Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Huấn luyện Husky như thế nào? Và có nên nuôi chúng không?

  1. Điểm mạnh và điểm yếu của Husky
  2. Một số bài huấn luyện cho Husky
  • Tập quen với những mệnh lệnh cơ bản
  • Đi vệ sinh đúng chỗ
  1. Một số lý do mà bạn không phù hợp để nuôi Husky

Điểm mạnh và điểm yếu của Husky

Không phải tự nhiên mà Husky được ưa thích, bởi vì mỗi người khi sở hữu chúng đều hiểu rõ nó có những điểm mạnh như sau:

- Bề ngoài thu hút, lông mượt, cực kì đáng yêu.

- Rất thông minh, nhanh nhẹn.

- Tính cách hiền lành, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ vì chúng luôn nhẹ nhàng với trẻ.

- Chúng không kén ăn, nên thực đơn cho chúng cũng khá đơn giản, dễ làm hơn những giống khác.

- Là loài khá sạch sẽ, ít rụng lông, những người bị dị ứng lông chó cũng có thể nuôi chúng.

Huấn luyện Husky như thế nào? Và có nên nuôi chúng không?

Tuy nhiên, ngoài những những điểm mạnh, chúng cũng có những điểm yếu như sau:

- Tính cách của chúng rất hiếu động, đặc biệt cực kì thích chạy nhảy. Điều đó dễ làm bạn cảm thấy mêt mỏi khi dắt chúng đi dạo.

- Husky rất thông minh, nhưng tính cách cũng rất bướng, vì vậy việc nghe lời chủ của chúng rất hiếm. Nếu bạn muốn nuôi một loài thích nghe lời thì bạn nên cân nhắc có nên nuôi Husky hay không.

- Khả năng tự lập của Husky rất cao, kết hợp với sự thông minh và bướng bỉnh, đó sẽ là một điều đáng lo ngại khi nuôi, bởi vì chúng có thể nghe và hiểu lời bạn nói nhưng đôi khi chúng sẽ chẳng muốn làm theo.

Một số bài huấn luyện cho Husky

Dù cho Husky bướng bỉnh như thế nào, thì việc bạn huấn luyện cho nó là điều cần thiết. Bạn có thể yên tâm về độ tiếp thu của chúng vì chúng rất thông minh.

Tập quen với những mệnh lệnh cơ bản

Trước hết, bạn nên huấn luyện cho chúng làm quen với những mệnh lệnh cơ bản như: đứng, nằm, ngồi, biết chạy về mỗi khi được gọi,… Sau khi chúng đã quen với những mệnh lệnh này, việc quản lý đồng thời việc chăm sóc cho Husky sẽ dễ dàng và khoa học hơn.

Chẳng hạn như câu lệnh dạy chúng nằm, gồm những bước như sau:

Bước 1: Cho chúng đứng bên cạnh bạn, sau đó hô to, rõ ràng: “ Nằm xuống”

Bước 2: Khi hô, tay bạn đồng thời ấn chúng xuống trong tư thế nằm. Giữ nguyên tư thế đó trong vòng 10-15s.

Bước 3: Sau đó, bạn hô to “đứng lên”, đồng thời nhấc người chúng lên trong tư thế đứng. Cũng giữ nguyên tư thế trong vòng 10-15s.

Bước 4: Thưởng đồ ăn mà chúng yêu thích, đồng thời có những câu khen ngợi để khích lệ chúng.

Bạn nên lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày. Sau vài ngày, bạn sẽ thấy chúng học được rất nhanh. Có thể tập tương tự với các câu lệnh khác: ngồi xuống, đứng im, ngừng sủa…

Huấn luyện Husky như thế nào? Và có nên nuôi chúng không?

Đi vệ sinh đúng chỗ

Việc huấn luyện cho chúng đi vệ sinh đúng chỗ có lẽ là thói quen cần được dạy ngay khi Husky vừa cai sữa. Đây cũng là một bài huấn luyện rất cần thiết cho tất cả các loài chó, không riêng gì Husky.

Đầu tiên, bạn cần lưu ý và ghi chép cụ thể, chính xác thời gian thực hiện các “nhu cầu” này của em cún, giờ giấc thế nào, nặng – nhẹ ra sao. Theo thông thường, chúng sẽ muốn đi vệ sinh sau khi ăn từ 30 phút đến 1 tiếng.

Mỗi khi đến giờ, bạn đưa cún của bạn đến nơi quy định giải quyết nhu cầu, khi xong xuôi thì dắt chúng về chỗ cũ. Bạn có thể rải ít cát ở khu vực quy định để đánh dấu, dần dần cún của bạn sẽ ghi nhớ nơi được phép đi vệ sinh.

Bạn cần lặp đi lặp lại các bước này trong vòng 2 tuần đến 1 tháng. Nếu chú chó của bạn thông mình hơn thì chỉ cần 1 đến 2 tuần là chúng sẽ nhớ.

Một số lý do mà bạn không phù hợp để nuôi Husky

Chó Husky đẹp và thông minh, nhưng không phải ai cũng phù hợp để nuôi và huấn luyện chúng dễ dàng. Nếu bạn có những đặc điểm dưới đây, thì bạn nên suy nghĩ lại có nên nuôi chúng hay không nhé!

Bạn muốn nuôi một chú cún để canh nhà: Nếu bạn nghĩ nuôi chó để canh nhà thì giống Husky thật sự không phù hợp. Bởi vì tuy rằng rất thông minh, nhưng chúng rất đáng yêu, tính cách lại hiền lành, nên nó không bao giờ chủ động tấn công người khác khi chưa có lệnh của chủ. Do đó, khi bạn huấn luyện cho Husky để chống trộm thì có lẽ sẽ khá rủi ro vì chắc chắn chúng sẽ không hành động khi chưa nghe chỉ thị của bạn.

Bản thân bạn là người bận rộn, cuồng công việc: Bạn nuôi Husky vì nghe chúng không kén ăn, thực tế thì không hẳn như vậy. Nếu bạn không có thời gian ngồi vuốt ve, chăm bổng, nuôi nấng Husky đẹp, bạn đừng nên nuôi chó Husky đẹp. Tuy chúng có khả năng tự lập, nhưng chúng cũng là loài hiếu động, thích được vui chơi cùng chủ và những chú chó khác, nên bạn cần dành thời gian để dắt chúng đi dạo, tránh cho chúng có cảm giác cô đơn, do vậy, người cuồng công việc sẽ không phù hợp.

Huấn luyện Husky như thế nào? Và có nên nuôi chúng không?

Ngôi nhà của bạn có không gian quá nhỏ: Một chú chó Husky luôn cần một không gian rộng lớn để thoái mái chơi đùa và phát triển, nếu như không gian nhà bạn quá nhỏ, quá ngột ngạt thì bạn đừng vội nuôi một chú chó Husky vì như vậy bạn sẽ kiềm hãm sự phát triển của chú chó này.

Khả năng tài chính của bạn không đủ: Vấn đề này không chỉ riêng đối với loài Husky mà bất kỳ giống nào bạn nuôi cũng vậy. Bạn không thể cho chúng ăn mãi một loại thức ăn, cũng không thể dành quá ít thời gian cho việc chăm sóc, cân nhắc chế độ dinh dưỡng cho chúng. Thỉnh thoảng, bạn cũng cần cho chú cún của bạn ăn thịt bò tươi, mùa hè nóng bức cũng cần bật thêm máy lạnh…

Husky là loài thích hợp ở môi trường lạnh, Việt Nam thì có khí hậu nắng nóng quanh năm, do đó bạn nên cân nhắc khi nuôi Husky. Nếu như bạn đảm bảo được tất cả các điều kiện trên thì hãy nghĩ đến chuyện nuôi chó Husky trong nhà.

Huấn luyện Husky như thế nào? Và có nên nuôi chúng không?

Chúc các bạn sở hữu cho mình một chú chú Husky xinh đẹp và thông minh!

A simple danger alert—check it out!