Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Nuôi chuột Hamster Campell cần biết những gì?

  1. Phân biệt chuột Hamster Campell với các giống khác
  2. Cách nuôi chuột Hamster Campell khỏe mạnh
  • Thức ăn dành cho Hamster Campell
  • Nơi ở của Hamster Campell
  • Một số vật dụng khác
  1. Những điều cần lưu ý khi nuôi chuột Hamster Campell

Phân biệt chuột Hamster Campell với các giống khác

So với các giống Hamster khác, chuột Hamster Campbell thường dữ hơn, do đó khó bắt bế hơn, và có thể cắn nếu chúng cảm thấy sợ hãi hay bị đe doạ. Tuy nhiên, bé cũng rất dễ thương, nhưng bạn cần có kinh nghiệm nuôi và trẻ em thì cần có sự hướng dẫn và giám sát. Giống Hamster Campell khá nhỏ, kích thước tối đa chí tầm 10 cm khi trưởng thành, với tuổi thọ trung bình tầm 2 năm.

Nuôi chuột Hamster Campell cần biết những gì?

Đặc điểm nổi bật là phần lông trên lưng của chúng, có màu sẫm hơn sau đó chuyển sang màu kem ở hai bên và trắng ở phần bụng. Một số màu phổ biến bao gồm: màu xám, màu quế, bạch tạng…

Hamster Campell và Hamster Winter White khá giống nhau, nhất là 2 dòng Hamster sóc Campell và Hamster sóc Winter White. Vì thế rất khó để phân biệt 2 dòng này đối với người mới nuôi. Có 3 cách để bạn phân biệt:

  • Cách 1: Dựa vào khuôn mặt của 2 loài. So với sóc Winter White có khuôn mặt tròn tròn, bầu bĩnh thì Hamster sóc Campell có khuôn mặt thon gầy, tạo cảm giác mặt chúng dài hơn.
  • Cách 2: Dựa vào màu lông của 2 loài. Bộ lông của sóc Campell nhìn chung trông các vạch đen rõ nét còn các vạch màu xám thì có vẻ trông sáng hơn so với dòng sóc chuột Winter White.
  • Cách 3: Dựa vào bản năng. Tính cách của dòng Campel khá dữ dội. Nếu bạn thử đưa tay xuống, bế chúng lên mà chúng phản kháng bằng cách cắn bạn (lưu ý rằng chúng cắn chứ không phải liếm hay gặm nhấm) thì chúng là Hamster sóc Campell.

Cách nuôi chuột Hamster Campell khỏe mạnh

Thức ăn dành cho Hamster Campell

- Thức ăn chính: Thức ăn của chuột Hamster Campell phụ thuộc rất lớn vào điều kiện sống, chúng có thể ăn nhiều thứ khác nhau. Do đó, nếu chọn Hamster là thú cưng thì bạn cũng cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như khi chúng ở tự nhiên. Với dòng Hamster Campell, thức ăn của chúng chủ yếu là các loại ngũ cốc như hạt bí, hạt dẻ, ngô, hướng dương, hạt kê… Những loại hạt này thường được bán theo dạng hỗn hợp tại cửa hàng vật nuôi. Mỗi ngày bạn nên cho ăn cố định giờ, tạo thói quen ăn uống và không nên thay đổi đột ngột trong quá tình nuôi, mỗi ngày nên cho 2 buổi.

- Thức ăn tươi: Bạn nên cho chúng ăn các loại rau xanh như: bông cải xanh, cà rốt, súp lơ… khoảng 3 ngày 1 lần. Cần chú ý cho ăn vừa phải, nếu ăn quá nhiều nước chúng sẽ bị tiêu chảy. Bạn cũng không nên cho chúng ăn thịt và thức ăn của người, vì chúng không có nhu cầu ăn thịt.

- Thức ăn bổ sung: Ngoài những thức ăn trên, pho mát cũng có thể cho chuột ăn hằng ngày. Nhưng chỉ nên cho ăn với lượng ít, tầm 1 hạt đậu là đủ. Việc ăn pho mát sẽ giúp chuột của bạn có thân hình mũm mĩm, đáng yêu hơn, tuy nhiên cũng cần chú ý, mũm mĩm khác với béo phì nếu bạn cho ăn không khoa học. Đồng thời, có thể cho Hamster ăn thêm một số thức ăn bổ sing Canxi, Vitamin chuyên dụng có bán tại các cửa hàng dành cho thú cưng.

- Bánh mài răng: Đây cũng là một trong những món yêu thích của chuột, vì răng của chúng phát triển rất nhanh. Bạn cần cho chúng ăn nếu không răng phát triển quá nhanh sẽ khiến xước nướu, lười ăn, cắn bậy…

Nuôi chuột Hamster Campell cần biết những gì?

Nơi ở của Hamster Campell:

Hiện nay trên thị trường có 3 loại chuồng:

- Chuồng sắt: khá phổ biến, ưu điểm là đẹp, tiện lợi cho việc mang ra ngoài, thoáng mát. Nhưng khó vệ sinh và dễ bị trầy nếu Hamster có thói quen cắn vào thanh sắt.

- Chuồng Mica: đắt hơn chuồng sắt và mẫu mã đẹp mắt đa dạng, giá thành cao. Thích hợp sử dụng vào mùa đông vì giữ ấm tốt.

- Chuồng nhựa: loại này chuyên dùng để mang chuột đi chơi hoặc đi du lịch.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự thiết kế cho chuột của mình chiếc lồng bằng một thùng nhựa to có nắp, khoét nhiều lỗ nhỏ trên nắp để chuồng luôn thoáng khí. Phải đảm bảo rằng bất kì chuồng nào cũng không được quá hẹp và luôn mát mẽ, sạch sẽ.

Nuôi chuột Hamster Campell cần biết những gì?

Một số vật dụng khác:  Không chỉ riêng Hamster Campel, mà tất cả loài chuột khác, khi nuôi bạn cần chuẩn bị sẵn một số vật dụng trong chuồng để nuôi Hamster, trong đó 3 loại không thể thiếu là bình nước (để uống nước), nhà ngủ (giữ ấm vào mùa đông) và Wheel chạy (tập thể dục).

Những điều cần lưu ý khi nuôi chuột Hamster Campell

- Không được đặt lồng nuôi chuột ở nơi có ánh sáng trực tiếp và gió lùa. Nên nuôi ở nơi thoáng khí, đủ ấm nhưng không quá tối tăm.

- Không đặt lồng chuột ở gần TV, loa đài, máy tính, những đồ dùng điện do sóng vô tuyến.

- Vào mùa hè nên đặt lồng nuôi chuột ở nơi thoáng mát, thoáng khí hoặc nên mua một tấm ngủ tản nhiệt cho chuột.

- Vào mùa đông, không được để chuột ở ngoài trời, cần thêm đồ lót chuồng để giữ ấm, có thể lót thêm ít giấy ăn hoặc mùn cưa, tránh ót chuồng bằng báo cũ, vì mực in có thể gây hại cho chúng.

- Không cho chuột uống nước lã, nên dùng nước sôi để nguội hoặc nước đóng chai.

- Không dùng đũa tre, que kem làm đồ chơi gặm nhấm. Nên dùng đá mài răng hoặc đồ chơi cho chuột.

Nuôi chuột Hamster Campell cần biết những gì?

Đây là những thông tin nuôi chuột Hamster Campell. Chúc các bạn thành công trong quá trình chăm sóc chuột cưng của mình nhé!

Tham khảo các sản phẩm khác cho thú cưng của bạn tại đây nhé !

A simple danger alert—check it out!