Giỏ hàng
Viettel: 0383.980.923
Mobiphone: 0906.997.704
TẤT CẢ DANH MỤC

Cách chọn ván trượt cho người mới chơi !

Với một người mới, để có thể lựa chọn được ván trượt hợp lý trước hết các bạn cần phải nắm được những bộ phận cơ bản của ván trượt, biết được các loại ván trượt cơ bản. Bên cạnh đó, việc xác định mục đích cũng như thể loại bạn sẽ định hướng trượt cũng là yếu tố quan trọng cho những người mới. 

Cách chọn ván trượt cho người mới chơi !

Bộ phận của ván trượt

  • Miếng ván (Deck)

Miếng ván của ván trượt thường sẽ được làm bằng gỗ ép chất lượng cao. Nó thường được ép bằng 7 lớp gỗ với độ chịu lực lớn.

  • Trục (Truck)

Hai trục của ván trượt có nhiệm vụ liên kết 4 bánh xe với ván trượt. Đồng thời nó cũng có nhiệm vụ giúp bạn điều chỉnh được ván trượt.

  • Bánh xe (Wheels) 

Đây chính là bộ phận giúp ván trượt có thể di chuyển. Ngoài ra, bánh xe cũng là nơi chứa vòng bi.

  • Bộ phần khác

Ngoài những bộ phận chính kể trên, ván trượt còn có các phần để đệm trục cũng như nhiều loại ốc vít giúp gắn các bộ phận của ván.

Cách chọn ván trượt cho người mới chơi !

Các loại ván trượt cơ bản

  • Skateboard

Cuối cùng là Skateboard. Đây chính là gợi ý số 1 cho những bạn mới bước vào bộ môn này bởi hoạt động mượt mà ở tất cả các loại địa hình. Thông thường, những Skateboard sẽ có phần bánh xe nhỏ, kết hợp với deck có 2 đầu tương xứng. Thiết kế này cũng góp phần giúp các bạn thực hiện được nhiều tricks hơn.

  • Cruiser

Cruiser hay còn được gọi với các tên penny là loại ván trượt có phần Deck vô cùng nhỏ gọn kết hợp cùng với phần bánh xe lớn tạo cảm trượt vô cùng êm ái. Loại ván trượt này phù hợp để đi đường, đi học hoặc dạo phố. Những bạn có nhu cầu di chuyển bằng ván trượt cao thì nên cân nhắc tới loại ván này. 

Loại ván này thường có đuôi cong, hỗ trợ việc pop ván. Có một điểm trừ đó là nó sẽ khó để bạn thực hiện các tricks. Tuy nhiên, nếu bạn đã thành thạo các kỹ năng trên Skateboard thì bạn sẽ không cần lo ngại điều này. Nhưng bạn vẫn sẽ bị hạn chế ở một số tricks cơ bản vì đây là hạn chế chung của ván trượt đường phố.

  • Longboard

Longboard là loại ván trượt rất thích hợp cho việc trượt ở khoảng cách xa hoặc dùng để thả dốc, đổ đèo ngoài ra nó cũng thường được dùng để trượt trên đường phố. Tuy nhiên với kích thước hơi cồng kềnh do miếng ván lớn sẽ dẫn đến hạn chế cho việc thực hiện các tricks.

Cách chọn ván trượt cho người mới chơi !

Cách lựa chọn kích thước ván trượt phù hợp

Dù vẫn chưa có một con số chính xác cho việc chọn kích cỡ ván trượt cho một ai đó, Tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng mẹo sau:

Trước tiên, việc lựa chọn chiều rộng mặt trên của ván sẽ tỷ lệ thuận với cỡ giày của bạn. Nghĩa là, nếu bạn là nam, đi giày size 39 - 42 thì size deck bạn có thể chọn là 7.6 – 8″. Nếu size giày trên 42 thì bạn có thể chọn size deck là 8 – 8.5″. Đối với các bạn nữ thì việc lựa chọn size deck là 7.6 – 8″ cũng khá phù hợp cho các bạn.

Có thể mua ván trượt ở đâu

  • Mua hàng 2 hand

Tại sao chúng mình lại đưa ra gợi ý này, bởi nó rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên với thu nhập còn ít ỏi. Ngoài ra nó cũng rất phù hợp cho những người mới, các bạn sẽ có thêm cơ hội để lựa chọn những chiếc ván trượt thật sự phù hợp trước khi bỏ ra một số tiền cũng tương đối lớn để mua một chiếc ván chính hãng.

Tuy nhiên, hạn chế của hàng 2hand chính là nó có tín hên xui khá cao. Nếu không may mắn thì chưa chắc bạn đã chọn đúng được chiếc ván trượt chất lượng. Để hạn chế điều này bạn có thể nhờ những người quen đã có kinh nghiệm trượt lâu năm kiểm tra ván giúp mình.

Việc mua ván mới ở các Skateshop sẽ đảm bảo hơn về chất lượng của ván vậy nên bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng. Có một lưu ý nhỏ cho bạn khi mua ván tại các Skateshop đó là bạn nên mua cả bộ thì giá thành sẽ rẻ hơn việc bạn mua lẻ từng bộ phận để lắp ráp.

Cách chọn ván trượt cho người mới chơi !

A simple danger alert—check it out!