Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Chùa Tam Chúc – những bí ẩn chưa được khám phá.

Chùa Tam Chúc – chốn thiêng hội tụ.

Được xây dựng từ thời nhà Đinh, chùa Tam Chúc gắn liền với truyền thuyết xưa “ Tiền lục nhạc, hậu thất tinh. Ngôi chùa cổ có thiết kế diện tích tuy nhỏ, nhưng đừng nét từng chi tiết đảm bảo hài hòa sống động. Tính chất linh thiêng của chón non nước được hội tụ trong từng chi tiết thiết kế cổ xưa.  Chùa khi ấy chỉ là một cung thờ nhỏ được dựng từ thời nhà Đinh. Sau nhiều biến cố lịch sử, chùa bị mai một và nhiều lần tu sửa. Đến nay, với mức đầu tư mới của nhiều nhà đầu tư du lịch, chùa Tam Chúc trở thành quần thể du lịch tâm linh lớn hàng đầu. Để giải thích truyền thuyết “ Tiền lục nhạc, hậu thất tinh”, người ta dùng hình ảnh thiên nhiên Tam Chúc để lý giải. 

chùa tam chúc nằm giữa đầm hồ nước

Chuyện kể rằng, trong Trên dẫy 99 ngọn núi hướng về chùa Hương có 7 ngọn núi gần làng Tam Chúc. Theo dõi địa lý cho thấy 7 ngọn núi này thường xuyên xuất hiện những đốm sáng lớn như những ngôi sao. Các đốm sáng này chiếu thẳng xuống khu vực chùa Tam Chúc hiện nay. Dân làng từ đó gọi chùa là chùa Thất Tinh. Theo đó, có người muốn đến lên núi lấy đi 7 ngôi sao nên hàng ngày đục đẽo, làm 4 ngôi sao bị mờ đi. Từ đó, chỉ còn 3 ngôi sao phát sáng. Từ đó, chùa lại được gọi là chùa Ba Sao. Vùng dân cư sinh sống ở đó cũng được đặt tên là thị trấn Ba Sao nay thuộc tỉnh Hà Nam.

Quy mô chùa Tam Chúc – chùa lớn nhất thế giới.

hình ảnh quy mô chùa tam chúc

 

Khám phá quy mô chùa Tam Chúc để thấy được hình ảnh  vĩ đại của ngôi chùa được mệnh danh lớn nhất thế giới này. Quần thể tâm linh chùa Tam Chú hiện nay bao gồm các hạng mục: Cổng Tam quan, Điện Quan âm , Đình Tam Chúc, Vườn Kinh, Điện thờ pháp chủ Thích Ca Mâu Ni, Điện Tam Bảo và Chùa Ngọc.

Cổng Tam Quan.

Được xây dựng với quy mô lớn, Cổng Tam Quan tại chùa Tam Chúc được thiết kế rộng với 3 hướng của vào. Thiết kế vững chãi như mô hình tường thành, Cổng Tam Quan mang đến vẻ đẹp choáng ngợp cho khách thăm quan ngay khi bước vào quần thể chùa. Được sử dụng 100% là các khối đá ghép, Cổng Tam Quan có giá trị như bức tường thành bảo vệ quần thể chùa Tam Chúc.

Điện Quan Âm.

bức tượng quan âm bồ tát đang được xây dựng tại chùa tam chúc

Đây là thiết kế điện thờ đầu tiên khách du lịch gặp khi đến Tam Chúc. Hiện tại Điện Quan Âm dù chưa hoàn thiện nhưng tượng thờ vẫn đã được đặt để phục vụ tâm linh cho du khách. Điểm đáng chú ý ở điện Quan Âm là hình ảnh tượng Quan Âm với kích thước đặc biệt lớn. Khách du lịch thực sự ngỡ ngàng với bức tượng được thiết kế oai nghi từng chi tiết.

Đình Tam Chúc

Thuộc quần thể du lịch chùa Tam Chúc, đình Tam Chúc là nơi thờ tự Hoàng hậu Đinh Dương Thị Nguyệt, Đinh Tiên Hoàng và Thần Bạch Mã. Đây là nơi thờ tự được nhân dân xây dựng để tưởng nhớ công ơn nhà Đinh.

Vườn Kinh.

Vườn Kinh là ý tưởng xây dựng các cột kinh lớn

Vườn Kinh là ý tưởng xây dựng các cột kinh lớn. Với 9 cột kinh bằng đá có trọng lượng lên đến 2000 tấn được xây dựng và khắc những bài kinh trên đó. Du khách đi trải nghiệm và du lịch tâm kinh có thể đọc tụng các bài kinh trên cột đá vườn kinh.

Điện thờ pháp chủ Thích Ca Mâu Ni.

Tương tự như khu điện thờ Quan Âm, điện thờ pháp chủ Thích Ca Mâu Ni tại chùa Tam Chúc với tượng Phật Thích Ca oia nghi. Khung quanh không gian điện thờ là phục dựng hình ảnh cuộc đời hành pháp của người. Câu chuyện cuộc đời Thích Ca Mâu Ni đưojc kể lại trên các điêu khắc đá. Điều này giúp tăng thêm vẻ trang nghiêm cho không gian chùa.

Điện Tam Bảo và Chùa Ngọc.

Điện Tam Bảo được đặt ngay khi bước vào khu quần thể chùa. Với 3 bức tượng Phật trọng lượng 80 tấn, điện Tam Bảo uy nghi với bóng tượng vàng tọa trên đài sen. Các cột trụ tại điện chắc chắn là cột đá với lớp sơn màu gỗ nhã nhặn, trang nghiêm.

Điện Tam Bảo và Chùa Ngọc

Chùa Ngọc được đặt trên đỉnh núi Thất Tinh, Khách du lịch tâm linh leo lên khấn Phật được trải nghiệm cảm giác non nước hữu tình khi nhìn xuống mảnh đất thiêng. Đây quả thật là một kiệt tác không thể bỏ qua. Hiện tại, chùa Tam Chúc vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và tu sửa. Hứa hẹn đây là sẽ một địa điểm du lịch tâm linh hút khách trong thời gian tới.

A simple danger alert—check it out!