Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Hướng dẫn một số chú ý để bay Flycam an toàn

Flycam là một thiết bị công nghệ tiên tiến và chúng ta sử dụng nó bằng cách điều khiển từ xa bởi vậy nên khi chúng ta sử dụng sẽ cần chú ý đến những điều kiện môi trường sử dụng hay các yếu tố khác tác động. Bởi flycam là một thiết bị điện tử nên sẽ có nhiều vấn đề rủi ro gặp phải trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình chuẩn bị trước mỗi cuộc hành trình bay flycam của chúng ta bạn có thể tham khảo.

Các thao tác chuẩn bị về thiết bị trước khi bay 

- Bạn nên kiểm tra kĩ càng những bộ phận trên flycam có chắc chắn hay không, những khớp nối như ở cánh, chân đế hay camera có bình thường hay không, nếu nhận thấy có dấu hiệu gì bất thường bạn nên tìm hiểu và khắc phục sửa chữa chứ không nên tiếp tục bay.

- Đối với những flycam có chế độ bay GPS , bạn cần đảm bảo tín hiệu GPS ở mức trung bình trở lên và ổn định. Nếu điểm GPS quá yếu thì không nên bay hoặc bay gần vị trí của bạn chứ không nên quá xa vì khi này các tính năng thông minh sẽ không thể hoạt động tốt và không đảm bảo cho flycam của bạn an toàn nếu bạn bay xa hàng trăm mét.

- Kiểm tra mức pin của flycam. Xem mức pin của flycam có đủ để thực hiện chuyến bay an toàn hay không. Nhiệt độ của pin cũng là điều bạn cần quan tâm. Nếu pin quá nóng, bạn cần tìm cách hạ nhiệt trước khi lắp pin vào máy bay. 

- Kết nối truyền hình ảnh từ flycam về điện thoại của bạn có ổn định hay không, đảm bảo sóng truyền về đủ chất lượng để bạn theo dõi được quá trình bay.

Hướng dẫn một số chú ý để bay Flycam an toàn

Xác định môi trường bay an toàn

- Đầu tiên bạn cần quan sát địa điểm bay có sức gió như thế nào, nếu gió quá mạnh bạn không nên tiếp tục bay, và đặc biệt nếu trời có dấu hiệu mưa hay bão cũng không được cho flycam bay. 

- Nên chọn những khu vực bay thông thoáng, rộng rãi xung quanh, tránh những nơi nhiều cây cối, nhà cửa và dây điện để đảm bảo an toàn nhất cho thiết bị, kể cả bạn có là tay lái chuyên nghiệp cũng nên lưu ý.

- Điểm cất cánh chiếc flycam cũng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng tới sự điều khiển và tốc độ của flycam khi lên. Hãy chọn bề mặt phẳng và thoáng để bạn cất cánh flycam bay lên.

Hướng dẫn một số chú ý để bay Flycam an toàn

Trong quá trình bay 

- Nếu có lỡ gặp sự cố va chạm vào vật gì thì hãy giảm ga ngay và nhấn nút dừng động cơ ngay lập tức nếu tay điều khiển có nút đó, vì nếu máy bay bị mắc vào vật gì đó và cánh bị kẹt không quay được trong khi thiết bị vẫn hoạt động thì sẽ dẫn đến tình trạng bị cháy động cơ và hư mạch điều khiển. 

- Chỉ sử dụng tính năng tự quay trở về vị trí xuất phát nếu bạn đang bay trong môi trường rộng rãi , không gian bay không có vật cản.

- Phải thường xuyên chú ý đến lượng pin của flycam và tay điều khiển để kịp thời cho thiết bị bay về an toàn, không để tình trạng máy bay bị rơi khi không đủ pin bay về.  Không được bỏ qua bất cứ thông báo nào trong khi bay ở trên màn hình ứng dụng điều khiển trên điện thoại vì đó có thể là những rủi ro gặp phải nếu bạn tiếp tục bay.

Hướng dẫn một số chú ý để bay Flycam an toàn

- Điều khiển lên ga đều và nhẹ nhàng di chuyển, giữ khoảng cách với những vật xung quanh trừ khi bạn bay flycam để thực hiện những thử thách hay mục đích khác.

- Không nên bay quá phạm vi an toàn mà nhà sản xuất cho phép, kể cả là những dòng flycam có GPS.

Chúc các bạn có những trải nghiệm bay an toàn và vui vẻ.

A simple danger alert—check it out!