Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Những công dụng không ngờ tới của Flycam/Drone

Flycam/Drone là một loại thiết bị bay không người lái được trang bị camera để quay phim hoặc chụp ảnh trực tiếp từ trên cao. Thiết bị này được điều khiển từ xa bằng điều khiển riêng biệt hoặc có thể điều khiển trực tiếp thông qua mạng không dây wifi bằng điện thoại thông minh smartphone. Được phát minh trong quân sự với mục đích do thám, dò tìm hay quan sát những địa hình hiểm trở từ trên cao rồi tự động bay về căn cứ chỉ huy .

Những công dụng không ngờ tới của Flycam/Drone

Nhưng trong thời đại công nghệ thay đổi chóng mặt và  không ngừng phát triển, drone đã thâm nhập sâu rộng vào nhiều lĩnh vực có thể thay thế  công  việc của hằng trăm người trong cùng một khoảng thời gian. Tùy vào mục đích sử dụng, drone có thể  giao hàng hóa, rải phân, tưới cây trên những trang trại rộng lớn, theo dõi đàn gia súc, giám sát rừng,  động vật hoang dã quý hiếm cho đến tìm kiếm  và cứu hộ cứu nạn ở những nơi hiểm trở, thiên tai.

Những công dụng không ngờ tới của Flycam/Drone

 

Không dừng lại ở những công dụng cực kỳ hữu ích như vậy, công ty Aerones đã phát triển dòng Drone nhằm thay thế những công việc nguy  hiểm của con người như sau:

Vệ sinh máy phát điện tua-bin gió: Ở một số nước trên cao so với mực nước biển, họ dùng  sức gió để tạo nguồn điện phục vụ nhu cầu sử dụng điện của người dân bằng những máy tua-bin gió khổng lồ, việc sử dụng flycam để vệ sinh cánh quạt đã góp phần tăng cường tuổi thọ cho máy giúp tiết kiệm ngân sách cho đất nước.

Vệ sinh kiếng nhà cao tầng: Nghề lau kiếng nhà cao tầng hay còn được gọi là người nhện  trước đây được xếp vào hạng một trong những nghề nguy hiểm nhất hành tinh. Với sự phát triển của công nghệ,  drone sẽ thay thế con người làm  công việc nguy hiểm này trong tương lai:

Cứu hỏa nhà cao tầng: Cùng với việc xuất hiện nhiều cao ốc chọc trời, tai nạn hỏa hoạn đã ngày càng trở nên khó khăn giải quyết bởi sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể cứu hỏa trên những độ cao như vậy, một lần tai nạn như vậy sẽ  để lại mất mát  rất lớn về người và của. Lại một lần nữa, drone  sẽ đứng ra làm người hùng cứu nạn trong những tình huống cấp bách như thế này:

Những công dụng không ngờ tới của Flycam/Drone

 

A simple danger alert—check it out!