Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Những kĩ thuật để chụp được những bức ảnh đẹp của Flycam

Mang đến hình ảnh trong trẻo từ chụp hình flycam

Với flycam, làm thế nào để có thể chụp được những bức ảnh đạt chất lượng cao, mà lại chứa đựng tính nghệ thuật trong đó. Đó là những kĩ thuật chụp mà chúng ta phải tìm hiểu. Một ưu điểm khi chụp ảnh bằng flycam là đem đến những góc chụp rất đẹp và độc đáo, phần nào đã thể hiện được tính nghệ thuật trong bức ảnh. Tuy nhiên để đạt được một bức ảnh " xuất sắc " thì còn thêm nhiều yếu tố khác nữa, tất nhiên chúng ta chỉ nói về kĩ thuật chụp, còn nội dung chủ thể hình ảnh được chụp là tùy vào hoàn cảnh.

 Trong nhiếp ảnh, trước ta khi nói tới một điều gì đó gây cảm xúc cho người xem thì điều căn bản nhất là hình ảnh cũng phải đạt được những chuẩn mực cơ bản về kỹ thuật, ví dụ là độ sắc nét, hài hòa màu sắc,... Vậy thì những yếu tố kĩ thuật nào làm cho ảnh tạo được sự hài hòa, trong trẻo, ấn tượng riêng khi chụp ảnh bằng flycam ?

Những yếu tố thường mắc phải về kỹ thuật chụp Flycam

- Đầu tiên và thường xuyên gặp phải , đó là bị rung tay khi chụp. Nó sẽ khiến mọi căn chỉnh cũng như cài đặt bị mất tác dụng.

- Thiết lập, điều chỉnh các thông số chụp về ánh sáng chưa hợp lý.

- Để góc máy thẳng nguồn sáng mạnh, khiến cho khung hình bị lóe sáng hoặc khi bối cảnh có ánh sáng không đều, chênh lệch sẽ gây nên hiện tượng mất tương phản.

- Sự điều chỉnh khẩu độ ống kinh không phù hợp với khoảng cách tới chủ thể được chụp cũng làm sự trong trẻo bức ảnh bị giảm.

- Việc định dạng file ảnh và hậu kỳ quá nhiều cũng gây ảnh hưởng lên bức ảnh.

Khi đã hiểu được một vài lý do gây ảnh hưởng đến chất lượng bức ảnh thì chúng ta có thể khắc phục được chúng : 

- Tránh tối đa việc bị rung tay khi chụp, đặt flycam ở một nơi chắc chắn nhất

-  Cài đặt ánh sáng, màu sắc hợp lý và cân bằng.

-  Tránh việc chĩa máy ảnh vào nguồn sáng mạnh hay những góc có ánh sáng chênh lệch lớn.

- Tùy chỉnh ống kính sao cho hình ảnh thu được có chủ thể bức ảnh rõ ràng nhất.

- Khâu hậu kỳ cũng cần phải có đầu tư kỹ.

Yếu tố về ống kính Flycam

Yếu tố ảnh hưởng đến bức ảnh chính là chất lượng camera của flycam. Nếu như dù một chiếc flycam được trang bị camera cực kỳ chất lượng mà không được bảo quản và chăm sóc tốt thì sẽ cũng sẽ cho ra những sản phẩm ảnh chất lượng kém, hình ảnh không được mượt mà sắc nét, kém trong trẻo. 

Một điều đặc biệt quan trọng đó là : Bảo quản thật kỹ thiết bị, không để ống kính bị bẩn hay mốc. 

A simple danger alert—check it out!