Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Nhà thờ Tân Định- khối kiến trúc ngọt ngào nhìn từ mọi phía qua flycam

Lịch sử xây dựng nhà thờ Tân Định

Nhà thờ Tân Định được xây dựng vào năm 1870, hoàn thành vào ngày 16/12/1876. Đây được biết đến là công trình nhà thờ cổ nhất ở Sài Thành. Vào năm 1929, nhà thờ này đã giáo dân tu sửa, mở rộng. Nổi bật nhất trong lần tu sửa này là nhà thờ được xây dựng thêm một tòa tháp cao 52,6m, đây được xem là thay đổi có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ cấu trúc của nhà thờ. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 100 năm xây dựng, vào tháng 12 năm 1976,  nhà thờ được trùng tu, củng cố nền cung thánh, sơn sửa, cải tạo lại tháp chuông.

nhà thời tân định

Nhà thờ Tân Định nằm trên đường Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Từ khi được xây dựng đến nay, nhà thờ luôn điểm đến của giáo xứ muôn phương, cũng như khách tham quan trong và ngoài nước. Có được sức hút này là nhờ công trình kiến trúc này được xây dựng hoàn mỹ, với kiến trúc, trang trí đẹp mắt và phối màu đặc biệt.

Kiến trúc nhà thờ Tân Định từ mọi phía qua flycam

Khó có kiểu ngắm toàn cảnh nào độc đáo và chi tiết bằng cách ngắm nhìn qua flycam. Chính vì thế, ngắm nhìn nhà thờ Tân Định qua flycam là cách toàn diện nhất, hoàn hảo nhất để tìm hiểu hết vẻ đẹp của ngôi nhà thờ độc đáo này. Nhìn từ trên cao, nhà thờ Tân Định như một viên kẹo màu hồng ngọt ngào, tinh tế hiện lên giữa bầu trời, không gian Sài Gòn. Xe cộ tấp nập người qua cũng không làm mất đi vẻ đẹp hoàn mỹ, thơ mộng của nhà thờ.

nhà thờ màu hồng - tân định

Tổng thể công trình nhà Tân Định thiết kế theo phong cách Gothic và Roman, pha một chút lối trang trí Baroque. Toàn bộ công trình có màu hồng đẹp mắt và thu hút. Màu sắc này khiến cho nhà thờ nổi bật giữa nền trời xanh, vô cùng hấp dẫn và tươi mới. Nhà thờ có một tòa tháp chính và hai tháp phụ. Các tòa tháp được thiết kế hoàn hảo, tinh tế và ốp bằng cẩm thạch Ý. Đỉnh tháp chính là chóp hình bát giác, có cây thánh giá đồng chắc chắn, cao 3m. Đây là điểm nhấn nổi bật của nhà thờ. Tháp phụ hai bên có tháp đẹp, các lỗ thông gió và các chi tiết trang trí với hoa văn tinh tế, đẹp mắt và duyên dáng. Đặc biệt, tòa nhà được xây dựng với hành lang có mái vòm, ngói vảy cá, những ô cửa và chi tiết trang trí mang phong cách cổ điển pha hiện đại hấp dẫn.thu hút. Từ mọi góc nhìn, nhà thờ đẹp theo cách rất riêng, không quá xưa cũ nhưng cũng không quá hiện đại, tân thời. Lối kiến trúc cổ kính kết hợp màu sắc hiện đại của nhà thờ là một tổng thể kiến trúc đẹp không lẫn vào đâu được.

vẻ đẹp khó tả nhà thờ tân định

Hình dáng nhà thờ thanh thoát, mỹ lệ, màu sắc ngọt ngào, tươi mới, sáng bật cả một góc trời Sài Thành. Sức hấp dẫn thơ mộng, tinh xảo đó hoàn toàn đánh gục được chúng ta- những người yêu cái đẹp, sự tinh tế và độc đáo. Ngoài hình sáng, sức hấp dẫn từ bên ngoài, nhà thờ còn thu hút ánh nhìn từ kết cấu, thiết kế bên trong. Bên trong nhà thờ là cả một thánh đường rộng, với lối kiến trúc cổ kính, bàn thờ chính trang nghiêm. Lạc vào khu vực nhà thờ, du khách có thể quên đi thời gian và không gian, tưởng chừng như lạc vào một không gian tại nước Ý xa xôi. Không gian này là nơi tổ chức những sự kiện qua trọng trong cuộc sống của giáo dân, tạo nên đời sống tinh thần đầy màu sắc, tốt đẹp cho tất cả mọi người.

bên trong nhà thờ tân định

Thăm quan hết từ trong ra ngoài của kiến trúc độc đáo này, lắng nghe tiếng chuông nhà thờ ngân vang, bạn sẽ thật sự ngây ngất và thích thú. Không gian nơi đây chắc chắn sẽ gửi đến bạn những phút giây lắng đọng, yên bình hiếm khi có được giữa Sài Thành hoa lệ, náo nhiệt. Nhà thờ Tân Định qua flycam đẹp không góc chết, thể hiện được thần thái riêng giữa phố thị ồn ào. Ngắm nhìn nhà thờ, tham quan nhà thờ là một trải nghiệm thú vị.

A simple danger alert—check it out!