Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

XIAOMI FIMI X8 SE - KẺ NỔI LOẠN

                                                                     

Như mình đã khẳng định ở đầu bài, Fimi chính là đối thủ của Mavic Air. Tại sao lại như vậy? Có lẽ một phần xu thế nhỏ gọn đang là xu thế định hình thị trường flycam hiện tại, nên Xiami quyết định sẽ khơi mào trận chiến ở phân khúc này. Một phần có lẽ Mavic Air là kẻ bé nhỏ trong gia đình Mavic, nên trở thành mục tiêu đầu tiên. Chống lại Mavic Air, trước Xiaomi đã có người khác làm, đó là Hubsan với Hubsan Zino. Nhưng có lẽ Hubsan vẫn chưa đủ gân để tấn công một con gà chiến được DJI bảo kê sau lưng. Lần này là Xiaomi, với một thái độ hoàn toàn nghiêm túc, giáng một đòn mạnh, liệu có làm thay đổi tình thế?

XIAOMI FIMI X8 SE - KẺ NỔI LOẠN

Thứ đầu tiên khi nhìn vào Fimi, thiết kế gập gọn chính là điểm nhấn không thể bàn cãi. Mặc dù tổng quan, Fimi X8 SE có lớn hơn Mavic Air, nhưng chung quy thì nó vẫn là một dòng portable. Người dùng có thể dễ dàng mang nó đi đến bất cứ mọi nơi mà không lo trở ngại về cân nặng hay diện tích. Ngoài ra, Fimi còn có cơ chế cánh có thể gập lại được, đây là điều mà đối thủ của nó cũng không thể làm được. Với cơ chế này, cánh của bạn không chỉ nhỏ gọn hơn, mà còn giảm thiểu đươc hư hại khi không may va vào tường hoặc rụng từ trên cao xuống. Nhưng nói thì nói vậy thôi. Với Fimi, rụng là không thể trừ phi ta cố tình phá. GPS ổn định, pin trâu và các cảm biến được tích hợp là những yếu tố bảo vệ tuyệt đối chiếc flycam đến từ Xiaomi.

XIAOMI FIMI X8 SE - KẺ NỔI LOẠN

Với viên pin được tích hợp công nghệ mới, Fimi sẵn sàng đọ với cả Mavic pro 2 xem ai là kẻ rớt trước. Mặc dù chỉ được tích hợp viên pin 4500 mAH, Fimi lại có thể đạt được thời lượng bay không tưởng – 33 phút. Đấy là điều mà ngay cả DJI còn phải ngán. Đi cùng với một quãng thời gian bay lâu như vậy là một phạm vi điều khiển vô cùng rộng lớn: 5km. Đó là một phạm vi quá dư giả khi mà ta – những người dùng phổ thông chỉ bay lanh quanh trong khoản 1km đổ lại. Trong một vài trường hợp may mán, chiếc Fimi này còn có thể bay đến tận 6km, túc là xa hơn cả phạm vi mà nhà sản xuất đưa ra, thật quá bá đạo cho một chiếc flycam nổi loạn.

XIAOMI FIMI X8 SE - KẺ NỔI LOẠN

Và cuối cùng là camera. Fimi có một chiếc camera tuyệt vời với sự hậu thuẫn của Sony bên trong. Thông số quay là4k 30 FPS, 100mbs. Nếu nhìn sang đối thủ là Mavic Air, thì những  thông số này là hoàn toàn tương đương. Nhưng khi ta nhìn sang sản phẩm, sự khác biệt rõ ràng và dễ thấy nhất đó chính là màu sắc. Fimi cho ra một dải màu tươi sáng và rực rỡ hơn nhiều so với Mavic, và điều này chắc chắn sẽ làm hài lòng những thanh niên ưa phượt. Khi mà sản phẩm quay ra có thể sử dụng được ngay, không cần phải chỉnh sửa gì nữa, vì nó quá đẹp rồi. Với một camera xịn xò như vậy, thì đi kèm với nó là một chiếc gymbal cũng đỉnh không kém. Mặc dù gymbal chống rung 3 trục trên flycam không phải là ít, thế nhưng với một mức giá cực kì dễ chịu, gymbal lại có một độ ổn định và mượt mà khiến ta phải bất ngờ. Độ ổn định của chiếc gymbal này có cảm giác như những chiếc gymbal trên những mẫu flycam đắt tiền như Mavic pro hay Phantom.

XIAOMI FIMI X8 SE - KẺ NỔI LOẠN

A simple danger alert—check it out!