Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Những điều cần lưu ý khi mua một chiếc flycam

Trước đây, khi flycam mới ra đời thì nó gần như là một món đồ có thể được coi là món đồ chơi xa xỉ với nhiều người. Một món đồ chơi công nghệ như vậy được sản xuất từ nước ngoài rất khó tiếp cận được với thị trường tại Việt Nam. Với giá thành sản phẩm không hề rẻ dành cho một món đồ chơi thì nhiều người không có cơ hội để sở hữu lấy một chiếc. Hiện nay đã có rất nhiêu những hãng sản xuất flycam ra đời, và cho bạn rất nhiều sự lựa chọn, đa dạng về mẫu mã, chủng loại và giá cả cũng đã mềm hơn rất nhiều, phù hợp với đại đa số người chơi flycam tại Việt Nam.

Vậy sau khi chúng ta đã sở hữu được một chiếc flycam thì chúng ta cần chú ý ở những điểm gì, bài viết này sẽ nói về một vài điểm mà bạn cần chú ý.

1. Flycam của bạn làm được những gì ?

Bạn phải hiểu rõ được chiếc flycam của mình có khả năng như thế nào, chẳng hạn bay được bao xa, cao bao nhiêu, chất  lượng ảnh chụp được ở mức nào. Bạn không thể mua một chiếc flycam rồi sau đó kỳ vọng vào nó có thể làm tốt hơn những gì nó đem lại. Vì nếu như bạn cho chiếc flycam của mình hoạt động quá khả năng của nó, chẳng hạn như bay cao quá khả năng cho phép thì sẽ rất nguy hại đến máy.

Những điều cần lưu ý khi mua một chiếc flycam

2. Thời lượng pin cũng rất quan trọng

Đa số các dòng flycam tầm rẻ và trung trên thị trường hiện tại chỉ bay được một khoảng thời gian từ 10 – 15 phút trong một lần sạc đầy và một lần sạc lại mất tới 1 -2 tiếng. Và như vậy rất dễ làm cho người chơi thấy hụt hẫng, chưa đủ đã. Lời khuyên ở đây là bạn hãy lựa chọn flycam giá rẻ có thể thay pin dự phòng và nếu đã sở hữu một cái flycam rồi thì hãy tìm kiếm mua thêm pin dự phòng. Thời lượng pin bao lâu được dựa trên các tính năng có được trên chiếc drone của bạn. Camera là phần hao tốn pin nhiều.

Những điều cần lưu ý khi mua một chiếc flycam

3. Dễ dàng tìm kiếm linh kiện thay thế

Khi bạn sắm cho mình một chiếc flycam mới, sẽ có nhiều lúc bạn mang nó đi đây đó hoặc là bất ngờ gặp một sự cố nào đó và như thế sau một thời gian bay thì chắc chắn chiếc flycam của bạn cũng cần thay thế một số phụ kiện như cánh quạt, chân đế hay, động cơ... Không phải hầu hết các phụ kiện ở trên đều được bán tràn lan khắp nơi. Hãy tìm kiếm thông tin cần thiết cho những linh kiện hay phụ kiện mà chiếc flycam của bạn cần để thay thế, điều này rất quan trọng đối với một chiếc flycam.

Những điều cần lưu ý khi mua một chiếc flycam

4. Không cần quá quan tâm đến phạm vi bay của chiếc flycam

Nếu bạn chơi flycam lâu sẽ nhận ra một điều, đó là phạm vi bay 200m so với 300m cũng không quan trọng. Bởi vì thường thì bạn ít khi bay hết khả năng của máy bay. Chỉ dùng để tập bay và chơi các tính năng hay để chụp những bức ảnh đẹp thì điều mà chúng ta lưu ý chính là khả năng chụp ảnh qua camera.

Những điều cần lưu ý khi mua một chiếc flycam

5. Đừng nên bay quá nhanh

Sai lầm đầu tiên của những người mới chơi drone lần đầu thường có xu hướng là bay quá nhanh trong suốt quá trình tập làm quen. Bởi vì tâm lý muốn khám phá hết khả năng của chiếc flycam mà mình đang sở hữu là điều hiển nhiên. Tuy nhiên bạn nên tập trung vào các thao tác và phim điều khiển. Sau khi bạn đã bắt đầu có cảm giác điều khiển trên không thì cũng là lúc bạn đã đạt được 50 % quá trình luyện tập. Tuy nhiên nếu như bạn đẩy drone bay cao hơn hay xa hơn thì chắc chắn nguy cơ mất drone là rất cao.

Những điều cần lưu ý khi mua một chiếc flycam

A simple danger alert—check it out!