Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Đập Ayun Hạ - điểm du lịch hấp dẫn của Gia Lai

Đập Ayun Hạ - điểm du lịch hấp dẫn của Gia Lai

                                                             

Du lịch luôn là chủ đề được mọi người quan tâm. Bên cạnh các địa điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước như Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hạ Long... Hãy cùng flycam đến với xã Ayun - nơi có con đập Ayun Hạ nổi tiếng để cùng chiêm ngưỡng cảnh sắc nơi đây.

Thông tin về hồ Ayun Hạ

Không giống như nhiều hồ tự nhiên khác tại Việt Nam, hồ Ayun được tạo thành từ việc chăn dòng sông năm 1994. Công trình thủy lợi Ayun Hạ sau nhiều năm xây dựng dưới bàn tay, khối óc của các kỹ sư, công nhân đã được đưa vào sử dụng, mang đến nguồn nước mát lành cho người dân nơi đây, phục vụ sinh hoạt, làm cho cây cối tốt tươi hơn bao giờ hết.

hồ Ayun Hạ gia lai

Hồ Ayun Hạ góp phần cung cấp điện năng cho khu vực và toàn tỉnh Gia Lai với 2 tổ máy đạt công suất 3.000kw mỗi giờ. Nhiều năm về trước, vùng đất Ayun Hạ còn khô cằn, hoang hóa và bạc màu thì nay như đã được hồi sinh nhờ vào công trình đập Ayun rộng lớn. Hồ có diện tích hơn 37km2, chứa khoảng hơn 250 triệu m3 nước, là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật, mặt nước hồ luôn xanh trong, hiền hòa như chính con người Gia Lai vậy.

Tham quan du lịch tại hồ Ayun Hạ

du lịch tại hồ Ayun Hạ

 

Tham quan gì ở hồ Ayun Hạ? Có lẽ là câu hỏi được nhiều khách du lịch quan tâm khi đến với Gia Lai – vùng đất của cao nguyên đầy nắng và gió. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn hình dung một cách rõ nét hơn về cảnh vật và con người nơi này.

Nhìn từ trên cao, hồ Ayun Hạ giống như một thảm cỏ màu xanh rêu nhẹ nhàng bắt mắt, do có sự tham gia của các loài thủy sinh. Du khách đến đây ngoài việc đứng trên con đường chắn ngang hồ Ayun Hạ quan sát cảnh vật hồ từ phía xa còn có thể xuôi theo dòng nước bằng thuyền.

Vào mỗi dịp lễ hội văn hóa, mọi người thường tập trung tại đây tham gia các hoạt động bên sông nước như câu cá, đua thuyền... Lênh đênh trên dòng sông Ayun như đưa chúng ta trở về với sự hoang sơ, kỳ thú của khung cảnh non nước ngát xanh, lồng lộng mây trời. Đặc trưng của công trình thủy điện này chính là dòng kênh xanh dẫn từ hồ đến buôn làng, băng qua những cánh đồng lúa hòa mình vào cuộc sống bình yên nơi vùng núi cao.

đi ca nô trên hồ Ayun Hạ

 

Dưới lòng hồ có rất nhiều sản vật đặc trưng như cá chép, cá lăng, cá thác lác dẻo dai để khách du lịch thưởng thức sau khi dạo quanh hồ bằng thuyền. Ẩm thực tại đây không chỉ là những món ăn dân giã mà kết tinh trong đó là cái tình của người dân địa phương, của văn hóa các dân tộc Tây Nguyên nói chung và mảnh đất Ayun nói riêng.

Đập Ayun Hạ không chỉ là công trình có ý nghĩa về kinh tế, xã hội mà quan trọng hơn cả nó là công trình quy mô lớn được tạo nên từ bàn tay, khối óc của rất nhiều con người làm việc nỗ lực không quản ngày đêm. Nếu đến Gia Lai xin đừng bỏ qua địa điểm du lịch lý tưởng này.

Một số điểm du lịch hấp dẫn khác của Gia Lai

hồ Ayun Hạ gia lai điểm du lịch tuyệt vời

Bên cạnh hồ Ayun Hạ các bạn có thể ghé tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng khác của Gia Lai như Núi lửa Chư Đăng Ya: Núi lửa Chư Đăng Ya là một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động từ rất lâu nhưng vẫn còn những dấu tích về sự phát triển của nó. Nhìn từ trên cao có thể quan sát khá rõ miệng núi lửa, nhưng hiện nay đã được “trải một tấm thảm màu xanh” với những thửa ruộng xếp đều nhau, mang đến sự trù phú cho vùng đất này.

Biển hồ chè, biển hồ T’nưng là 2 điểm du lịch rất nổi tiếng của Gia Lai, nơi đây cảnh vật yên mình, môi trường xanh trong, mùi chè ngát hương sẽ giúp du khách xua đi những căng thẳng, những bộn bề của cuộc sống. Ngoài ra Đỉnh núi Hàm Rồng; Thác Chín Tầng; Đồi thông Hà Tam cũng là điểm thu hút khách du lịch mỗi năm.

                                                       

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh điểm du lịch đập Ayun Hạ để bạn đọc tham khảo và sắp xếp tham quan khi có nhu cầu.

A simple danger alert—check it out!