mô hình tĩnh

Tỷ lệ 1/43

Đây là tỷ lệ phổ biến cho mô hình ô tô trên toàn thế giới. Hiện tỷ lệ này đang được sử dụng rộng rãi ở những quốc gia lớn trong khu vực Châu Âu. 

Tỷ lệ 1/48

Đối với tỷ lệ này, ta sẽ bắt gặp nó nhiều nhất ở các mô hình máy bay. Ngoài ra, cũng có một số phương tiện quân sự và phụ kiện cho xe lửa cũng sử dụng tỷ lệ này khi làm mô hình.

Tỷ lệ 1/50

Đây là tỷ lệ được ưa chuộng cho xe tải, xe buýt. Và đặc biệt là rất phù hợp với phương tiện xây dựng.

Tỷ lệ 1/60

Chúng ta thường bắt gặp tỷ lệ 1/60 ở loạt xe quân sự nổi tiếng trước và sau chiến tranh của nhà Dinky. Và hiện nay, tỷ lệ này vẫn còn được áp dụng cho những mô hình quân sự.

Tỷ lệ 1/72

1/72 tiếp tục là tỷ lệ phù hợp với những mô hình quân sự. Và ta thường bắt gặp nó ở những phương tiện chiến đấu bọc thép. 

Tỷ lệ 1/76

Đây là tỷ lệ hợp với các xe buýt hoặc xe tải cần độ chi tiết cao. Tỷ lệ này hiện đang được ưa chuộng tại các quốc gia như Anh, Úc, Hồng Kông. 

Các tỉ lệ và kích thước chuẩn của mô hình tĩnh

Tỷ lệ 1/148

Tỷ lệ này thì sẽ tương thích với những mô hình xe lửa và hiện nó đang phù hợp và được xử dụng tại Anh với giá thành thấp và quy mô nhỏ.

Tỷ lệ 1/400

Đây là một tỷ lệ thường thấy ở mô hình máy bay bởi nếu làm một chiếc xe thì tỷ lệ này khá nhỏ và khó có thể làm chi tiết được nội thất của xe. A simple danger alert—check it out!