Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

So Sánh Roborock S5 Max và S6 MaxV

Cơ bản thì Robot hút bụi Xiaomi Roborock S5 MaxS6 MaxV đều là những model ra mắt liên tiếp nhau nên có những tính năng giống nhau khá là nhiều. Cho nên bài viết dưới đây mình sẽ nói về những đặc điểm nổi bật ở hai dòng robot này và đặc biệt là những so sánh nổi bật giữa 2 sản phẩm.

Về Thiết Kế

Đa số các loại Robot hút bụi lau nhà của Xiaomi đều có thiết kế hình tròn với 1 chổi quét phía bên tay phải giống nhau và hai dòng Robot hút bụi Xiaomi Roborock S5 Max và S6 MaxV cũng không ngoại lệ. 

Cả 2 dòng robot đều được trang bị mặt kính bóng loáng vô cùng sang trọng. Mặt trên của S5 Max gồm nút Home và nút Nguồn trong khi đó S6 MaxV vẫn giữ nguyên thiết kế của dòng S6 ban đầu là 3 nút: Home, Nguồn và nút để robot làm việc tại chỗ. Bên cạnh đó, trên mặt của S6 Max còn được trang trí thêm những hoa văn cực "Ngầu", cuốn hút người dùng.So Sánh Roborock S5 Max và S6 MaxV

Hiện tại dòng S5 Max có 2 phiên bản màu Đen và Trắng còn dòng S6 MaxV chỉ mới ra mắt phiên bản màu đen, hi vọng trong tương lai hãng sẽ sản xuất thêm các phiên bản màu khác để cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn.So Sánh Roborock S5 Max và S6 MaxV

Về đặc điểm nổi bật:

Nếu như ở dòng Roborock S5 Max đã được trang bị một chiếc camera nhằm tăng tính thông minh của robot khi di chuyển, không đâm thẳng vào tường hay đồ vật mà tới một khoảng cách nhất định sẽ chuyển hướng, thì ở chú robot hút bụi Roborock S6 MaxV, hãng đã trang bị cụm camera kép hẳn hoi, chiếc camera kép này sở hữu tính năng ở dòng S5 Max và có thêm một điểm nâng cấp nữa đó chính là có thể nhận dạng đồ vật, biết được tên, kích thước đồ vật mà robot thấy được.

Tiếp theo là về lực hút của robot, có thể nói đây chính là điểm mà hầu hết người sử dụng robot hút bụi đều quan tâm. S5 Max sở hữu lực hút 2000Pa vô cùng mạnh mẽ, với lực hút này, robot có thể hút sạch bụi bẩn, vụn giấy kể cả các loại rác có kích thước bằng viên pin AAA 1,5V - vượt trội hơn nhiều loại robot hút bụi của các hãng khác trên thị trường hiện nay, có thể nói là mạnh nhất trên thị trường robot hút bụi. Nhưng điều này đã không còn đúng nữa từ khi chiếc Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock S6 MaxV ra đời. Hãng đã trang bị cho chiếc S6 Max này lực hút cực mạnh lên đến 2500Pa, vượt trội hơn 25% so với chú robot Roborock S5 Max.

Về dung lượng pin:

Thông số mà nhà sản xuất đưa ra ở 2 dòng robot này là 5200mAh cho mỗi viên pin của robot nhưng thời gian làm việc của 2 loại lại hoàn toàn khác nhau. Ở dòng S5 Max, thời gian làm việc tối đa là 150 phút nhưng đối với chiếc S6 MaxV, mặc dùng có cùng dung lượng pin nhưng thời gian làm việc mà hãng đưa ra lại là 180 phút, vượt trội hơn hẳn model S5 Max đến tận 30 phút làm việc. Thời gian làm việc tăng có lẽ một phần do ảnh hưởng bởi con chip mà hãng đã sử dụng cho dòng S6 là Qualcomm (chip Qualcomm APQ8053) vô cùng mạnh mẽ, hoạt động tốt hơn các dòng robot trước đến 50%.So Sánh Roborock S5 Max và S6 MaxVVề tính năng thông minh:

Mặc dù S6 MaxV ra đời sau nhưng vẫn không nó nâng cấp nào về tính năng làm việc thông minh hơn dòng S5 Max trước đó. Cả 2 model đều sở hữu tính năng lưu trữ bản đồ làm việc thông minh, quét xung quanh ngôi nhà và lập bản đồ từ phòng riêng biệt để dọn dẹp. Ở dòng S6 MaxV và S5 Max, hãng cho biết robot có thể thiết lập một lúc 4 bản đổ khác nhau đối với ngôi nhà từ 4 tầng trở lên vô cùng thông minh, robot có thể lưu trữ 4 bản đồ, nhờ vậy khi đem robot lên tầng thì bạn sẽ không mất thời gian cho robot quét lại mà chỉ cần chọn khu vực lau dọn trên điện thoại là robot có thể tự động hút bụi ở các phòng trên lầu.

Các chức năng cụ thể như: 

  • Khu vực cấm: Người dùng khoang vùng khu vực và robot sẽ di chuyển tránh khu vực đó ra.
  • Khu vực cấm lau nhà: Những khu vực như thảm hay ổ điện thì robot sẽ ngưng chế độ lau nhà.
  • Dọn dẹp phòng: Điều khiển robot dọn dẹp phòng thông qua map trên di động.
  • Vệ sinh tại chỗ: Đối với những khu vực bẩn nhiều, người dùng có thể khoanh vùng để robot làm việc tại chỗ.
  • Pin and Go: Đánh dấu 1 điểm trên bản đồ và ra lệnh cho robot di chuyển đến đó.

Để so sánh kỹ hơn về 2 dòng sản phẩm này, bạn có thể tham khảo qua bảng thông số kỹ thuật dưới đây.

Thông số kỹ thuật giữa S5 Max và S6 MaxV:

Thông số kỹ thuật Xiaomi Roborock S5 Max Xiaomi Roborock S6 MaxV
Khối lượng 3.5 Kg 3.7 Kg
Số lượng Camera 1 2
Lực hút 2000 Pa 2500 Pa
Diện tích làm việc tối đa 200 m2 250 m2
Dung lượng pin 5200 mAh 5200 mAh 
Thời gian hoạt động Khoảng 150 phút Khoảng 180 phút
Thời gian sạc Khoảng 240 phút  Khoảng 240 phút
Công suất 58W 66W
Độ ồn 69dB 67dB
Dung tích hộp bụi (ml) 460ml 460ml
Dung tíchhộp nước (ml) 290ml 297ml
Nhận dạng đối tượng thông minh Không
Hệ thống định vị LDS Có + Camera âm thanh
Số lượng cảm biến 14 14
Điều khiển bằng giọng nói
Ứng dụng điều khiển MiHome App MiHome App
Ngày phát hành Tháng 9 năm 2019 Tháng 4 năm 2020

Hy vọng qua bài viết so sánh Roborock S5 Max với S6 MaxV bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt trong việc nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp.

A simple danger alert—check it out!