Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Những yếu tố quan trọng để cân nhắc trước khi chọn mua flycam

Flycam ngày nay là một thiết bị gần gũi với con người, nhu cầu sử dụng flycam ngày càng cao. Dù là dùng vào công việc hay để vui chơi giải trí thì chúng ta cũng cần lựa chọn những chiếc flycam phù hợp bởi trên thị trường hiện tại có rất nhiều mẫu mã, chủng loại. Dưới đây là một số những đặc điểm mà bạn nên xem xét trước khi ra quyết định mua một chiếc flycam.

Điểm đầu tiên về chiếc flycam mà bạn dự định mua đó là về phần camera của nó. Có 2 dạng máy hiện nay đó là có sẵn camera hoặc bạn phải mua camera rời, ví dụ như Go Pro để gắn vào. Các loại có sẵn camera thường có giá cao hơn những loại không có camera sẵn. Tuy nhiên với những chiếc camera bạn mua ngoài để gắn vào có thể sẽ cho chất lượng ảnh tốt hơn nhiều, trừ một số dòng flycam cao cấp như DJI thì camera trên máy thường rất sắc nét. Bởi vậy chúng ta cũng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng, nếu là công việc cần tới chất lượng camera tốt để làm video, chụp ảnh mà túi tiền của bạn chỉ sắm được những dòng giá rẻ và tầm trung thì bạn nên chọn mua những máy có thể gắn camera ngoài. Còn nếu nhu cầu bay flycam để chơi và trải nghiệm bay thôi thì có thể dễ dàng hơn khi chọn lựa. Nếu bạn mua một thiết bị của DJI hãy hàng cao cấp thì có thể an tâm rồi vì thông thường ngoài khả năng tốt của camera có sẵn thì còn được trang bị thêm gimbal chống rung. 

Những yếu tố quan trọng để cân nhắc trước khi chọn mua flycam

Phạm vi hoạt động của flycam cũng là điểm bạn nên xét đến khi chọn mua máy. Thông thường những dòng máy giá rẻ chỉ có phạm vi hoạt động khoảng dưới 100m và nó cũng đủ để bạn thoải mái tập bay hay thử sức với những tính năng trên máy. Tuy nhiên khi bạn dùng để quay phim hay chụp ảnh, làm dịch vụ bay cần đến những góc máy từ trên cao, ở xa để được toàn cảnh thì đòi hỏi phạm vi hoạt động của flycam phải xa hơn rất nhiều. Hãy trọn những chiếc flycam có sóng kết nối wifi từ 5 GHz để có được hình ảnh FPV ở khoảng cách rộng hơn và xem đến phạm vi điều khiển tối đa của máy để chọn mua máy phù hợp cho công việc.

Những yếu tố quan trọng để cân nhắc trước khi chọn mua flycam

Ngoài phạm vi hoạt động của flycam thì một thông số khác cũng rất quan trọng, đó là thời lượng bay của máy. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người mà một chiếc flycam với viên pin có thời lượng bay bao nhiêu là đủ, hãy chắc chắn là bạn nắm được khả năng của chiếc flycam của mình. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến thời gian sạc pin flycam của bạn, nó cần bao nhiêu thời gian để được sạc đầy ? và viên pin flycam của bạn có dễ tìm kiếm và mua trên thị trường hay không ? Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kĩ vì thông thường 1 viên pin là không đủ cho nhu cầu sử dụng của đa số phi công.

Những yếu tố quan trọng để cân nhắc trước khi chọn mua flycam

Một phần cũng phải tính đến nữa, đó là trường hợp có bộ phận trên flycam bị hư hỏng như cánh quạt, mô tơ, camera hay tay điều khiển thì có đồ để thay thế ngay không, nếu bạn là người sử dụng flycam thường xuyên thì phải lưu ý hơn. Bởi không phải loại flycam nào cũng có những linh kiện để thay thế dễ dàng. 

Trên đây là một số điểm bạn nên cân nhắc kĩ trước khi chọn mua một chiếc flycam sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân và cũng phù hợp với túi tiền của mình. Chúc các bạn có những sự trải nghiệm tuyệt vời với flycam.

  •  

 

 

A simple danger alert—check it out!