Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Mẹo huấn luyện Poodle đi vệ sinh

Dấu hiệu nhận biết Poodle mắc vệ sinh

Để huấn luyện có hiệu quả, trước hết bạn phải biết khung giờ loài chó thường hay đi vệ sinh. Giống như các loài khác, Poodle cũng có những dấu hiệu cho bạn biết thời điểm chúng muốn đi như: vừa mới ngủ dậy, sau khi đã ăn nó hoặc trước khi đi ngủ. Cụ thể hơn có thể là những giờ sau:

- Sáng sớm: 5h - 7h sáng.

- Sau khi cho ăn/ uống

- Chiều: 14h30 - 16h

- Chiều tối: 17h - 19h

- Trước khi ngủ : 21h - 23h

Ngoài ra, khi bạn thấy Poodle có những biểu hiện như chạy xung quanh các khu vực rồi liên tục khịt mũi, đánh hơi hoặc chúng cũng hay kêu vội, rối rít, đào bới đất cát thì chứng tỏ, chúng đang muốn đi vệ sinh.

Mẹo huấn luyện Poodle đi vệ sinh

So với Poodle trưởng thành, thì Poodle con đi vệ sinh nhiều lần hơn. Khoảng cách thời gian Poodle đi vệ sinh là 2 giờ và với lượng nước tiểu không nhiều.  Để tập cho chúng có thói quen tốt, thì với Poodle tầm 6 đến 8 tuần tuổi bạn nên bắt đầu dạy chúng, và phải thật kiến nhẫn, theo dõi chúng thường xuyên.

Dạy Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Trước khi Poodle đi vệ sinh, điều bạn cần làm là phải chuẩn bị nơi đi vệ sinh cố định cho cún của bạn. Nơi đó có thể là nhà vệ sinh, một góc ở sân hay khay đi vệ sinh… Nhưng lưu ý, phải là một nơi cố định, không thể hôm nay và ngày mai là hai nơi khác nhau, Poodle sẽ khó nhận biết khu vực quy định. Bạn nên chọn chỗ dễ dọn dẹp và thoáng mát, có mái che phòng trường hợp vào những ngày mưa ẩm ướt.

Mặc dù cùng là loài Poodle, nhưng với mỗi cá thể thì có nhu cầu sinh lý khác nhau. Một số chú có thể đi vệ sinh sau 30 phút ngủ dậy, nhưng cũng có chú vừa ngủ dậy là đi vệ sinh… Do đó, điều cần thiết mà bạn cần làm là huấn luyện cún của mình đi vệ sinh đúng giờ và đúng chỗ. Các bước huấn luyện như sau:

Bước 1: Căn cứ vào thời gian và dấu hiệu của cún cưng, chọn ra khoảng thời gian mà chúng thường xuyên đi vệ sinh nhất. Dắt chúng đến chỗ cố định đã chuẩn bị trước.

Bước 2: Đặt cún tại nơi cố định, đợi chúng đi vệ sinh. Bạn phải đợi cho chúng “giải quyết” xong xuôi thì mới thả tự do. Vì vậy, bạn phải thật kiên nhẫn, không nên vì đợi quá lâu mà bỏ cuộc, làm vậy sẽ tập cho Poodle thói quen xầu là đi vệ sinh tùy ý.

Bước 3: Sau khi chó Poodle đi vệ sinh xong, đừng quên thưởng cho các em ấy. Phần thưởng có thể là món ăn mà các em ấy yêu thích, thức ăn khô hoặc những lời tán dương, vuốt ve âu yếm của chủ. Khen thưởng xong thì bạn có thể thả cho chó chạy nhảy tự do.

Mẹo huấn luyện Poodle đi vệ sinh

Lưu ý:

- Khi chúng đang đi vệ sinh, bạn không nên làm phiền hay đụng vào cơ thể chúng.

- Trong quá trình huấn luyện, phải chú ý sát sao và huấn luyện một cách đồng bộ. Khi chúng mắc vệ sinh, phải lập tức dẫn chúng đến chỗ quy định, đợi đi vệ sinh xong thì mới cho đi. Cứ lặp đi lặp lại nhiều ngày, chúng sẽ nhớ, quen hơi và nhận biết được khu vực dành riêng đi vệ sinh của mình, về sau, chúng sẽ không cần bạn dắt nữa. Khoảng 1-2 tuần, Poodle sẽ quen và việc đi vệ sinh của Poodle sẽ được vào khuôn khổ nề nếp.

Mẹo vặt trong cách dạy Poodle đi vệ sinh

- Tạo mùi hương quen thuộc nơi đi vệ sinh: Poodle thường có biểu hiện đánh hơi trước khi có nhu cầu đi vệ sinh. Bạn có thể dựa vào tập tính này để dạy chúng đi vệ sinh bằng cách tạo mùi hương quen thuộc tại khu vực cố định. Đơn giản nhất là dùng phân và nước tiểu của cún. Bạn hãy đặt một ít phân và nước tiểu của chó ở khu vực đi vệ sinh. Chó sẽ đánh hơi đến đúng vị trí đã được chọn mỗi khi muốn “giải quyết”. Ngoài ra, hiện nay trên thị thường còn có sản phẩm xịt tạo mùi cho cún đi vệ sinh.

- Tẩy mùi khi Poodle đi vệ sinh không đúng chỗ: Cách này giúp cho bạn tránh được trường hợp “ ngựa quen đường cũ” đối với cún. Với khoảng thời gian đầu, khi cún chưa thích ứng được nơi cố định, cún con thường đi vệ vinh bừa bãi. Do đó, bạn cần phải dọn dẹp sạch sẽ khu vực đó để chúng không đánh hơi sai. Chỉ để lại mùi tại nơi quy định mà thôi.

- Có những khoản thưởng phạt phù hợp: Không khác gì các loài khác, chó Poodle cũng cần những phần thưởng và phạt để kích thích tinh thần của chúng. Khi chúng làm tốt, bạn nên thưởng cho chúng bằng nhiều cách như: cho chúng ăn thức ăn yêu thích, xoa đầu và khen ngợi, dẫn đi dạo… để cho chúng có động lực làm tốt vào những tiếp theo. Bên cạnh đó, phạt đúng chỗ, đúng cách cũng rất cần thiết. Khi chó đi vệ sinh bừa bãi, không nên bỏ qua, mà hãy tỏ thái độ không hài lòng và giận dữ. Có thể áp dụng một số hình phạt để nhắc nhở chúng không tái phạm: nhốt vào chuồng, phạt ngồi im không được đi chơi…

- Nguyên tắc quan trọng: Không được đánh chó: Mặc dù thông minh, nhưng bản tính của loài Poodle là hay quên. Do đó, bạn chỉ nên phạt chứ không nên đánh chúng, sẽ phản tác dụng. Bởi sau khi chó đã đi vệ sinh xong, dù có bị la hoặc bị đánh thì chó vẫn không hiểu nó đang mắc lỗi gì và lần sau lại tái phạm.

Mẹo huấn luyện Poodle đi vệ sinh

Dạy Poodle đi vệ sinh ngay từ lúc nhỏ là rất quan trọng và cần thiết. Vì thế, ngay từ lúc chúng vừa đủ tuổi, hãy tập cho chúng để xây dựng thói quen tốt sau này nhé! Chúc các bạn thành công!

Tham khảo các sản phẩm khác dành cho thú cưng của bạn tại đây nhé !

A simple danger alert—check it out!